Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 22, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật - Đại Học Kinh Tế -Tài chính TPHCM

Review ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF): Mở ra hướng đi đầy triển vọng cho các bạn trẻ

Tại Việt Nam, ngành Ngôn ngữ Nhật đang là hướng đi đầy triển vọng cho các bạn trẻ trong xu thế hợp tác phát triển kinh tế Việt – Nhật ngày càng sâu rộng. Vậy học ngành này có khó không? Nên học ở đâu? Ra trường làm gì? Nếu đây là những thắc mắc của bạn thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé. 

Học Ngôn ngữ Nhật có khó không?

1. Giới thiệu ngành Ngôn ngữ Nhật 

Ngôn ngữ Nhật là ngành học chuyên nghiên cứu về các phương pháp học tập tiếng Nhật, về lịch sử, con người, văn hóa của đất nước mặt trời mọc.

Sinh viên sẽ được học chuyên sâu các phương diện về ngôn ngữ như ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, văn phong, văn hóa Nhật Bản. Bên cạnh đó là kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính – ngân hàng, nhà hàng – khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế, du lịch… nói chung. 

Ngoài ra, sinh viên cũng được trang bị các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc nhóm,… Đồng thời được rèn luyện về các nguyên tắc trong giao tiếp, ứng xử và thái độ làm việc chuyên nghiệp của người Nhật để dễ dàng hòa nhập với mọi môi trường.

2. Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học kinh tế – Tài chính TP.HCM

Ngành Ngôn ngữ Nhật của trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM có thời gian đào tạo là 4 năm, tương đương với 131 tín chỉ phải tích lũy. Mỗi năm trường tổ chức 2 học kỳ chính và sinh viên có thể lựa chọn đăng ký môn học theo kế hoạch học tập của bản thân. Do đó, các bạn có quyền học vượt để hoàn thành sớm chương trình học so với thời gian dự kiến. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Ngôn ngữ Nhật và có con hội học tập lên trình độ cao hơn hay dễ dàng theo học các chương trình chuyển tiếp quốc tế. 

Trong khung chương trình đào tạo sinh viên sẽ được tiếp cận với các môn học đặc sắc như: Ngữ dụng học tiếng Nhật, Lịch sử Nhật Bản, Hệ thống giáo dục Nhật Bản, Dẫn luận kinh tế Nhật Bản, Văn học Nhật Bản, Giao tiếp liên văn hóa, Tiếng Nhật Quản trị kinh doanh, Tiếng Nhật tài chính ngân hàng, Tiếng Nhật y học, Tiếng Nhật công nghệ thông tin,…

Đặc biệt, khi theo học ngành Ngôn ngữ Nhật tại UEF sinh viên sẽ được tận hưởng mọi trường học tập thân thiện, năng động với việc sở vật chất hiện đại đáp ứng tốt nhu cầu học tập. Đội ngũ giảng viên tận tâm, giỏi chuyên môn là người Việt Nam và người bản địa.

Giảng viên không chỉ có trình độ chuyên môn cao mà còn rất thân thiện, nhiệt tình với sinh viên

Bên cạnh, ngoại ngữ chính là tiếng Nhật thì sinh viên có thể lựa chọn loại ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Hàn, tiếng Trung. Với ngoại ngữ thứ 2 các bạn sẽ tăng thêm vốn hiểu biết và cơ hội việc làm hấp dẫn cho bản thân mình. 

Hơn hết, chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật không chỉ tập trung vào các kiến thức chuyên môn mà còn rất chú tâm nâng cao các kỹ năng thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Nhật, cùng với rất nhiều học bổng trao đổi sinh viên hấp dẫn mỗi năm chỉ có tại UEF. Thêm nữa, sinh viên sẽ được tạo điều kiện roots nhất để có cơ hội thực tập và làm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, cũng như được du học và làm việc tại Nhật bản. 

Với phương châm xây dựng một môi trường học tập năng động và chuyên nghiệp, UEF luôn khuyên khích sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khoá, các lớp đào tạo kỹ năng mềm hay các chương trình giao lưu, cuộc thi, hội thảo… Chính vì vậy, sinh viên của UEF được đánh giá cao cả về năng lực chuyên môn lẫn thái độ và phẩm chất trong công việc và đời sống. 

3. Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật 

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Kinh Tế -Tài chính TPHCM Ngôn ngữ Nhật Ngôn ngữ Nhật 1860017186001919
Ghi chú

Xét học bạ

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Tốt nghiệp THPT

Học bạ

18: Học bạ lớp 12
30: Học bạ 5 học kỳ

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường 

Theo các báo cáo thống kê thì có đến 70% doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn đầu tư mới vào Việt Nam; 66,6% doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam có kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đây là những động thái rất tích cực báo hiệu thị trường lao động ngành Ngôn ngữ Nhật đang rất sôi động. Hơn nữa, những năm gần đây Nhật Bản cũng có nhiều động thái mạnh mẽ, cập nhật thêm những chính sách, nhằm thu hút nhân lực nước ngoài. Điều này càng khẳng định theo học Ngôn ngữ Nhật mở ra “cánh cửa” tương lai rất tươi sáng cho giới trẻ. 

– Biên dịch viên, phiên dịch viên làm việc tại các cơ quan ngoại giao, cơ quan chính phủ, hãng hàng không, công ty du lịch, các tổ chức của Việt Nam và Nhật Bản. 

– Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại làm trong các công ty Việt Nam và Nhật Bản.

– Hướng dẫn viên du lịch cho khách Nhật Bản. 

– Nghiên cứu và giảng dạy tiếng Nhật tại các viện, cơ sở đào tạo. 

– Nhân viên văn phòng, trợ lý, thư lý, quản lý tại các doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng có yếu tố siết dụng Ngôn ngữ Nhật. 

Tổng quan thì ngành Ngôn ngữ Nhật là một lựa chọn rất tuyệt vời trong thời điểm hiện tại dành cho các bạn trẻ yêu thích loại ngoại ngữ này. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết đã giúp các bạn có định hướng ngành nghề phù hợp nhất với mình.

Tin tức mới nhất