Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 15, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM

Review ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT): Ngành học không bao giờ “lỗi mốt”

Ngành Ngôn ngữ Anh sẽ là một lựa chọn thông minh mang tính định hướng cho thành công trong tương lai của những bạn trẻ yêu thích ngành ngôn ngữ. Ngành học được đánh giá cao về cơ hội nghề nghiệp dành cho những bạn trẻ năng động, hướng ngoại, thích giao lưu, học hỏi và tìm hiểu văn hóa của các đất nước. Nếu đang quan tâm đến ngành học này thì các bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Ngôn ngữ Anh – Ngành học siêu “hot” của HUFLIT

1. Giới thiệu ngành Ngôn ngữ Anh

Ngành ngôn ngữ Anh (English Studies) là một ngành học nghiên cứu chuyên sâu về phương pháp học và sử dụng tiếng Anh để người học có thể làm chủ và giao tiếp tiếng Anh thành thạo trong mọi ngữ cảnh. Đây là ngành học mang đến nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ muốn làm trong môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp nước ngoài.

Sinh viên theo học ngành này bậc đại học ngành sẽ được trang bị kiến thức nền tảng của ngành học và kiến thức chuyên ngành để có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo trong giao tiếp xã hội và giao tiếp nơi làm việc. Bên cạnh đó là các kiến thức về lịch sử, văn hoá, xã hội, kinh tế, chính trị… để sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể linh hoạt đảm đương nhiều công việc khác nhau.

Ngành Ngôn ngữ Anh chính là ngành thế mạnh của trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM thu hút được rất đông nhân tài theo học. Khi học ngành này các bạn có thể lựa chọn một trong những chuyên ngành sau Biên dịch – Phiên dịch, Nghiệp vụ văn phòng, Sư phạm, Tiếng Anh thương mại và Song ngữ Anh – Trung.

2. Chương trình đào tạo

Thời gian đào tạo bậc đại học chính quy ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM là 4 năm. Mỗi năm trường tổ chức 3 học kỳ 2 học kỳ chính và 1 học kỳ hè không bắt buộc. Các bạn có thể đăng ký học vượt để hoàn thành sớm chương trình đào tạo so với thời gian quy định. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Ngôn ngữ Anh và có thể lựa chọn học tiếp lên các trình độ cao hơn hay theo học các chương trình quốc tế để nâng cao năng lực của bản thân.

Khối lượng kiến thức toàn khoá là 141 tín chỉ tích lũy, chưa bao gồm các học phần Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng – an ninh. Các môn học tiêu biểu của ngành học mà sinh viên sẽ được tiếp cận trong quá trình học gồm Biên dịch Anh – Việt, Phiên dịch Anh – Việt, Biên dịch văn bản hội nghị Anh – Việt, Phiên dịch văn bản hội nghị Anh – Việt, Tiếng Anh chuyên ngành kinh thương, Giao tiếp công sở, Giao tiếp kinh doanh, Biên dịch chuyên ngành Anh – Việt, Phiên dịch chuyên ngành  Anh – Việt, Tiếng Anh chuyên ngành Quảng cáo – Tiếp thị, Tiếng Anh chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng,…

Tất cả các môn học thuộc ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh nên sinh viên có cơ hội trau dồi tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh học thuật và tiếng Anh chuyên ngành suốt 4 năm học. Đồng thời, sinh viên sẽ  thực hành kỹ năng giao tiếp với giảng viên bản ngữ. Do đó, trình độ tiếng Anh của sinh viên HUFLIT thuộc dạng “siêu đỉnh” đó nhé.

Chương trình học của ngành Ngôn ngữ Anh được thiết kế rất linh hoạt, có cập nhật và tham khảo từ các nền giáo dục tiên tiến nước ngoài. Ngoài những giờ thực hành trên giảng đường, sinh viên còn có rất nhiều cơ hội thực tập tại các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo ngoại ngữ khi còn đang ngồi trên ghế giảng đường. Nhờ vậy, sinh viên sẽ có cái nhìn toàn diện về ngành học và nắm bắt được xu hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Trường rất tích cực trong việc mở rộng mạng lưới liên kết với các doanh nghiệp và các trường đại học quốc tế

Bên cạnh việc chú trọng đào tạo kiến thức chuyên môn thì khi học tại HUFLIT không thể không nhắc đến các hoạt động, cuộc thi ngoại khoá sôi nổi của những câu lạc bộ Ngoại ngữ, Đoàn Thanh niên Khoa, câu lạc bộ văn nghệ – thể thao, các cuộc thi, nghiên cứu khoa học… Do đó, sinh viên có đa dạng môi trường học tập, rèn luyện các kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm để ngày càng tốt hơn đáp ứng tốt mọi công việc.

3. Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh

TrườngChuyên ngànhNgành20232021
Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM Ngôn ngữ Anh Ngôn ngữ Anh 25.2555032.25
Ghi chú

Xét học bạ

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Tiếng Anh nhân đôi
Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Cử nhân bậc đại học ngành Ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp có khả năng nhiều làm việc trong các lĩnh vực chuyên môn khác nhau. Đặc biệt, bạn sẽ có cơ hội nhận mức lương khởi điểm rất hấp dẫn so với nhiều ngành nghề khác đó nhé.

– Giảng viên dạy tiếng Anh tại các trường THPT, THCS, trường địa học, cao đẳng và các trung tâm đào tạo tiếng Anh.

– Biên dịch và phiên dịch viên tiếng Anh làm việc trong các công ty, doanh nghiệp, cơ quan báo chí, đài phát thanh, truyền hình và các tổ chức xã hội có sử dụng tiếng Anh.

– Nhân viên, chuyên viên hành chính, thư ký, trợ lý văn phòng trong công ty, doanh nghiệp, trường học, cơ sở đào tạo và các tổ chức xã hội trong nước hoặc nước ngoài có sử dụng tiếng Anh.

– Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên điều phối và thiết kế tour… và rất nhiều công việc khác cần sử dụng tiếng Anh.

Qua những thông tin chi tiết ở trên các bạn đã hiểu thêm về ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM có gì đặc biệt rồi đúng không. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được ngành nghề phù hợp nhất với bản thân mình.

Tin tức mới nhất