Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 13, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Luật kinh tế - Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM

Review ngành Luật kinh tế của Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT): Chắp cánh những ước mơ của các bạn trẻ năng động

Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và hội nhập toàn cầu thì ngành Luật kinh tế ngày càng có tầm quan trọng đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành này của nước ta còn đang rất thiếu. Chính vì vậy, ngành Luật kinh tế hiện đang trở thành ngành nghề “hot” được các bạn trẻ lựa chọn để thực hiện ước mơ của mình. Nếu bạn nào còn đang mơ hồ về ngành học này thì cùng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Ngành Luật kinh tế tại HUFLIT có gì đặc biệt?

1. Giới thiệu ngành Luật kinh tế

Luật kinh tế (Economic Law) là ngành học của lĩnh vực pháp luật thiên về về kinh tế. Bao gồm hệ thống các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức và quản lý kinh tế của nhà nước và trong quá trình sản xuất kinh doanh giữa các chủ thể kinh doanh. Luật kinh tế giúp duy trì và giải quyết các tranh chấp trong kinh doanh, thương mại và đảm bảo quy trình hoạt động của các doanh nghiệp trong quá trình trao đổi, giao thương cả trong nước và quốc tế.

Ngành này sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, pháp luật trong kinh doanh, trau dồi khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp.

2. Chương trình đào tạo

Ngành Luật kinh tế của trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT) có thời gian đào tạo bậc đại học chính quy là 4 năm, tương đương với khối lượng kiến thức toàn khóa là 140 tín chỉ cần tích lũy. Mỗi năm trường sẽ tổ chức 02 học kỳ chính và 01 học kỳ hè. Do đó, các bạn sinh viên có thể đăng ký học cải thiện và học vượt để hoàn thành chương trình học theo đúng tiến độ hoặc sớm hơn so với thời gian quy định. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Luật kinh tế và có thể học tiếp lên các trình độ cao học tại trường hay các trường đại học khác trong và ngoài nước.

Trong khung chương trình đào tạo sinh viên sẽ được tiếp cận với khối kiến thức đại cương và khối kiến thức chuyên ngành. Với những học phần nổi bật như Luật sở hữu trí tuệ, Pháp luật về doanh nghiệp, Luật thương mại, Luật cạnh tranh, Nghĩa vụ bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, Thủ tục đăng ký doanh nghiệp và thủ tục đầu tư, Phá sản và giải quyết tranh chấp trong hoạt động kinh doanh, Pháp luật kinh doanh bất động sản, Luật đầu tư, Pháp luật về đầu tư xây dựng…

Đặc biệt khi học ngành Luật kinh tế các bạn còn có thể theo học chương trình đào tạo song bằng các ngành: Ngôn ngữ Anh – Luật; Quản trị kinh doanh – Luật; Kinh doanh quốc tế – Luật; Quan hệ quốc tế – Luật. Khi ra trường các bạn sẽ sở hữu cả 2 tấm bằng đại học thật “xịn sò” đúng không.

Sinh viên Luật kinh tế của HUFLIT rất năng động, nhiệt tình trong mọi phong trào và chương trình thiện nguyện

Đội ngũ giảng viên cơ hữu trẻ trung, năng động, sáng tạo, được sinh viên rất yêu mến, giảng dạy nhiệt tình, tâm huyết với nghề. Hơn thế, nhiều thầy cô có kinh nghiệm lâu năm là tiến sĩ, giáo sư nắm giữ những vị trí trọng yếu của Khoa Luật. Ngoài ra, Khoa Luật còn mời giảng viên thỉnh giảng giàu tâm huyết kinh nghiệm với những bài giảng thật đặc sắc, thuyết phục từ các trường đại học danh tiếng để đa dạng nguồn kiến thức thực tế cho sinh viên.

Hẳn các bạn đã biết sinh viên HUFLIT sử dụng tiếng Anh rất thành thạo. Bởi ngoài việc học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh thì sinh viên còn được học tiếng Anh ngày từ năm đầu.

Môi trường học tập của sinh viên ngành Luật kinh tế tại HUFLIT rất năng động với rất nhiều hoạt động học thuật và ngoại khóa thú vị. tham gia các các chương trình tọa đàm – hội thảo với các chuyên đề,  tham gia công tác tổ chức Ngày hội pháp luật (LawDay);  Phiên tòa giả định;  Ai là luật sư giỏi. Các cuộc thi học thuật : Hội thi tìm hiểu pháp luật; Rung chuông vàng. Đặc biệt, sinh viên có nhiều đợt tham quan thực tế tại hệ thống các công ty Luật; các phiên tòa xét xử tại TP.HCM nơi giúp các bạn học tập và tích lũy được nhiều kinh nghiệm thức tế rất bổ ích.

Ngoài ra, sinh viên tích cực trong các phong trào tự nguyện do Đoàn Thanh Niên, Nhà Trường, Khoa tổ chức như văn nghệ, thể thao Mùa hè xanh; Xuân tình nguyện và các chương trình từ thiện, cộng đồng.

3. Điểm chuẩn ngành Luật kinh tế

TrườngChuyên ngànhNgành20232021
Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM Luật kinh tế Luật 1855016
Ghi chú

Xét học bạ

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Luật kinh tế
Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Các bạn trẻ yên tâm về cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành Luật kinh tế nhé. Sau khi ra trường với những kiến thức và kỹ năng được trang bị bài bản các bạn hoàn toàn đáp ứng mọi vị trí công việc chuyên môn với mức lương hấp dẫn.

– Luật sư, thẩm phán là công việc mà mọi người sẽ nghĩ đến khi nhắc về ngành Luật. Tuy nhiên, để có thể làm việc với chức danh là luật sư, các cử nhân Luật kinh tế cần tích lũy kinh nghiệm thực tế và học thêm một khóa nghiệp vụ luật sư và trải qua thời gian tập sự theo quy định pháp luật. Sau đó, các bạn sẽ chính thức có thể tư vấn, đại diện, bào chữa cho người dân, các doanh nghiệp.

– Chuyên viên tư vấn luật làm việc ở các doanh nghiệp về các lĩnh vực pháp luật như: thuế, giấy phép, quản lý lao động, quản lý chế độ tiền lương, bảo hiểm xã hội, đặc biệt là các hợp đồng kinh doanh, thương mại.

– Trở thành chuyên viên pháp lý làm việc tại các cơ quan nhà nước như: UBND, HĐND và các sở ban ngành thuộc UBND các cấp.

– Tự thành lập các công ty, văn phòng luật của riêng mình.

– Giảng viên, nghiên cứu làm việc trong các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu.

Ngành Luật kinh tế hiện đang được đánh giá là một ngành học có nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai và rất “khát” nguồn nhân lực giỏi. Mong rằng những thông tin hữu ích trong bài viết này đã giúp các bạn đưa ra được quyết định chọn ngành học phút hợp nhất với mình.

Tin tức mới nhất