Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 22, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Thiết kế nội thất - Đại Học Tôn Đức Thắng

Review ngành Thiết kế nội thất trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) – Nghề “hot” và “khát” nhân lực chất lượng cao

Thiết kế nội thất được đánh giá là nghề đang “hot” và đang “khát” nhân công chất lượng cao như hiện nay. Thiết kế nội thất không chỉ gói gọn trong không gian nhà ở của bạn mà còn được mở rộng ra không gian làm việc (văn phòng, công ty, showroom,…) hoặc ở các cửa hàng (nhà hàng, café, shop áo quần,…). Các chủ đầu tư hiện nay dành phần lớn sự quan tâm cho không gian kinh doanh tại doanh nghiệp của mình. Vì vậy ngành Thiết kế nội thất đang được chú trọng rất nhiều và trở thành cơ hội cho sinh viên ngành thiết kế nội thất trường Đại học Tôn Đức Thắng. nếu bạn đang quan tâm tới ngành đang rất “hot” tại TDT, đừng bỏ lỡ bài viết này!

Ngành thiết kế nội thất là một ngành rất “hút” sinh viên đăng ký

1. Ngành Thiết kế nội thất là gì? 

Thiết kế nội thất (tiếng Anh là Interior Design) là ngành học dựa trên sự phối hợp hài hòa về màu sắc, bày trí, kiến trúc, thẩm mỹ…để tạo nên một không gian sống, làm việc, thư giãn phù hợp trong nhà. Đây là ngành học tổng hợp của mỹ thuật, nghệ thuật và khoa học kỹ thuật.

Sinh viên theo học ngành Thiết kế nội thất được đào tạo kiến thức tổng hợp về lĩnh vực thiết kế, trang trí, kiến trúc, mỹ thuật, công nghệ mới. Sinh viên theo học ngành này có khả năng sáng tạo nghệ thuật, cảm thụ nghệ thuật liên quan đến thiết kế nội – ngoại thất theo nhiều phong cách đa dạng.

2. Học ngành Thiết kế nội thất tại trường Đại học Tôn Đức Thắng như thế nào?

Chương trình học ngành thiết kế nội thất trường Đại học Tôn Đức Thắng cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về các  nguyên lý thiết kế, rèn luyện phương pháp và tư duy thiết kế thông qua các đồ án chuyên ngành đa dạng. Kiến thức về vật liệu và cách ứng dụng vật liệu vào thực tế được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp như Xây dựng & Vật liệu trang trí nội thất, Thiết kế đồ nội thất..

Bên cạnh việc nắm vững lý thuyết, chương trình học chú trọng tới việc nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho sinh viên như: Rèn luyện các phương pháp thuyết trình, triển khai thi công, lập dự toán công trình.

Học ngành Thiết kế nội thất tại trường Đại học Tôn Đức Thắng, sinh viên có cơ hội học tập và thực hành nghề qua các CLB về Thiết kế nội thất như CLB mô hình,CLB đồ gỗ…Sinh viên được tự do sáng tạo cũng như thực hiện ý tưởng ấp ủ của mình tại đây. Về phía nhà trường, Khoa Thiết kế cũng thường xuyên kết nối với các tổ chức như HAWA (Hiệp hội chế biến gỗ Việt nam), Các công ty sản xuất phụ kiện nội thất: HAFELE, BLUM, VĨNH TƯỜNG…với mục đích, giao lưu học hỏi cho sinh viên. Hơn thế nữa, sinh viên có cơ hội thực tập, tham quan thực tế tại các doanh nghiệp, công ty xây dựng nhằm giúp sinh viên phát triển toàn diện về kiến thức cũng như kỹ năng nghề nghiệp.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nghiệp vụ chuyên môn vững chắc luôn khuyến khích sinh viên tham dự các cuộc thi có quy mô lớn trong nước và quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có đủ năng lực về:

Kỹ năng tin học: Chứng chỉ tin học MOS quốc tế (750 điểm); Vận dụng thành thạo tin học ứng dụng trong công việc; Sử dụng hiệu quả các phần mềm thiết kế chuyên ngành.

Kỹ năng ngoại ngữ: IELTS 5.0 (các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác tương đương)

Kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp:

 • Nắm chắc các quy trình thiết kế và các nguyên lý thiết kế nội thất từ khâu đầu đến khâu cuối;
 • Có những hiểu biết về thị hiếu thẩm mỹ, lịch sử nội thất, về lịch sử mỹ thuật để từ đó tạo ra những thiết kế phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng;
 • Vận dụng tốt các kiến thức chuyên môn để thiết kế đồ đạc,nội – ngoại thất : nhà ở, công trình giáo dục, công trình thương mại, công trình dịch vụ, cảnh quan…
 • Có khả năng độc lập về thiết kế, tư vấn nội ngoại thất các công trình kiến trúc vừa và nhỏ;
 • Có kỹ năng tự cập nhật kiến thức để làm việc trong môi trường thiết kế chuyên nghiệp tại Việt Nam và trên thế giới;
 • Có kỹ năng vẽ tay và sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế 2D, 3D làm công cụ thể hiện và trình bày ý tưởng.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng luôn trang bị cơ sở vật chất tốt nhất cho sinh viên học tập và trải nghiệm thực tế

3. Điểm chuẩn ngành Thiết kế nội thất trường Đại học Tôn Đức Thắng

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Tôn Đức Thắng Thiết kế nội thất Thiết kế nội thất 27272465029
Ghi chú

Học bạ; Tổ hợp môn: Văn, Anh, Vẽ HHMT*2

Tốt nghiệp THPT

Vẽ HHMT*2, HHMT≥6.0
Điểm thi TN THPT

HHMT≥6.0

Điểm TN THPT
Vẽ HHMT
H02: Vẽ HHMT>=6; Vẽ TTM>=6
V00, V01: Vẽ HHMT>=6

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Thiết kế nội thất 

Xã hội ngày một phát triển, nhu cầu ăn mặc, đi lại nhà ở của con người cũng ngày càng tăng cao. Có một ngôi nhà vững chắc, một không gian sống hiện đại và đẹp mắt là điều mà ai cũng mong muốn có được. Vậy nên, ngành Thiết kế nội thất trong tương lai chắc chắn sẽ là ngành học được theo đuổi bởi nó đáp ứng nhu cầu thị trường cao.

Với kiến thức chuyên môn và kỹ năng được đào tạo, những cử nhân ngành thiết kế nội thất có thể đảm nhận những vị trí công việc như:

 • – Chuyên viên thiết kế sản phẩm nội thất
 • – Chuyên viên tư vấn, giám sát thiết kế nội thất
 • – Chuyên viên thiết kế nội – ngoại thất của các dự án: nhà ở, biệt thự, chung cư, khách sạn, nhà – hàng, trung tâm thương mại,…
 • – Nhân viên tư vấn thiết kế cho các công trình dân dụng và công nghiệp: nhà ở, khách sạn, khu triển lãm, trường học, văn phòng, bệnh viện, nhà máy…
 • – Khởi nghiệp và thành lập công ty riêng hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, tư vấn thiết kế và kinh doanh các hạng mục nội – ngoại thất

Cơ hội nghề nghiệp của ngành thiết kế nội thất là rất rộng mở

Hy vọng bài “Review ngành Thiết kế nội thất trường Đại học Tôn Đức Thắng” này sẽ giúp bạn có thêm những sự lựa chọn cho con đường phía trước của mình. Chúc các bạn thành công!

Tin tức mới nhất