Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | July 13, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kinh doanh thương mại - Đại Học Kinh Tế TPHCM

Review ngành Kinh doanh thương mại trường Đại học Kinh Tế TP.HCM (UEH): Ngành học chưa bao giờ hết “sốt”

Trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập và giao thương được mở rộng, ngành Kinh doanh thương mại tại Đại học Kinh Tế TP.HCM ngày các được các bạn trẻ quan tâm. Nếu bạn yêu thích kinh doanh và muốn phát triển sự nghiệp theo hướng này thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé. Hocmai.vn sẽ review chi tiết những thông tin cần thiết về ngành Kinh doanh thương mại tại UEH.

Tìm hiểu ngành Kinh doanh thương mại tại trường Đại học Kinh Tế TP.HCM

1. Ngành Kinh doanh thương mại là gì?

Hãy tưởng tượng một ngày thế giới không còn thương mại: hàng hóa sẽ được sản xuất ra mà không thể bán đi, người tiêu dùng không có sản phẩm để sử dụng, mọi hoạt động vận chuyển sẽ ngừng lại, mọi chỉ số sẽ đứng im. Đó chính là tầm quan trọng của thương mại.

Ngành Kinh doanh thương mại là ngành nghiên cứu về các kiến thức và kỹ năng liên quan đến các hoạt động giao thương, buôn bán trong nước và quốc tế.

Nói một cách đơn giản nhất, thương mại bao gồm tất cả các hoạt động trao đổi, mua bán hàng hóa, là cầu nối giữa hoạt động sản xuất và tiêu dùng. Do đó, sinh viên kinh doanh thương mại sẽ có vô vàn lựa chọn công việc tương lai từ: quản trị các chuỗi bán lẻ lớn đang đầu tư vào Việt Nam, làm việc cho các công ty vận tải giao nhận cho tới các siêu thị trang thương mại điện tử, là một nhân viên kinh doanh đắc lực cho bất cứ công ty nào.

2. Ngành Kinh doanh thương mại tại UEH có gì đặc biệt?

Tại Đại học Kinh Tế TP.HCM, ngành Kinh doanh thương mại đào tạo các kiến thức kỹ năng để làm việc cho các bộ phận kinh doanh, bộ phận bán hàng ở các tập đoàn bán lẻ, siêu thị, các cửa hàng tiện lợi hoặc các công ty kinh doanh thương mại. Các kiến thức nền tảng chính cung cấp cho sinh viên là các kiến thức kinh doanh buôn bán, bán lẻ, quản trị thương hiệu, xuất nhập khẩu, các kiến thức về marketing, thương hiệu,…

Chương trình đào tạo gồm 50 tín chỉ kiến thức giáo dục đại cương, 60 tín chỉ kiến thức giáo dục chuyên ngành và 10 tín chỉ thực tập và tốt nghiệp. Chi tiết nội dung đào tạo như sau:

Phương pháp đào tạo được UEH áp dụng là problem-based learning có sự linh hoạt giữa học tại lớp và học trực tuyến. Đây cũng là phương pháp giảng dạy được các trường Đại học tiên tiến trên thế giới áp dụng. Theo đó, sinh viên chính là trung tâm của quá trình đào tạo. Bạn sẽ được tự kết nối kiến thức, áp dụng chúng vào thực tế qua các dự án và tình huống giả định.

Các thầy cô luôn biết cách truyền cảm hứng và sự tự tin cho sinh viên, giúp sinh viên có đủ kiến thức, có khả năng và động lực để tự mình tìm tòi, nghiên cứu và học hỏi thêm các kiến thức bên ngoài giáo trình. Bên cạnh phương pháp đào tạo chủ động, nền tảng giáo trình quốc tế và học liệu trực tuyến mở cũng sẵn sàng để bạn chủ động trau dồi kiến thức và thiết kế quá trình học phù hợp với bản thân.

Đến với UEH là bạn đã đến với môi trường học tập đầy năng động. Các hoạt động ngoại khóa như: CLB học thuật, hoạt động tình nguyện, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao,…luôn sẵn sàng để bạn “cháy” hết mình. Những hoạt động kiến thức thực tế sẽ được lồng ghép vào các hoạt động trao đổi sinh viên quốc tế, các buổi hội thảo, tọa đàm với các doanh nhân và chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực. Điều này giúp sinh viên rèn luyện được kỹ năng và kiến thức để sẵn sàng làm việc trong môi trường kinh doanh thực tế.

Bên cạnh chương trình đào tạo chuẩn bằng tiếng Việt, sinh viên ngành Kinh doanh thương mại còn có thể chọn hệ đào tạo chất lượng cao tiếng Việt. Điểm khác biệt của chương trình này là 20% lượng kiến thức chuyên ngành sẽ được đào tạo bằng tiếng Anh. Ngoài ra, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cũng là lợi thế lớn cho sinh viên hệ chất lượng cao.

3. Điểm chuẩn ngành Kinh doanh thương mại Đại học Kinh Tế TP.HCM

TrườngChuyên ngànhNgành20222021
Đại Học Kinh Tế TPHCM Kinh doanh thương mại Kinh doanh thương mại 6690026.995027
Ghi chú

Học bạ

TN THPT

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Kinh doanh thương mại

Kinh doanh thương mại mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ

Sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh thương mại có khả năng làm việc về quản lý các hoạt động thương mại tại các tổ chức quản lý nhà nước, các công ty thương mại, công ty sản xuất kinh doanh, công ty kinh doanh dịch vụ.

Lĩnh vực cụ thể mà sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng làm việc là: quản trị viên thương mại trong các tổ chức quản lý nhà nước (như cơ quan tham tán thương mại, bộ và sở thương mại, sở kế hoạch đầu tư); nhân viên kinh doanh và quản trị viên thương mại tại các công ty kinh doanh hàng công nghiệp, hàng tiêu dùng, kinh doanh dịch vụ (như xuất nhập khẩu, bảo hiểm, hãng vận tải tàu biển, dịch vụ quảng cáo, ngân hàng, tổ chức sự kiện). Ngoài ra, sinh viên có khả năng làm việc trong lĩnh vực dịch vụ bán lẻ tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi….

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành Kinh doanh thương mại tại Đại học Kinh Tế TP.HCM. Chúc các bạn học tập tốt và thành công!

Tin tức mới nhất