Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 14, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế - Đại Học Mở TPHCM

Review ngành Kinh doanh quốc tế của Đại học Mở TP.HCM (OU): Một lựa chọn thông minh trong xu hướng hội nhập quốc tế

Kinh doanh quốc tế có phải là một lựa chọn thông minh của các bạn trẻ trong thời đại hội nhập toàn cầu hay không? Để trả lời cho câu hỏi này mời các bạn cùng mình tìm hiểu những thông tin thú vị trong bài viết dưới đây nhé.

Học Kinh doanh quốc tế có phải là lựa chọn thông minh hay không?

1. Giới thiệu ngành Kinh doanh quốc tế

Ngành Kinh doanh quốc tế là ngành bao gồm các hoạt động liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến việc tạo ra các giá trị và tiến hành trao đổi vì lợi ích của các bên liên quan. Hiểu đơn giản thì ngành này sẽ thực hiện các hoạt động trao đổi, giao dịch diễn ra giữa các quốc gia. Một trong những lĩnh vực mang tính toàn cầu và hội nhập rất cao.

Ngành học này trang bị cho sinh viên những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về quản trị kinh doanh, thương mại quốc tế theo xu hướng toàn cầu hóa. Đồng thời, người học cũng sẽ được cung cấp các kiến thức nghiệp vụ và kỹ năng cần thiết của chuyên ngành để có đủ năng lực ứng dụng trong giải quyết các vấn đề chống phá giá, tranh chấp trong thương mại quốc tế, thanh toán quốc tế, bảo hiểm ngoại thương, cách thức xâm nhập thị trường nước ngoài…

Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng sẽ được chú trọng đào tạo các kỹ năng giải quyết tình huống kinh doanh, làm việc nhóm, đàm phán, thương lượng và cả kỹ năng ngoại ngữ để có thể tự tin đảm nhiệm vị trí công việc mang tính quốc tế, toàn cầu.

2. Chương trình đào tạo

Ngành Kinh doanh quốc tế của Đại học Mở TP.HCM có thời gian đào tạo là 4 năm, tương đương với 125 tín chỉ chưa bao gồm các học phần Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng – an ninh. Sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Kinh doanh quốc tế và có thể lựa chọn học tiếp lên cao học tại trường hoặc các trường đại học khác trong và ngoài nước.

Khung chương trình học của ngành này chú trọng đào tạo lý thuyết gắn liền với thực tiễn và được thiết kế tinh giản với những môn học chuyên ngành tiêu biểu như: Kinh doanh quốc tế, Tài chính quốc tế, Đầu tư quốc tế, Đàm phán trong kinh doanh quốc tế, Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương, Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Quản trị nguồn nhân lực quốc tế, Quản trị chiến lược, Quản trị Marketing, Quản trị kinh doanh quốc tế, Thanh toán quốc tế, Marketing quốc tế…

Chất lượng đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế của OU thì các bạn yên tâm nhé. Với đội ngũ giảng viên tận tâm, có kiến thức chuyên môn vững vàng đã tốt nghiệp tại các trường đại học danh tiếng ở Anh, Mỹ, Đức,… Hơn nữa, các thầy cô đều có có kỹ năng sư phạm và kinh nghiệm làm việc thực tế nên những bài giảng được xây dựng và có phương pháp giảng dạy rất thiết thực và hiện đại. Các bạn sẽ được các thầy cô chia sẻ những tình huống, những kinh nghiệm trong thực tế công việc chứ không chỉ học lý thuyết suông đâu nhé.

Sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức và kỹ năng để đảm nhiệm mọi công việc chuyên môn

Môi trường học tập của sinh viên OU rất sinh động, thực tiễn thông qua nhiều seminar trao đổi giữa doanh nghiệp và sinh viên, cùng với hoạt động trải nghiệm tại các câu lạc bộ học thuật, không chỉ giúp cho sinh viên học tập, rèn luyện được kỹ năng chuyên môn mà còn thể thể tìm kiếm được những cơ hội việc làm cho mình, hiểu được nhu cầu tuyển dụng của ngành nghề.

Mức học phí của ngành Kinh doanh quốc tế hoàn toàn phù hợp với điều kiện tài chính đại đa số sinh viên (khoảng 340.000đ/tín chỉ, 12 – 13 triệu đồng/năm). Bên cạnh đó, trường cũng có rất nhiều học bổng và chương trình miễn giảm học phí đối với các bạn sinh viên có thành tích học tập tốt hay hoàn cảnh khó khăn.

3. Điểm chuẩn ngành Kinh doanh quốc tế

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Mở TPHCM Kinh doanh quốc tế Kinh doanh quốc tế 24.924.725.2526.45
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT

Điểm thi TN THPT

Học bạ

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường

Kinh doanh quốc tế thuộc nhóm ngành kinh doanh chính vì vậy các bạn sau khi tốt nghiệp ngành học này sẽ có rất nhiều lựa chọn trong công việc với mức lương hấp dẫn. Tùy vào năng lực và kinh nghiệm của bản thân mỗi người mà mức lương khởi điểm sẽ khác nhau, thông thường khoảng 7 – 10 triệu đồng/tháng.

Chuyên viên đối ngoại làm việc tại các công ty xuất nhập khẩu, công ty sản xuất, tập đoàn đa quốc gia, công ty liên doanh.

Chuyên viên xuất nhập khẩu thực hiện các công việc đàm phán, ký kết hợp đồng với khách hàng và nhà cung cấp, quản lý các đơn hàng và hợp đồng, hoàn thiện các thủ tục hải quan, xuất nhập khẩu…

Chuyên viên xúc tiến thương mại sẽ tiến hành công việc cụ thể từ nghiên cứu, tìm hiểu các chính sách thương mại quốc tế và xu hướng quốc tế trong tiếp thị các sản phẩm, tổng hợp thông tin của khách hàng nhập khẩu theo từng thị trường đến xây dựng và phát triển mối quan hệ với khách hàng và nhà cung cấp.

Chuyên viên hoạch định tài chính quốc tế sẽ tham gia xây dựng và vận hành các mô hình theo dõi tình hình tài chính của sản phẩm doanh nghiệp cũng như phân tích số liệu hoạt động và tài chính để thử nghiệm và đánh giá tính hiệu quả các mô hình.

Chuyên viên tư vấn đầu tư quốc tế thực hiện công tác tìm kiếm và phát triển mạng lưới khách hàng mới, duy trì quan hệ tốt với khách hàng hiện tại, đóng góp ý kiến xây dựng chính sách, sản phẩm tài chính đáp ứng nhu cầu của khách hàng, khảo sát thị trường, lập kế hoạch phát triển kinh doanh để đạt chỉ tiêu được giao.

Giảng viên giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, viện và trung tâm nghiên cứu.

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin chi tiết về ngành Kinh doanh quốc tế của Đại học Mở TP.HCM. Mong rằng các bạn sẽ tìm được hướng đi đúng với mong muốn của bản thân trước ngưỡng cửa mới của cuộc đời. Chúc các bạn thành công