Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 23, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kỹ thuật hóa học - Đại Học Tôn Đức Thắng

Review ngành Kỹ thuật hóa học trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) – Đam mê môn Hóa, đừng nên bỏ qua

Bạn có đang tìm kiếm cho mình một trường đại học có ngành kỹ thuật hóa học làm nơi gắn bó 4 năm thanh xuân của mình không? Trường Đại học Tôn Đức Thắng chính là lựa chọn hàng đầu hiện nay. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về ngành Kỹ thuật hóa học tại trường TDT xem có gì thú vị nhé!

Cách mạng công nghiệp 4.0 đòi hỏi nhu cầu rất lớn nhân lực ngành Kỹ thuật Hóa học

1. Ngành Kỹ thuật hóa học là gì? 

Ngành Kỹ thuật Hóa học là ngành học nghiên cứu về kiến thức hóa học và kỹ thuật nhằm ứng dụng hóa học vào quá trình sản xuất nhằm tạo ra những sản phẩm hóa học phục vụ công nghiệp và đời sống xã hội. 

Ngành Kỹ thuật Hóa học là ngành không thể thiếu trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp như dầu khí, vật liệu hàng không, môi trường, chế biến thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, phân bón, đồ uống.

Những người học ngành này sẽ phụ trách các công việc như chế tạo, thiết kế, vận hành, đánh giá, điều chỉnh và quản lý các quá trình sản xuất sản phẩm ở quy mô công nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp có đủ năng lực để giảng dạy, nghiên cứu, quản lý, phân tích, tính toán, vận hành, chế tạo, tổ chức triển khai và áp dụng hệ thống thiết bị, các giải pháp công nghệ trong lĩnh vực Kỹ thuật Hóa học.

Ngành Khoa học kỹ thuật ứng dụng rất nhiều vào đời sống con người

2. Học ngành Kỹ thuật hóa học tại trường Đại học Tôn Đức Thắng như thế nào?

Trường Đại học Tôn Đức Thắng đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng trong thời gian 4 năm, tổng cộng khối lượng kiến thức gồm 139 tín chỉ (chưa bao gồm tín chỉ của học phần thể chất và học phần quốc phòng)

Tại đây, sinh viên được trau dồi những kiến thức cơ bản và chuyên ngành, được thực hành đan xen trong các trung tâm thí nghiệm với thiết bị hiện đại, tiên tiến; thực tập tại các nhà máy sản xuất, viện nghiên cứu. Sinh viên sẽ được thực hành tại các phòng thí nghiệm hóa phân tích, vô cơ, hữu cơ; nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm chuyên đề về nhuộm in, hoá học các hợp chất thiên nhiên, cao su, polymer, gốm sứ.

Với hình thức đào tạo đa dạng bao gồm đào tạo lý thuyết trên lớp với sự phối hợp giảng dạy và hướng dẫn của doanh nghiệp, kết hợp thực tập tại các nhà máy. Sinh viên được cọ sát thực tế và được tiếp xúc với nghề ngay khi còn đi học. 

Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật hóa học, sinh viên đạt được các kiến thức và kỹ năng như sau:

  • Tin học: Chứng chỉ tin học MOS quốc tế (750 điểm); Vận dụng thành thạo tin học ứng dụng trong công việc;
  • Ngoại ngữ: IELTS 5.5 (hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác tương đương)
  • Kỹ năng mềm: làm việc nhóm, làm việc độc lập…
  • Kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp: hiểu biết và ứng dụng kiến thức vào các quá trình công nghệ trong nhà máy sản xuất có liên quan đến hóa chất và công nghệ sản xuất như nhuộm in, gốm sứ silicat, mỹ phẩm, thủy tinh, kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm, nhựa, cao su,…

Chương trình đào tạo của Đại học Tôn Đức Thắng được xây dựng dựa trên kiến thức của chương trình của TOP 100 đại học tốt nhất Thế giới, có sự điều chỉnh để phù hợp với sinh viên Việt Nam và mục tiêu đào tạo của nhà trường. Chương trình học được thiết kế đan xen giữa lý thuyết và thực hành, học tập và kiểm tra đánh giá nhằm đảm bảo chất lượng học tập. Sinh viên sẽ được nhà trường đánh giá định kỳ qua sự đánh giá của các giảng viên, cựu sinh viên, nhà khoa học, nhà tuyển dụng đảm bảo đáp ứng nhu cầu nhân lực cho xã hội cũng như cập nhập được những thay đổi về công nghệ, kỹ thuật hóa học hiện đại.

Sinh viên ngành Kỹ thuật Hóa học tham gia học tập và trao đổi với chuyên gia nước ngoài

2. Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật hóa học trường Đại học Tôn Đức Thắng

TrườngChuyên ngànhNgành20232022
Đại Học Tôn Đức Thắng Kỹ thuật hóa học Kỹ thuật hoá học 33.528.63328.5680
Ghi chú

Học bạ; Điểm Hóa*2

Tốt nghiệp THPT

Xét học bạ
Hóa*2

Hóa*2
Điểm thi TN THPT

3. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Kỹ thuật hóa học

Ngày nay ,Kỹ thuật hóa học là một phần không thể thiếu trong quá trình sản xuất. Hầu hết, bất cứ vật liệu nào được con người chế tác và sử dụng đều có sự nghiên cứu qua ngành Kỹ thuật hóa học. Sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm đối với ngành học này:

– Kỹ sư hóa học nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, điều hành quản lý sản xuất, tư vấn về quản lí và chuyển giao công nghệ, kiểm định đánh giá chất lượng sản phẩm tại các công ty, nhà máy sản xuất dược phẩm, phân bón, vật liệu xây dựng, gốm sứ silicat, mỹ phẩm, hương liệu, vật liệu polymer, hóa chất, cao su, vải, vật liệu nano, vật liệu bán dẫn, thuốc nhuộm, chất tẩy rửa…;

– Kinh doanh sản phẩm liên quan đến hóa chất các ngành kể trên.

– Nghiên cứu và giảng dạy về Hóa học tại các viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng.

Sinh viên theo học ngành Kỹ thuật hóa học trường ĐH Tôn Đức Thắng ra trường đúng tiến độ có 100% việc làm với mức thu nhập mơ ước.

Là sự kết hợp giữa nền khoa học sự sống và công nghệ, có tính ứng dụng cao, ngành khoa học kỹ thuật xếp đầu những ngành học và có đầu ra cực kỳ rộng mở với chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Mong rằng, những thông tin trên đây của Hocmai.vn về ngành kỹ thuật hóa học của trường Đại học Tôn Đức Thắng sẽ thật sự hữu ích đối với bạn trong quá trình định hướng và lựa chọn các nghề nghiệp cho mình đúng đắn. Chúc các bạn thành công!

Tin tức mới nhất