Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 21, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kỹ thuật môi trường - Đại Học Thủy Lợi (Cơ sở 1)

Review ngành Kỹ thuật môi trường – Đại học Thủy Lợi (TLU) – Ngành học hot nhất hiện nay

Bạn yêu thích môi trường và là người có tư duy logic thì hãy đến với ngành Kỹ thuật môi trường của trường Đại học Thủy lợi sẽ giúp bạn tỏa sáng trong tương lai.

Ngành Kỹ thuật môi trường

1. Khái niệm ngành Kỹ thuật môi trường

Kỹ thuật môi trường – Ngành học ứng dụng các nguyên lý kỹ thuật, công nghệ, khoa học để để bảo vệ, cải thiện chất lượng cho môi trường (nước, đất, không khí, hệ sinh thái) đảm bảo một môi trường sống tốt, bền vững cho cuộc sống con người.

Đây là ngành khoa học được sự quan tâm trên phạm vi lớn cả trong lẫn ngoài nước. Nó đem lại nhiều cơ hội du học, việc làm và làm việc trong các môi trường quốc tế mang tính chuyên nghiệp cao.

2. Đào tạo ngành Kỹ thuật môi trường – Đại học Thủy Lợi (TLU)

Thời gian đào tạo: 4.5 năm. Chương trình đào tạo gồm là 145 tín chỉ được kết hợp một cách hài hòa lý thuyết, thực hành. với 3 khối kiến thức chính là :

1- Giáo dục đại cương (với 47 tín chỉ).

2- Kiến thức về cơ sở khối ngành ( với 14 tín chỉ)

3- Kiến thức về cơ sở ngành, chuyên ngành (với 84 tín chỉ)

Để củng cố và mở rộng kiến thức mang tính học đi đôi với hành, sinh viên được thực tập trong các cơ sở sản xuất, phòng thí nghiệm, xử lý môi trường, hay các dự án về phát triển kinh tế và xã hội, vùng tài nguyên và môi trường sinh thái

Chương trình “Trải nghiệm xanh” do Quỹ Hỗ trợ phát triển thanh niên FYE tài trợ cho sinh viên Trường Đại học Thủy lợi (Nguồn: Internet)

Chương trình đào tạo hiện đại, tiên tiến, xây dựng theo khung chương trình Đại học Florida (Hoa Kỳ), lý thuyết và thực hành được kết hợp cân đối với 2 hướng chuyên ngành chính là Quản lý tài nguyên môi trường và Kỹ thuật công nghệ.

Giáo trình/ Tài liệu học tập luôn được cập nhật với công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, môn học phong phú, đa dạng, các phòng thí nghiệm được trang thiết đầy đủ bị hiện đại, phù hợp với nhu cầu của cả người học và người tuyển dụng.

Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm với các học vị cao như: Phó giáo sư, Giáo sư, Thạc sĩ, Tiến sĩ được đào tạo bài bản ở các nước ngoài (Nhật, Mỹ, Đức, Úc, Hà Lan…).

Nhà trường và khoa luôn mở rộng quan hệ đối tác với nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nhờ đó mà sinh viên có cơ hội được thực tập, nghiên cứu với các chuyên gia của quốc tế.

Đi đôi với học lý thuyết ở trường, sinh viên được thực tập trong phòng thí nghiệm, công ty, các nhà máy, khu bảo tồn, các khu sinh thái.

Hình ảnh sinh viên thực hành tại các phòng thí nghiệm, thực hành của nhà trường.

Vì quan hệ ngoại giao rộng nên sinh viên có nhiều cơ hội nhận được học bổng của các tổ chức quốc tế, Chính phủ, Quỹ học bổng của cá nhân do các Cựu sinh viên của trường Đại học Thủy lợi đã sáng lập, ví dụ: học bổng thân thuộc với trường là Lê Văn Kiểm, gia đình (có trị giá 15 triệu/suất).

Nhà trường còn cam kết sẽ hỗ trợ giới thiệu các việc làm cho tất cả 100% sinh viên đạt tốt nghiệp loại Khá trở lên, kết quả rèn luyện xếp loại Tốt, trình độ tiếng Anh ở mức 5.0 IELTS (tương đương trở lên), đồng thời không vi phạm các kỷ luật của trường.

100% phòng học có đầy đủ điều hòa nhiệt độ. Ngoài ra còn có sân bóng, tennis, bể bơi đạt tiêu chuẩn về chất lượng cao nhằm phục vụ nhu cầu giải trí cho sinh viên tốt nhất. Hệ thống ký túc xá khang trang, sạch đẹp đáp ứng chỗ ở cho sinh viên ở mức chi phí hợp lý. Toàn bộ khuôn viên nhà trường được phủ sóng wifi không mất phí.

3. Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật môi trường – Đại học Thủy Lợi (TLU)

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Thủy Lợi (Cơ sở 1) Kỹ thuật môi trường Kỹ thuật môi trường 2220.0518.418.416.05
Ghi chú

Học bạ

Tốt nghiệp THPT; Điểm Toán: >=7.6; TTNV<=10

Tiêu chí phụ 1 Điểm Toán ≥5.8
Tiêu chí phụ 2 TTNV ≤7

Học bạ

Điểm thi TN THPT
Kèm tiêu chí phụ

4. Cơ hội việc làm

Sinh viên có bằng Kỹ sư kỹ thuật môi trường có thể làm việc ở các tổ chức/cơ quan khác nhau như:

– Các Trung tâm, Công ty về tư vấn thiết kế, đầu tư, xây dựng, chuyển giao công nghệ quản lý, kiểm soát, xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường;

– Trong các khu, cụm công nghiệp; công ty cấp nước, thoát nước, các công ty về môi trường đô thị, nông thôn; hay các xí nghiệp, nhà máy về sản xuất làng nghề, công nghiệp…

– Các cơ quan Nhà nước: Bộ Tài nguyên và Môi trường; Cơ quan quản lý về Tài nguyên môi trường trực thuộc Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Bộ giao thông vận tải, Bộ Xây dựng, Cảnh sát môi trường. Bộ khoa học & công nghệ,… hay trong các Phòng, Ban, Sở tương đương ở các địa phương.

– Nếu bạn thích nghiên cứu khoa học thì có thể làm việc trong những cơ quan nghiên cứu: các viện nghiên cứu Môi trường, Tài nguyên; các tổ chức phi chính phủ (NGOs), tổ chức quốc tế hoạt động về lĩnh vực môi trường.

– Các bạn có thể làm việc các trường cao đẳng, đại học hay cơ sở đào tạo khác.

– Ngoài ra, các bạn có thể tiếp tục học ở bậc cao hơn là thạc sĩ, tiến sĩ tại khoa Môi trường ngay ở trường Đại học Thủy Lợi hay các trường khác ở trong và ngoài nước.

Hy vọng bài viết trên mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn học sinh và quý  bậc phụ huynh về ngành học Kỹ thuật môi trường. Chúc các bạn có lựa chọn tốt và hoàn thành giấc mơ.

Tin tức mới nhất