Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | July 13, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Đại học Công Nghệ TPHCM

Review ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): Ngành học vươn tới “công việc toàn cầu”

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến số 1 trên thế giới. Đặc biệt, trong bối cảnh hội nhập toàn cầu thì tiếng Anh đóng vai trò rất lớn trong sự kết nối ở mọi lĩnh vực trong các mối quan hệ hợp tác quốc tế. Nhờ đó, các bạn trẻ có năng lực sử dụng ngôn ngữ này thành thạo sẽ nắm bắt được rất nhiều cơ hội việc làm lý tưởng. Vậy bạn có phù hợp để học ngành Ngôn ngữ Anh hay không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé. 

Ngôn ngữ Anh là ngành học chưa bao giờ hết “Hot”

1. Giới thiệu ngành Ngôn ngữ Anh 

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu các phương pháp học tập loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh gồm nghe – nói – đọc -viết và nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Đồng thời, ngành này đào tạo các kiến thức về kinh tế, tài chính, du lịch, sự kiện, giảng dạy… giúp người học có đủ năng lực để đáp ứng nhu cầu của thị trường việc làm hiện nay.

Sinh viên khi theo học ngành này sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Anh giúp người học có khả năng làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo. Bên cạnh đó, sinh viên cùng sẽ được bổ trợ nhiều kiến thức có liên ở các lĩnh vực kinh tế, tài chính, nhà hàng khách sạn, du lịch… Cùng cá kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích, đánh giá, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm,… 

2. Chương trình đào tạo 

Thời gian đào tạo của ngành Ngôn ngữ Anh – Đại học công nghệ TP.HCM là 04 năm. Sinh viên có quyền học vượt để hoàn thành chương trình học sớm hơn so với thời gian quy định. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Ngôn ngữ Anh và có nhiều cơ hội để phát triển bản thân, tìm kiếm được công việc phù hợp. 

Khối lượng kiến thức toàn khóa của ngành này gồm 140 tín chỉ với nhiều môn học chuyên ngành tiêu biểu như Biên dịch thương mại, Văn học Anh – Mỹ, Văn hóa và xã hội Anh – Mỹ, Biên dịch Anh – Việt, Biên dịch Việt – Anh, Tiếng Anh du lịch, Tiếng Anh dùng trong văn hóa ngoại giao, Tiếng Anh tài chính – ngân hàng, Tiếng Anh giao tiếp kinh doanh, tiếng anh Marketing, Tiếng Anh ngoại thương…

Đặc biệt, HUTECH là ngôi trường đại học nổi tiếng chú trọng xây dựng chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng, nâng cao năng lực hội nhập bằng cách tạo điều kiện để sinh viên có nhiều cơ hội tham gia hoạt động giao lưu quốc tế với sinh viên các trường Đại học đối tác nước ngoài, Ngày hội văn hóa Cultural Day, Hùng biện tiếng Anh,… Bên cạnh đó, những hoạt động ngoại khóa tại các câu lạc bộ, đội, nhóm, hội thi học thuật, chương trình giao lưu cũng là cách sinh viên Ngôn ngữ Anh phát triển kỹ năng mềm, rèn luyện bản thân để tự tin hơn trước đám đông.

Sinh viên được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, chuẩn quốc tế

Hơn nữa, ngoài đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của trường, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của HUTECH sẽ được dẫn dắt bởi các giảng viên đến từ các trường Đại học, Viện nghiên cứu có uy tín trong và ngoài nước. Do đó, các bạn sẽ  có môi trường học tập rất thực tế, rèn luyện thành thạo các kỹ năng sử dụng tiếng Anh phù hợp với từng ngữ cảnh. 

3. Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh 

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại học Công Nghệ TPHCM Ngôn ngữ Anh Ngôn ngữ Anh 181775018171818
Ghi chú

Xét điểm học bạ

TN THPT

Học bạ

TN THPT

Điểm TN THPT

4. Cơ hội việc làm sau khi ra trường 

Hiện nay, tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ “quyền lực” và phổ biến nhất thế giới chưa loại ngôn ngữ nào có thể thay thế. Vì thể, sử dụng tốt tiếng Anh trong mọi lĩnh vực, hoàn cảnh là điều kiện cần và đủ để các bạn nắm chắc trong tay những công việc tốt và có thể làm ở những công ty đa quốc gia, công ty toàn cầu.

– Biên dịch viên, phiên dịch viên làm việc tại các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế. Hay chuyên viên dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí… Đây là những công việc mà bạn có thể nhận được mức thu nhập rất cao và có thể lựa chọn làm chính thức hoặc trở thành Freelancer.

– Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý, … làm việc trong các công ty nước ngoài. Các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thăng tiến nếu thực sự nỗ lực. 

– Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn làm việc tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Anh.

– Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ.

Nếu các bạn còn đang băn khoăn có nên học ngành Ngôn ngữ Anh hay không thì mình mong rằng với những chia sẻ thực tế về ngành này đã giúp các bạn giải đáp được mọi vướng mắc. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của bản thân!

Tin tức mới nhất