Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 25, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng - Đại Học Xây Dựng Hà Nội

Review ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng trường Đại học Xây Dựng (NUCE): Ngành học của thời đại hội nhập quốc tế

Trong những năm gần đây, ngành Logistics ghi nhận chuỗi danh thu lên đến hàng tỷ đô la mỗi năm, trở thành ngành hấp dẫn được nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên có đến 70% doanh nghiệp đang khó khăn khi tìm kiếm nguồn nhân lực từ cao cấp đến phổ thông. Vậy giải pháp là gì? Đó chính là ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng của trường Đại học Xây Dựng!

Tìm hiểu ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng Đại học Xây Dựng

1. Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là gì?

Logistics là hệ thống các hoạt động trung gian như: lên kế hoạch, kiểm soát, áp dụng các luồng dịch chuyển của hàng hóa, kiểm soát nhiên nguyên liệu và vật tư đầu vào và sản phẩm cuối cùng của đầu ra, từ điểm bắt đầu cho đến nơi tiêu thụ. Hoạt động của lĩnh vực logistics gồm có: xuất nhập khẩu, vận tải hàng hóa, quản lý kho bãi, đội tàu, nguyên vật liệu, kho bãi, quản trị hàng tồn kho, thực hiện đơn hàng, hoạch định cung/cầu.

Trong khi đó, quản lý chuỗi cung ứng là một mảng lớn hơn, bao gồm tất cả mọi hoạt động quản lý theo chuỗi từ nguyên liệu thô đầu vào cho đến khách hàng. Cụ thể sẽ bao gồm: quản lý và lập kế hoạch cho tất cả các hoạt động liên quan đến tìm nguồn cung ứng, thu mua. Quản lý chuỗi cung ứng cung bao gồm tất cả các hoạt động của Logistics.

Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng có 4 mảng chính: Tìm kiếm nguồn cung ứng, lập kế hoạch mua; kho bãi; giao nhận; vận chuyển.

Trong thời buổi hội nhập kinh tế quốc tế sâu và rộng như hiện nay, ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng đang ngày càng khẳng định vai trò to lớn của mình trong nền kinh tế, mang lại nhiều cơ hội cho các bạn trẻ.

2. Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng của trường Đại học Xây Dựng có gì?

Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Đại học Xây Dựng đào tạo dựa trên sự kết hợp của 3 nền tảng chính: quản trị, vận tải và cơ sở hạ tầng logistics. Với bề dày đào tạo trong các lĩnh vực kể trên, trường luôn tự hào mang lại nguồn nhân lực có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản nhằm giải quyết nhu cầu cấp thiết của xã hội và tiến đến hội nhập quốc tế.

Thời gian đào tạo kéo dài 3,5 đến 4 năm theo hình thức tín chỉ, bằng đại học Cử nhân. Chương trình đào tạo chi tiết:

 

Về kiến thức, sinh viên được học các kiến thức về: logistics và vận tải, kiểm soát các phương thức vận tải; quản lý quy trình giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu; quản trị quan hệ khách hàng; bảo hiểm và thanh toán quốc tế.

Đại học Xây Dựng sẽ cung cấp cho bạn những công cụ hữu ích để đánh giá, nhận định, phân tích và thiết kế hệ thống kinh doanh, hệ thống hậu cần và môi trường chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế. Các kiến thức chuyên môn trọng tâm gồm có: Điều hành hệ thống, thiết kế hệ thống, cải thiện hệ thống, tái thiết kế hệ thống, trợ giúp ra quyết định.

Đến với đại học Xây Dựng là đến với môi trường học tập chuyên nghiệp, lành mạnh với đội ngũ giảng viên trẻ trung, nhiệt huyết, với tinh thần đoàn kết và san sẻ trong cộng đồng sinh viên. Các chuyến tham quan dã ngoại và hoạt động ngoại khóa, các chương trình đại nhạc hội quy mô, các câu lạc bộ hoạt động sôi nổi,…sẽ là một trong những điều bạn nhận được khi theo học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại đại học Xây Dựng.

Đại học Xây Dựng luôn đề cao việc đào tạo hướng đến làm việc thực tế, chình vì vậy, trường luôn thường xuyên tổ chức các hoạt động tham quan và thực tập tại các doanh nghiệp, tổng công ty  lớn trong lĩnh vực Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Đây là cơ hội để sinh viên trau dồi thêm kiến thức mới nhất và làm quen với điều kiện làm việc thực tế, mở ra nhiều cơ hội khi ra trường.

3. Điểm chuẩn ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Xây Dựng Hà Nội Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng 24.4950251424.75
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT

Đánh giá tư duy

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Logistics và quản lý chuỗi cung ứng của NUCE có đủ kiến thức tổng hợp và chuyên sâu để làm việc ở nhiều vị trí ngành nghề khác nhau. Bạn có thể làm việc tại các cơ quan quản lý Nhà nước như Bộ Xây dựng, Bộ Công thương, Bộ Giao thông Vận tải; các cơ sở và nghiên cứu liên quan đến logistics và chuỗi cung ứng; các Ban quản lý về hạ tầng Logistics; các công ty tư vấn về hạ tầng giao thông phục vụ cho lĩnh vực logistic.

Bên cạnh đó, cử nhân Logistics và quản lý chuỗi cung ứng còn có thể làm việc ở vị trí cán bộ nghiên cứu công nghệ và khoa học ở các viện nghiên cứu, hoặc học lên các cấp bậc cao hơn để tham gia giảng dạy tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học liên quan.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng của Đại học Xây Dựng để đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất!

Tin tức mới nhất