Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | July 12, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Khoa học máy tính - Đại Học Tôn Đức Thắng

Review ngành Khoa học máy tính trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) – 100% Sinh viên ra trường có việc làm, lương “cao ngất ngưởng”

Top ngành học ra trường nhận lương cao hiện nay luôn gọi tên “Khoa học máy tính”. Chính vì vậy, ngành Khoa học máy tính trường Đại học Tôn Đức Thắng luôn được các bạn học sinh và phụ huynh dành sự “quan tâm đặc biệt”. Vậy, ngành khoa học máy tính là gì? Sinh viên ngành khoa học máy tính trường Tôn Đức Thắng ra trường làm gì? Môi trường đào tạo ngành này tại TDTU có thực sự đáng để “gửi gắm thanh xuân” hay không? Hãy cùng đọc ngay bài viết sau đây nhé!

Top ngành học ra trường nhận lương cao hiện nay luôn gọi tên “Khoa học máy tính”

1. Ngành Khoa học máy tính là gì?

Khoa học máy tính (Computer Science) là ngành học đóng vai trò như “sợi dây” kết nối giữa công nghệ cao và con người. Khoa học máy tính tập trung vào nghiên cứu những công nghệ hiện đại, thoật toán được thao tác trên máy tính cũng như những giải pháp, quy trình hoạt động giúp nâng cao hiệu suất của máy tính. Thông qua đó, những sản phẩm công nghệ hiện đại được ra đời mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống.

Một số môn học trong Khoa học máy tính như: Cấu trúc dữ liệu, Ngôn ngữ lập trình, Lập trình máy tính, Thiết kế thuật toán, Trí tuệ nhân tạo, Kỹ nghệ phần mềm, Robot học…

Sự phát triển vượt bậc của lĩnh vực công nghệ thông tin đã mang đến những bước thay đổi trong cơ cấu việc làm trong nước. Các ngành học thuộc nhóm ngành Khoa học máy tính luôn đứng hàng top những ngành được yêu thích nhất với mức lương hấp dẫn.

2. Học ngành Khoa học máy tính tại trường Đại học Tôn Đức Thắng như thế nào?

Dựa trên chương trình đào tạo của nhiều trường ĐH thuộc top 100 thế giới, ngành Khoa học máy tính tại ĐH Tôn Đức Thắng có sự cân đối giữa cả phần cơ sở lý thuyết cũng như các học phần thực hành, hoạt động thực tiễn gắn với doanh nghiệp.

Khoa có liên kết đào tạo với hơn 30 doanh nghiệp lớn, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức cũng như những kỹ năng mềm, tiếng Anh giúp thích ứng tốt với thị trường lao động và có tác phong làm việc chuyên nghiệp hơn.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng nổi tiếng sở hữu cơ sở vật chất hiện đại

Hiện nay trường Đại học Tôn Đức Thắng đào tạo Ngành Khoa học máy tính với 2 chương trình đào tạo: Chương trình tiêu chuẩn (Dạy – học bằng Tiếng Việt) và Chương trình chất lượng cao (Dạy – học bằng Tiếng Anh).

Sinh viên chương trình tiêu chuẩn ngành Khoa học máy tính – ĐH Tôn Đức Thắng được trang bị những lý thuyết và kỹ năng thực hành từ căn bản tới chuyên sâu về việc thiết kế, xây dựng, phát triển các mô hình tính toán thông minh, các phần mềm máy tính… Ngoài ra, còn nhiều môn tự chọn mang tính định hướng phù hợp với những yêu cầu cao của doanh nghiệp.

Sinh viên có thể chọn lựa giữa 2 chuyên ngành là Tính toán thông minh (Intelligent Computing) và Hệ thống thông tin (Information Systems). Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng tiếp tục phát triển công nghệ, nghiên cứu trong lĩnh vực Khoa học máy tính.

Chương trình chất lượng cao ngành Khoa học máy tính cung cấp đầy đủ những kiến thức về thống kê, toán học, lập trình cũng như các công phụ phân tích dữ liệu, công nghệ phần mềm hiện đại để trở thành nhà khoa học dữ liệu (Data Scientist) – Ngành nghề được bình chọn là hấp dẫn nhất thế kỷ 21 do tạp chí Harvard Business Review bình chọn,. Ngành Khoa học máy tính là lĩnh vực quan trọng nhất liên quan tới Công nghệ thông tin.

Ở chương trình đào tạo chất lượng cao này, quy mô lớp nhỏ (20-25 sinh viên/lớp), cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại và môi trường học tập năng động;  được sự hỗ trợ của các trợ giảng, tổ tư vấn học đường, giảng viên cố vấn…; được giảng dạy và giám sát chặt chẽ bởi đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước có trình độ cao, chuyên nghiệp và nhiệt tình; 100% các môn học cơ sở ngành và chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh; được các doanh nghiệp đào tạo chuyên môn thực tế và cấp chứng chỉ; sinh viên nếu mong muốn và có đủ điều kiện tài chính cũng như học thuật có thể đăng ký học, trao đổi 01 học kỳ hoặc thực tập tốt nghiệp tại một trường đại học có uy tín ở nước ngoài, ví dụ như ở Đài Loan hoặc Cộng hoà Séc.

Thông qua các doanh nghiệp và các đối tác chiến lược, Khoa Công nghệ thông tin thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, định hướng nghề nghiệp dành cho sinh viên. Cùng với đó, chương trình đào tạo chú trọng việc kết hợp giữa giảng dạy các môn học tại trường và tham quan, kiến tập tại doanh nghiệp tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp xúc trực tiếp với môi trường làm việc tại các doanh nghiệp.

Sinh viên trường TDTU được giảng dạy và giám sát chặt chẽ bởi đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước có trình độ cao, chuyên nghiệp và nhiệt tình

3. Điểm chuẩn ngành Khoa học máy tính

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Tôn Đức Thắng Khoa học máy tính Khoa học máy tính 3132.2533.352834.5378506508002434.5353236.536.534.634.5
Ghi chú

Chương trình Đại học bằng tiếng Anh; Tốt nghiệp THPT

Chất lượng cao; Tốt nghiệp THPT

Tốt nghiệp THPT

Học bạ; Chứng chỉ IELTS 5.0 hoặc tưng đương; Chương trình đại học bằng tiếng Anh

Học bạ; Điểm Toán*2; CLC

Học bạ; Điểm Toán*2

CT ĐH bằng tiếng Anh

CLC

CT ĐH bằng tiếng Anh
Toán*2
Điểm thi TN THPT

CLC
Toán*2
Điểm thi TN THPT

Toán*2
Điểm thi TN THPT

Chất lượng cao
Xét học bạ, Toán*2

Xét học bạ
Toán*2

Toán nhân đôi
Học bạ

Điểm TN THPT
Toán nhân hệ số 2

Chương trình chất lượng cao

Toán nhân đôi

Học bạ

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Khoa học máy tính

Với xu hướng số hóa trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống, sinh viên ngành Khoa học máy tính sau khi ra trường rất dễ xin việc, cơ hội việc làm rộng mở. Có một điều mà nhiều người chưa biết: Trò chơi Angry bird nổi tiếng năm nào cũng chính là sản phẩm của ngành Khoa học máy tính. Dưới đây là những công việc mà một sinh viên Khoa học máy tính có thể đảm nhận khi ra trường:

– Tester/IT, quản trị dự án, giám sát, tư vấn chất lượng, nhân viên phòng Công nghệ thông tin, trưởng nhóm phát triển…

– Kỹ sư xây dựng giải pháp, phát triển phần mềm, dịch vụ CNTT-TT, quản trị dự án, kiến trúc sơ, trưởng nhóm phát triển phần mềm, chuyên gia tư vấn, giám đốc kỹ thuật…

– Kỹ sư thiết kế, đánh giá, xây dựng, tư vấn, quản trị CSDL, HTTT cho các tổ chức, doanh nghiệp, các giải pháp (tích hợp)…

– Kiến trúc sư dữ liệu, kỹ dự dữ liệu, phân tích dữ liệu, xử lý, cung cấp dịch vụ trên dữ liệu, cung ứng giải pháp cho các bài toán phực tạp trên Big Data.

– Nghiên cứu, phát triển các phần mềm điều kiển xe tự lái, robot, giám sát giao thông… Nghiên cứu, phát triển, vận hành các phần mềm nhằm tối ưu hóa các khâu phân phối, sản xuất hàng hóa…

Thực tế, sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính không lo thất nghiệp và có rất nhiều cơ hội việc làm rộng mở

5. Mức lương ngành Khoa học máy tính có cao không?

Tùy vào năng lực chuyên môn, kinh nghiệm, vị trí, địa điểm làm việc mà mức lương ngành Khoa học máy tính có thể thay đổi. Cho dù vậy, đây vẫn là ngành học sáng giá với mức lương cao ngất ngưởng. Theo một thống kê, 100% sinh viên KHMT có việc làm sau 1 năng có thu nhập phổ biến từ 10-15 triệu/đồng.

Khi kiến thức được nâng cao cũng như sở hữu bề dày kinh nghiệm trong ngành, bạn có thể nhận mức lương lên đến 162.000 USD (khoảng 3,7 tỷ đồng)/năm, tức là 13,500 USD (khoảng 312 triệu đồng)/tháng

Khoa học máy tính là ngành yêu cầu chuyên môn cao, áp lực lớn nhưng thu nhập hấp dẫn. Cơ hội việc làm cũng rộng mở. Không phải tự nhiên mà ngành khoa học máy tính ra trường làm gì cũng nhận được mức lương khởi đầu cao. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có những kiến thức và lựa chọn đúng đắn cho con đường sự nghiệp của mình sau này!

Tin tức mới nhất