Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | July 17, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế - Đại học Công Nghệ TPHCM

Review ngành Kinh doanh quốc tế của Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): Ngành học có “sức nóng” nhất của khối kinh tế

Kinh doanh quốc tế trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ với định hướng hội nhập và mong muốn khẳng định bản thân trong môi trường làm việc chuyên nghiệp có yếu tố quốc tế. Vậy học ngành này có cần giỏi tiếng Anh hay không? Ra trường làm gì? Lương cao không? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế – HUTECH ra trường 100% có việc làm

1. Giới thiệu ngành Kinh doanh quốc tế

Kinh doanh quốc tế là ngành thuộc khối kinh doanh đào tạo trình độ cử nhân có chuyên môn cao đáp ứng yêu cầu công việc trong thời đại hội nhập mới. Ngành học này cung cấp những kiến thức chung và chuyên môn thuộc lĩnh vực quản trị kinh doanh và kinh doanh quốc tế như đầu tư quốc tế, logistic và vận tải quốc tế, thanh toán quốc tế, marketing quốc tế, hoạch định chiến lược kinh doanh quốc tế….

Khi theo học ngành này sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức nền tảng về quản trị kinh doanh, cũng như kiến thức tổng quan và chuyên sâu về thương mại quốc tế, các chính sách kinh tế đối ngoại chủ yếu hiện nay, đặc điểm phát triển nền kinh tế thế giới trong xu hướng toàn cầu hóa, những vấn đề về hội nhập kinh tế, đầu tư quốc tế tại Việt Nam,…

Đồng thời, chương trình đào tạo còn cung cấp cho sinh viên các kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng cụ thể về các vấn đề thanh toán quốc tế, bảo hiểm ngoại thương, cách thức xâm nhập thị trường nước ngoài, tranh chấp trong thương mại quốc tế,… Cùng kỹ năng đàm phán, thương lượng, giải quyết tình huống kinh doanh, kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng làm việc việc nhóm,…

2. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo hệ đại học chính quy của ngành Kinh doanh quốc tế – Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) gồm 137 tín chỉ. Thời gian học là 3,5 năm, sinh viên có quyền học vượt để hoàn thành sớm chương trình học theo quy định. Sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Kinh doanh quốc tế khi tốt nghiệp và có thể học tiếp lên trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ để tìm kiếm nhiều cơ hội phát triển bản thân.

Giáo trình giảng dạy ngành Kinh doanh quốc tế – HUTECH được biên soạn và tham khảo từ giáo trình của các cường quốc kinh tế (Hoa Kỳ, Anh, Nhật Bản) với phương châm rút ngắn tối đa khoảng cách giữa lý thuyết và thực hành. Chính vì vậy, nhà trường đã đầu tư trang bị “giảng đường doanh nghiệp” với những phòng thực hành mô phỏng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp để các bạn sinh có cơ hội tiếp cận môi trường làm việc thực tế ngay tại trường.

Bên cạnh khối kiến thức đại cường và kiến thức nền cơ bản của ngành học thì các sinh viên sẽ được tiếp cận với những môn học chuyên môn nổi bật như: Kinh doanh quốc tế, Đầu tư quốc tế, Tài chính quốc tế, Marketing quốc tế, Kinh tế quốc tế, Rủi ro và bảo hiểm trong kinh doanh quốc tế, Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương, Vận tải và bảo hiểm ngoại thương, Đàm phán trong kinh doanh quốc tế…

Môi trường học tập quốc tế chuyên nghiệp rất sôi nổi và thú vị

Đặc biệt, sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế – HUTECH được chú trọng đào tạo kỹ năng tiếng Anh ngay trong chương trình chính quy. Đồng thời, kết hợp với mô hình Đại học hội nhập giúp các bạn sinh viên có cơ hội tham gia rất nhiều hoạt động giao lưu văn hóa – học thuật với sinh viên đến từ các trường quốc tế hợp tác với HUTECH như ĐH Pittsburgh, ĐH Lincoln (Hoa Kỳ), ĐH Cergy-Pontoise (Pháp), ĐH Kobe (Nhật Bản), ĐH Mở Malaysia (Malaysia),… Điều này giúp cho sinh viên của trường trang bị cho mình “vũ khí” là tiếng Anh để hội nhập tốt nhất, có khả năng giao lưu, học tập và đàm phán với bạn bè quốc tế. Hơn thế, sinh viên được tạo điều kiện để tham gia chương trình Học kỳ trao đổi, cùng học tập, làm việc nhóm, thực hiện bài tập, đồ án,… với các bạn sinh viên quốc tế ngay tại trường.

Với định hướng đào tạo có tính ứng dụng thực tiễn cao, ngành Kinh doanh quốc tế luôn tạo điều kiện để sinh viên sớm tiếp cận nhà tuyển dụng, trải nghiệm thị trường lao động và nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp ngay từ khi còn là sinh viên năm 3, năm 4. Thông qua chương trình hợp tác với các doanh nghiệp và tổ chức các Ngày hội việc làm thường niên như Ngày hội chinh phục nhà tuyển dụng, Ngày hội việc làm doanh nghiệp Nhật Bản, Ngày hội việc làm khối Kinh tế,… mang đến hàng nghìn đầu việc hấp dẫn cho sinh viên.

3. Điểm chuẩn ngành Kinh doanh quốc tế

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại học Công Nghệ TPHCM Kinh doanh quốc tế Kinh doanh quốc tế 181770018181818
Ghi chú

Xét điểm học bạ

TN THPT

Học bạ

TN THPT

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên mới ra trường

Trong thời đại hội nhập kinh tế toàn cầu ngày càng được quan tâm thì ngành Kinh doanh quốc tế đang rất cần nguồn nhân lực có chuyên môn và trình độ ngoại ngữ. Do đó, sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế – HUTECH khi ra trường có rất nhiều cơ hội việc làm có thu nhập hấp dẫn với hành trang kiến thức và kỹ năng được trang bị bài bản.

Chuyên viên thực hiện công việc chuyên môn tại phòng kinh doanh, phòng nghiệp vụ xuất nhập khẩu trong các đơn vị sản xuất kinh doanh, các công ty thương mại, công ty xuất nhập khẩu, văn phòng đại diện, đại lý vận tải tàu biển, hàng không, bảo hiểm, ngân hàng ngoại thương, tập đoàn đa quốc gia, công ty kiểm toán quốc tế,…

Nhân viên, trợ lý xuất nhập khẩu với nhiều cơ hội thăng tiến trở thành quản lý xuất nhập khẩu hay lãnh đạo tại các công ty nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế.

Giảng viên và nghiên cứu tại các viện, trung tâm nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp có đào tạo về quản trị kinh doanh và kinh doanh quốc tế.

Qua những thông tin chia sẻ ở trên hẳn các bạn đã có cái nhìn tổng quan nhất về ngành Kinh doanh quốc tế cũng như nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng của thị trường ra sao rồi đúng không. Nếu thấy hứng thú với ngành học này và bản thân có đủ năng lực để theo đuổi thì đừng ngần ngại đăng ký ngay trong kỳ tuyển sinh sắp tới nhé. Chúc các bạn thành công!

Tin tức mới nhất