Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 13, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật - Đại học Công Nghệ TPHCM

Review ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH): Ngành học thịnh hành bậc nhất được các bạn trẻ theo đuổi

Nhật Bản hiện là một trong những đối tác chiến lược của nước ta với nguồn vốn đầu tư số 1. Điều này, mở ra cơ hội việc làm phong phú với mức thu nhập cao dành cho những vị trí cần sử dụng tiếng Nhật. Vì vậy, ngành Ngôn ngữ Nhật ngày càng trở thành lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ yêu thích ngôn ngữ theo đuổi. Để giúp các bạn hiểu rõ về ngành học này hơn trong bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu chi tiết về ngành Ngôn ngữ Nhật tại HUTECH nhé.

Ngành Ngôn ngữ Nhật đang được các bạn trẻ rất quan tâm và theo học

1. Giới thiệu về ngành Ngôn ngữ Nhật 

Tiếng Nhật cũng được xem là ngôn ngữ quốc tế và được ưa chuộng nhất tại Châu Á. Theo đó, ngôn ngữ Nhật đã trở thành ngành học hấp dẫn nhất trong khối ngành ngôn ngữ học châu Á. Ngành này nghiên cứu đào tạo kiến thức về phương pháp học tiếng Nhật cùng cách sử dụng ngôn ngữ phù hợp trong từng lĩnh vực kinh tế, xã hội, chính trị, văn hóa…

Sinh viên khi theo học ngành này sẽ được đào tạo kiến thức nền tảng và chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Nhật Bản để sử dụng các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Nhật thành thạo, lưu loát. Cùng với đó là những kiến thức về kinh tế, tài chính – ngân hàng, du lịch, quan hệ quốc tế,… giúp người học có thể tự tin làm việc trong tất cả các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế – xã hội.

Bên cạnh đó sinh viên sẽ được rèn luyện các nguyên tắc trong giao tiếp, ứng xử và thái độ làm việc chuyên nghiệp của người Nhật và những kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc nhóm,… để các bạn có thể dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc. 

2. Chương trình đào tạo

Ngành Ngôn ngữ Nhật của Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM có thời gian đào tạo là 4 năm với khối lượng kiến thức toàn khóa là 140 tín chỉ. Bao gồm các môn học chuyên ngành nổi bật như Từ vựng tiếng Nhật, Ngữ pháp tiếng Nhật, Phiên dịch tiếng Nhật, Biên dịch tiếng Nhật, Nhập môn văn hóa Nhật Bản, Tiếng Nhật du lịch, Tiếng Nhật thương mại, Viết báo cáo bằng tiếng Nhật, Kỹ năng thuyết trình tiếng Nhật, Thư tín thương mại tiếng Nhật,…

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp với cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, hiện đại. Đội ngũ giảng viên là những thầy cô có học hàm, học vị cao từng đi tu nghiệp tại nước ngoài nên có phương pháp giảng dạy rất thời đại. 

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật – HUTECH có nhiều cơ hội thực hành kiến thức với môi trường thực tế và giảng viên bản địa

Đặc biệt, chương trình đào tạo của HUTECH rất chú trọng đến yếu tố thực hành trong môi trường thực tế. Do đó, sinh viên có môi trường học tập đa dạng từ các cuộc thi “của nhà trồng được” như “Ngày hội văn hóa Nhật Bản”, “Ngày hội Kanji”, workshop thưởng thức trà đạo, cắm hoa Ikebana, workshop về trang phục truyền thống Nhật Bản như kimono, yukata,… đến những sự kiện, chương trình giao lưu, hướng nghiệp được tổ chức bài bản với đồng hành của giảng viên – sinh viên đến từ các trường Đại học Hosei, Đại học Ritsumeikan ASIAN Pacific, Đại học Kobe và chuyên gia của doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam. 

Thông qua “Ngày hội việc làm” được tổ chức thường niên các bạn sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm cơ mình những cơ hội thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp đối tác của HUTECH. Các bạn sẽ được trực tiếp tham gia trao đổi, phỏng vấn với nhà tuyển dụng hàng đầu để có thể nằm bắt được cơ hội phát triển bản thân và hiểu được xu hướng của thị trường lao động. 

3. Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật 

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại học Công Nghệ TPHCM Ngôn ngữ Nhật Ngôn ngữ Nhật 181770018171818
Ghi chú

Xét điểm học bạ

TN THPT

Học bạ

TN THPT

Điểm TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường

Với sự ảnh hưởng mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực thì Nhật Bản ngày càng khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế và Ngôn ngữ Nhật trở thành ngành học được giới trẻ theo học nhiều nhất trong khối ngành ngôn ngữ. Bởi ngành học này không chỉ mang đến cơ hội việc làm rộng mở mà mức lương khởi điểm có thể dao động từ 500 – 1.500 USD tùy vào năng lực của mỗi người. Cử nhân ngành Ngôn ngữ Nhật có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau tại các doanh nghiệp sử dụng tiếng Nhật. 

– Chuyên viên biên dịch, phiên dịch, dịch thuật tại các chương trình hội nghị, hội thảo Việt – Nhật, làm việc trong các công ty doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản, cơ quan báo chí, truyền thông, nhà xuất bản, hãng phim,…

– Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tư vấn làm việc cho các Công ty du lịch, nhà hàng khách sạn…

– Cán bộ chuyên môn tại các cơ quan ngoại giao nhà nước, viện, trung tâm nghiên cứu. 

– Giảng viên giảng dạy tiếng Nhật tại các trường đại học, cao đẳng, các trung tâm ngoại ngữ. 

Trước những thông tin vô cùng hấp dẫn về cơ hội việc làm của ngành Ngôn ngữ Nhật được chia sẻ ở trên các bạn có thấy ngành học này là lựa chọn phù hợp nhất với bản thân mình không? Mong rằng qua bài viết này các bạn đã định hướng được ngành nghề và ngôi trường mình sẽ học một cách đúng đắn nhất nhé. 

Tin tức mới nhất