Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | July 12, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa - Đại Học Tôn Đức Thắng

Review ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) – Ngành “siêu hấp dẫn” của thời đại công nghiệp

Bạn yêu thích máy móc và tò mò về cơ chế hoạt động của nó? Bạn đam mê những sáng chế tự động của thế giới hiện đại?… thế thì đừng chần chừ, ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá trường đại Học Tôn Đức Thắng là 1 sự lựa chọn cho ngành học của bạn không thể hợp lý hơn. Bài viết sau sẽ review cho bạn tất tần tật các thông tin về ngành học siêu “hot” này. Đừng bỏ lỡ!

Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa đang là xu hướng lựa chọn của các bạn trẻ

1. Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là gì? 

Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa là ngành học nghiên cứu các hệ thống tự động, vận hành và điều khiển máy móc như dây chuyền sản xuất, robot…tại các nhà máy. Đây là ngành học thay thế cho sức lao động con người bằng máy móc giúp tăng năng suất lao động, giảm thiểu nhân lực và thời gian, chi phí. Kỹ sư ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa sẽ đảm nhận các nhiệm vụ như sáng chế, vận hành, quản lý kỹ thuật máy móc tự động, phát hiện lỗi sai, phân tích máy móc tự động để cải tiến quy trình, hệ thống sao cho nâng cao hiệu quả năng suất.

2. Học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa tại trường Đại học Tôn Đức Thắng như thế nào?

Sinh viên theo học Học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa tại trường Đại học Tôn Đức Thắng sẽ được đào tạo các kiến thức từ cơ bản đến chuyên môn về ngành như Điều khiển các thiết bị và hệ thống tự động; Tự động hóa sản xuất và truyền thông trong công nghiệp; Lĩnh vực chế tạo và điều khiển robot…Chương trình học được xây dựng dựa trên cơ sở tham khảo chương trình Đại học Manchester (Anh Quốc, hạng 38 theo QS ranking 2014) có sự thay đổi và bổ sung phù hợp với điều kiện trong nước. 

Giáo trình và tài liệu giảng dạy các môn chuyên ngành được xây dựng theo các tài liệu hiện đại của các chương trình tiên tiến trên thế giới; Hơn 50% các môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh; Sinh viên được tham dự (không chính thức) các nhóm môn chuyên ngành khác dạy bằng tiếng Việt tại trường; 

Với môi trường học tập chuyên nghiệp và đội ngũ giảng viên là các GS, PGS, TS, ThS uy tín, giàu kinh nghiệm, hầu hết được đào tạo ở nước ngoài sinh viên phát huy tối đa năng lực học tập và phát triển tại trường. Về cơ sở vật chất, sinh viên được học tại các phòng học đặc thù riêng của Khoa đầy đủ trang thiết bị hiện đại và tân tiến; ưu tiên tiếp cận sớm với các thiết bị thí nghiệm. Trong quá trình làm đồ án tốt nghiệp được hỗ trợ tối đa linh kiện.

Sinh viên tốt nghiệp loại giỏi sẽ được học bổng học cao học tại trường hoặc xin học bổng toàn phần tại các trường liên kết nước ngoài.

Sinh viên được đi kiến tập và thực tập mỗi năm từ 1-2 lần và có cơ hội thực tập 1 học kỳ ở nước ngoài tại các trường đối tác của Đại học Tôn Đức Thắng.

Để được xét tốt nghiệp, sinh viên phải tích lũy và đạt được các yêu cầu theo chuẩn kiến thức, kỹ năng quy định trong chương trình đào tạo và đạt các chuẩn đầu ra :

 • Chứng chỉ nghề nghiệp PLC và mạng truyền thông công nghiệp
 • Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 50 hoặc  các chứng chỉ khác tương đương.
 • Chứng chỉ tin học MOS 750/1000 (Word/Excel/Powerpoint)
 • Đạt điểm hoạt động ngoại khóa theo yêu cầu của chương trình.
 • Đạt các kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành chuyên môn.

Trường TDT luôn hỗ trợ phát triển toàn diện cho sinh viên ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

3. Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa trường Đại học Tôn Đức Thắng

TrườngChuyên ngànhNgành20232022
Đại Học Tôn Đức Thắng Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá 33.75272831242432.52731.72524680650650
Ghi chú

Học bạ; Điểm Toán*2

Học bạ; Điểm Toán*2; CLC

Học bạ; Chứng chỉ IELTS 5.0 hoặc tưng đương; Chương trình đại học bằng tiếng Anh

Tốt nghiệp THPT

Chất lượng cao; Tốt nghiệp THPT

Chương trình Đại học bằng tiếng Anh; Tốt nghiệp THPT

Xét học bạ
Toán*2

Chất lượng cao
Xét học bạ, Toán*2

Toán*2
Điểm thi TN THPT

CLC
Toán*2
Điểm thi TN THPT

CT ĐH bằng tiếng Anh
Toán*2
Điểm thi TN THPT

CLC

CT ĐH bằng tiếng Anh

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa 

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa sau khi ra trường có thể làm việc ở những vị trí như sau:

Các Viện, Trung tâm nghiên cứu, trường Đại học: 

 • Nghiên cứu viên tại Viện Nghiên cứu Điện tử – tin học – Tự động hóa, Viện Ứng dụng công nghệ, Trung tâm thiết kế vi mạch, các Khu công nghệ cao, …
 • Giảng viên hoặc nghiên cứu viên tại các trường Đại học có chuyên ngành Điều khiển tự động trong nước.

Các doanh nghiệp sản xuất trong nước và nước ngoài trong tất cả các lĩnh vực

Kỹ sư thiết kế, vận hành, bảo trì kỹ thuật ở các dây chuyền sản xuất hiện đại trong công nghiệp như dây chuyền lắp ráp ô tô, tự động hóa phục vụ hàng không, nhà máy điện, các nhà máy chế biến thực phẩm, dây chuyền sản xuất vật liệu xây dựng, dây chuyền sản xuất các thiết bị điện tử dân dụng,…

Các doanh nghiệp tư vấn kỹ thuật, kinh doanh thiết bị tự động hoặc chuyển giao công nghệ

 • Sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể trở thành các chuyên viên tư vấn, thiết kế, phân tích mô phỏng nhằm cung cấp giải pháp công nghệ theo yêu cầu của khách hàng là các đơn vị sản xuất kinh doanh hoặc hành chính sự nghiệp.
 • Nhân viên hỗ trợ kỹ thuật hoặc giới thiệu sản phẩm cho các tập đoàn sản xuất thiết bị tự động có uy tín trong nước và thế giới (Siemens, ABB, Schneider, Bosch, …).
 • Các tập đoàn viễn thông lớn của nước ngoài như Siemens, Alcatel, Ericsson, …
 • Các tập đoàn sản xuất thiết bị điện tử dân dụng, desktop, laptop, … như Samsung, Sony, Toshiba, LG, HP, …
 • Các công ty thiết kế chip điện tử chuyên dụng: Renesas, Intel, …
 • Các công ty cung cấp thiết bị, giải pháp Viễn thông cho các doanh nghiệp, Viện nghiên cứu: Siemens, Tektronix, Rohde & Schwarz, Keysight Technologies, …

Các cơ hội khác

 • Sinh viên tốt nghiệp ngành Điện tử truyền thông có hướng nghiên cứu về xử lý tín hiệu có thể làm việc trong các doanh nghiệp thuộc các ngành khác như công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, y khoa.
 • Sinh viên theo hướng viễn thông, truyền số liệu có thể làm việc tại các công ty doanh nghiệp lớn có yêu cầu xây dựng hệ thống thông tin nội bộ, ví dụ như các ngân hàng, trường học, bệnh viện, …

Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có cơ hội được làm tại các công ty nước ngoài như Samsung, LG, Toshiba….

Lựa chọn học Công nghệ kỹ thuật điều khiển – tự động hóa tại Đại học Tôn Đức Thắng sinh viên luôn được đào tạo căn bản từ kiến thức lý thuyết tới thực hành, mọi điều kiện luôn luôn tốt nhất cho sinh viên học tập, vậy nên với tiềm năng về nghề nghiệp và khối lượng kiến thức học không quá nhiều, ngành điều khiển – tự động hóa ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn trở thành con đường tương lai. Hy vọng sau bài viết này, những ai đang băn khoăn trước ngưỡng cửa lựa chọn ngành nghề, ngành học sẽ có thêm một lựa chọn tham khảo để đi đến quyết định. Chúc các bạn thành công!

Tin tức mới nhất