Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | March 1, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh - Đại Học Mở TPHCM

Review ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Mở TP.HCM (OU): Ngành học có sức hấp dẫn cực kỳ lớn đối với các bạn trẻ năng động

Quản trị kinh doanh là luôn nằm trong top đầu những ngành có sức hút lớn đối các bạn trẻ năng động yêu thích lĩnh vực kinh tế những năm gần đây. Vậy học ngành này ra trường làm gì? Câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Tại sao ngành Quản trị kinh doanh của OU lại có sức hút đến vậy?

1. Giới thiệu ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh (Business Administration) là một ngành học trong  lĩnh vực kinh doanh thuộc Khoa Quản trị kinh doanh của Đại học Mở TP.HCM. Ngành học này chuyên nghiên cứu về quá trình quản lý một doanh nghiệp hoặc tổ chức. Bao gồm việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, từ khâu cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa hiệu suất, quản lý quá trình kinh doanh bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

Sinh viên theo học ngành này sẽ được cung cấp những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính – ngân hàng để điều hành và quản lý doanh nghiệp. Để sau khi tốt nghiệp các bạn có năng lực xây dựng, triển khai các hợp đồng ngoại thương, kiểm soát tình hình tài chính doanh nghiệp, xây dựng chiến lược và lập kế hoạch tiếp thị và tìm kiếm thị trường kinh doanh.

2. Chương trình đào tạo

Ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Mở TP.HCM có thời gian đào tạo là 4 năm, tương đương với 125 tín chỉ. Với 3 học kỳ mỗi năm sinh viên có cơ hội học vượt để hoàn thành sớm chương trình học so với thời gian quy định. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Quản trị kinh doanh và có thể tiếp tục học tập lên các trình độ cao học hay lựa chọn học văn bằng 2 của trường và các trường đại học khác.

Chương trình đào tạo của ngành gồm khối kiến thức đại cương và khối kiến thức chuyên ngành với những môn học tiêu biểu như: Quản trị học, Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Quản trị tài chính, Quản trị nhân lực, Quản trị du lịch, Quản trị Marketing, Kinh tế chính trị Mac – Lenin, Quản trị chiến lược, Hành vi tổ chức, Quản trị chất lượng sản phẩm…

Chương trình giảng dạy của ngành Quản trị kinh doanh được thiết kế lấy sinh viên làm trung tâm, thiên về thực hành, sinh viên có quyền lựa chọn một số môn học theo sở thích và phát huy tố chất của bản thân. Đặc biệt, trường rất chú trọng tăng cường kỹ năng ngoại ngữ cho người học, ngoài tiếng Anh thì các bạn được khuyến khích học thêm ngoại ngữ thứ 2 như tiếng Nhật, Trung, Tây Ban Nha… để dễ dàng hội nhập vào môi trường kinh doanh toàn cầu.

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh rất năng động, sáng tạo, ham học hỏi

Bên cạnh chương trình đào tạo hệ đại trà thì ngành Quản trị kinh doanh cũng có chương trình đào tạo chất lượng cao. Sinh viên sẽ được học tập trong môi trường hiện đại với độ ngũ giảng viên, chuyên gia hàng đầu được đào tạo ở Mỹ, Úc, Đức. Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh được thiết kế phù hợp với năng lực của sinh viên, đồng thời có sự tham gia hướng dẫn của 50% giáo viên nước ngoài giúp rèn luyện kỹ năng tiếng Anh tốt hơn. Hơn nữa, sinh viên có cơ hội thực tập tại các công ty nước ngoài, công ty liên doanh lớn, uy tín.

Tổng quan, môi trường học của sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Mở TP.HCM rất năng động, chuyên nghiệp. Các bạn được tạo mọi điều kiện tốt nhất để phát triển năng lực của bản thân.

3. Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Mở TPHCM Quản trị kinh doanh Quản trị kinh doanh 24.252422.624.823.32002226.426.4
Ghi chú

Nhận hết HSG + Học bạ có CCNN+ Học bạ: 24.25

Tốt nghiệp THPT

Tốt nghiệp THPT; CLC

CLC
Học bạ

Điểm thi TN THPT

CLC, Điểm thi TN THPT

HSG+CCNN

Chất lượng cao
Xét học bạ

Điểm thi TN THPT

Chất lượng cao
Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường

Quản trị kinh doanh hiện nằm trong nhóm ngành có nhu cầu nhân lực cao và cơ hội việc làm rất rộng mở trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể ứng tuyển làm tại nhiều vị trí công việc khác nhau và có nhiều cơ hội thăng tiến lên các chức vị quản lý, trường bộ phận, giám đốc,… Mức lương ngành nghề này có sự dao động khá lớn tùy thuộc vào năng lực của bản thân mỗi người.

Nhân viên làm các công việc chuyên môn tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng tại các cơ quan, công ty, tập đoàn  trong và ngoài nước. Đông thời, các bạn cũng có rất nhiều cơ hội thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận hay Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính.

Giảng viên, nghiên cứu viên về Quản trị kinh doanh tại các trường đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, viện và trung tâm nghiên cứu.

Lập nghiệp trở thành giám đốc, tổng giám đốc cho doanh nghiệp của riêng mình.

Trên đây là những thông tin chi tiết về ngành Quản trị kinh doanh và ưu điểm khi học tại Đại học Mở TP.HCM. Hy vọng rằng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình đưa ra quyết định chọn ngành nghề phù hợp với bản thân.

Tin tức mới nhất