Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 23, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Luật quốc tế - Đại Học Kinh Tế -Tài chính TPHCM

Review ngành Luật quốc tế của Đại học kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF): Ngành học “đẳng cấp” dành cho những người trẻ đam mê luật pháp 

Luật quốc tế là gì? Học có khó không? Cơ hội nghề nghiệp ra sao? Chắc hẳn đây là thắc mắc của hầu hết các bạn học sinh khi tìm hiểu về ngành Luật quốc tế tại UEF. Với mong muốn giúp các bạn có hướng đi đúng đắn nhất trong tương lai, bài viết dưới đây cung cấp một cách chi tiết nhất mọi thông tin về ngành học này. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Học Luật quốc tế tại UEF có gì khác biệt nữa không?

1. Giới thiệu ngành Luật quốc tế 

Luật Quốc tế là hệ thống báo gồm các nguyên tắc và quy phạm pháp luật, được các quốc gia và chủ thể khác của luật quốc tế thỏa thuận tạo dựng nên, trên cơ sở tự nguyện và bình đẳng. Luật quốc tế ra đời nhằm điều chỉnh những quan hệ phát sinh giữa quốc gia và các chủ thể đó trong mọi lĩnh vực của quốc tế.

Sinh viên theo học ngành này sẽ có kiến thức cơ bản về pháp luật quốc tế, pháp luật Việt Nam, có tư duy hình thành thế giới quan và phương pháp luận nhằm tiếp cận, luận giải về các vấn đề hiện đại của pháp luật để vận dụng thành thạo giải quyết các vấn đề pháp lý quốc tế.

Đồng thời, người học cũng sẽ được cung cấp các phương pháp và kỹ năng thực hành nghề luật, có năng lực đưa ra các ý kiến pháp lý, kỹ năng đàm phán, tư vấn các vấn đề pháp luật liên quan đến chính trị, kinh tế, dân sự.

Hơn nữa, các bạn sinh viên có năng lực sử dụng ngoại ngữ thành thạo, biết cách vận dụng tư duy, phân tích và đánh giá đúng các vấn đề pháp lý nói chung, khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, trình bày và thuyết trình trước đám đông…

2. Chương trình đào tạo ngành Luật quốc tế của Đại học kinh tế – Tài chính TP.HCM

Tổng khối lượng kiến thức toàn khoá của ngành Luật quốc tế – Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM là 132 tín chỉ. Với thời gian học là 4 năm, 8 học kỳ. Sinh viên có quyền học vượt để hoàn thành sớm chương trình học so với thời gian quy định. Khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Luật quốc tế và dễ dàng học lên các trình độ cao hơn.

Chương trình đào tạo ngành Luật kinh tế của UEF được xây dựng dựa trên giáo trình giảng dạy xuất các trường đại học uy tín trên thế giới bám sát với thực tiễn. Trong đó, sinh viên sẽ được học các  môn học thú vị như: Luật kinh tế quốc tế, Luật thương mại quốc tế, Luật hàng không quốc tế, Luật biển quốc tế, Công pháp quốc tế, Luật đầu tư quốc tế, Luật thuế, Luật sở hữu trí tuệ  quốc tế,…

Môi trường học tập rất thân thiện, năng động với nhiều hoạt động ngoại khoá, chương trình học thuật và rèn luyện kỹ năng. Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại đáp ứng tốt nhu cầu học tập của sinh viên. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao và rất tận tâm với nghề. Vì thế, các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo khi chọn theo học tại UEF nhé. 

Học Luật quốc tế để trải nghiệm môi trường đẳng cấp quốc tế

Học ngành Luật quốc tế tại UEF, sinh viên sẽ được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế từ rất sớm, thông qua các buổi tham quan doanh nghiệp, kiến tập, thực tập tốt nghiệp,… tại những văn phòng luật uy tín hàng đầu. Hơn nữa, chương trình học định hướng chuẩn quốc tế đã góp phần kiến tạo lợi thế về ngoại ngữ cho sinh viên giúp bạn thêm tự tin ứng tuyển tại các doanh nghiệp lớn hay các công việc có yếu tố quốc tế. 

Không thể không nhắc đến mạng lưới hợp tác doanh nghiệp ngày càng mở rộng của UEF tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế khi còn đi học dưới sự hướng dẫn của những luật sư giàu kinh nghiệm trong nghề. Những đối tác nổi bật như Công ty Luật TNHH Bình Phương, Văn phòng Luật sư Tô Đình Huy, Công ty Luật TNHH LawPro, Công ty Luật TNHH Trương Anh Tú,…

3. Điểm chuẩn ngành Luật quốc tế 

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Kinh Tế -Tài chính TPHCM Luật quốc tế Luật 1860020186002020
Ghi chú

Xét học bạ

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Tốt nghiệp THPT

Học bạ

(Luật quốc tế)

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường 

Sự giao thoa mạnh mẽ của các quốc gia trong nhiều lĩnh vực từ kinh tế, chính trị, văn hoá… sẽ thường xuyên phát sinh những vấn đề phức tạp có liên quan và cần đến sự can thiệp của luật pháp. Do đó, những công việc gắn với ngành luật quốc tế ngày càng “nở rộ” trong thời đại hội nhập toàn cầu.

– Chuyên gia pháp luật quốc tế chuyên trách các vị trí công việc ở các cơ quan quản lý nhà nước hoặc các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài

– Cán bộ công tác tại các cơ quan nhà nước như Tòa án Nhân dân các cấp, Viện kiểm sát Nhân dân các cấp, công an, các bộ ngành của Chính phủ, Ủy ban nhân dân, sở, phòng, ban ở địa phương;Sở ngoại vụ, cục xuất nhập cảnh;

– Chuyên viên tư vấn pháp lý, phân tích, giải quyết các tranh chấp về kinh doanh quốc tế làm việc tại các doanh nghiệp. 

– Luật sư tư vấn và tranh tụng công tác tại các phiên tòa dân sự, kinh tế có yếu tố nước ngoài;

– Trọng tài viên làm việc tại các trung tâm trọng tài thương mại quốc tế. Tuy nhiên, đây là những vị trí công việc đòi hỏi bạn phải nỗ lực rất nhiều để có thể đạt được thành quả. 

– Chuyên viên pháp chế nội bộ làm việc tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

– Giảng viên, nghiên cứu viên về lĩnh vực pháp luật quốc tế tại các trường đại học, học viện, viện nghiên cứu.

Với câu chia sẻ chi tiết trên đây, tin chắc rằng các bạn đã hiểu rõ hơn về ngành Luật quốc tế tại UEF. Nếu bạn thực quản tâm đến các vấn đề pháp lý quốc tế, hãy mạnh dạn thử sức với ngành học này nhé.

Tin tức mới nhất