Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 25, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Luật - Đại Học Mở TPHCM

Review ngành Luật của Đại học Mở TP.HCM (OU): Thiếu hụt nhân lực chất lượng cao mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Ngành Luật ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ theo học không chỉ vì cơ hội việc làm rộng mở mà tiềm năng phát triển bản thân rất lớn. Vậy nên học Luật ở đâu tốt nhất? Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Học Luật tại Đại học Mở TP.HCM có gì thú vị?

1. Giới thiệu ngành Luật

Ngành Luật được hiểu đơn giản là đơn vị cấu trúc bên trong của hệ thống pháp luật gồm các quy phạm pháp luật điều chỉnh một loại quan hệ xã hội có cùng tính chất, nội dung thuộc một lĩnh vực đời sống xã hội nhất định. Ngành học đào tạo kiến thức trong các lĩnh vực chính như: thẩm phán, luật sư, kiểm sát viên, chấp hành viên, công chứng viên, điều tra viên hoặc chuyên viên pháp lý.

Sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị kiến thức pháp luật chung cùng những kỹ năng về các quan hệ pháp luật dân sự, lao động, hôn nhân và gia đình; đường lối xử lý các quan hệ ấy khi có vi phạm hay tranh chấp. Bên cạnh đó, người học được cung cấp những ý kiến thức chuyên sâu về lý luận Nhà nước và pháp luật, về cơ cấu tổ chức và hoạt động của bộ máy nhà nước, về khoa học quản lý nhà nước, công tác kiểm tra, thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, về công chứng và luật sư, về cải cách nền hành chính.

2.Chương trình đào tạo

Ngành Luật của Đại học Mở TP.HCM có thời gian đào tạo hệ đại học chính quy là 4 năm, tương đương với 125 tín chỉ cần tích lũy. Mỗi năm trường tổ chức 3 kỳ học và không giới hạn số lượng môn học có thể đăng ký. Do đó, sinh viên hoàn toàn có quyền học vượt để hoàn thành sớm chương trình học số với thời gian quy định. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Luật và có thể học tiếp lên trình độ cao hơn.

Đặc biệt, chương trình đào tạo của ngành Luật được thiết kế khoa học có tính cập nhật thời đại và thực tiễn cao. Sinh viên sẽ được tiếp cận với cả khối kiến thức đại cương và kiến thức chuyên ngành. Bao gồm các môn học tiêu biểu: Luật Hiến pháp, Luật hình sự, Luật dân sự, Luật tố tụng, Luật hôn nhân và gia đình, Luật sở hữu trí tuệ, Luật ngân sách nhà nước, Luật tố tụng hành chính, Luật đất đai, Pháp luật về giao dịch đảm bảo, Luật thuế, Luật lao động, Công pháp quốc tế…

Sinh viên có môi trường học tập rất năng động và thực tế, được thực hành nghiệp vụ một cách bài bản. Hơn nữa, người học sẽ được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, có nghiệp vụ chuyên môn cao trong thực tế cũng như có học vị cao từ Thạc sĩ trở lên.

Sinh viên Luật của OU rất năng động, sáng tạo và tài năng

Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng sẽ được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa về học thuật, cuộc thi nghiên cứu khoa học hay hoạt động của đoàn, hội, nhóm trong ngành và trong trường. Nhờ vậy, sinh viên ngành luật rất năng động, sáng tạo ngoài những tiết học trên giảng đường.

3. Điểm chuẩn ngành Luật

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Mở TPHCM Luật Luật 23.423.223.921.2525.2
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT

Điểm thi TN THPT

Học bạ

Xét học bạ

C00 cao hơn 1.5đ
Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Sinh viên ngành Luật ra trường có dễ xin việc hay không là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ khi quan tâm đến ngành này. Các bạn có thể đảm nhiểm rất nhiều vị trí công việc sau khi cầm trên tay tấm bằng cử nhân Luật đó nhé.

Luật sư, kiểm sát viên, thẩm phán là những vị trí mà rất nhiều bạn sinh viên ngành Luật mơ ước. Tuy nhiên, để có thể làm được ở các vị trí kể trên các bạn cần học thêm chứng chỉ hành nghề và vượt qua các kỳ thi của ngành đã quy định.

Cán bộ công chức thực hiện công việc chuyên môn có liên quan đến luật trong các cơ quan nhà nước. Vị trí công việc được đánh giá là ổn định.

Nhân viên pháp chế làm việc tại các loại hình doanh nghiệp khác nhau.

Giảng viên giảng dạy về Luật tại các trường đại học, cao đẳng.

Công chứng viên cũng là lựa chọn phù hợp dành cho các bạn sinh viên mới ra trường.

Qua những chia sẻ trên chắc hẳn các bạn đã có cái nhìn tổng quan về ngành Luật của Đại học Mở TP.HCM rồi đúng không. Nếu yêu thích ngành học này các bạn hãy đăng ký ngay trong kỳ tuyển sinh đại học sắp tới thôi nào. Chúc các bạn thành công!

Tin tức mới nhất