Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 15, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc - Đại Học Hà Nội

Review ngành Ngôn ngữ Trung Quốc_Đại học Hà Nội(HANU): Ngành học “chiếm sóng” thị trường Việt Nam

Nếu bạn có đam mê với ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thì nhất định đừng bỏ qua Đại học Hà Nội_nơi đào tạo ngoại ngữ uy tín, chất lượng. Trong đó ngôn ngữ Trung là ngành học có nét đặc trưng riêng không phải trường nào cũng có.

Ảnh sinh viên khoa Ngôn ngữ Trung Quốc tại đại học Hà Nội

1. Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là gì?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học đào tạo, nghiên cứu, sử dụng tiếng Trung nhằm phục vụ cho các lĩnh vực khác nhau trong đời sống xã hội. Sinh viên theo học Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc sẽ được trang bị các kiến thức liên quan đến ngôn ngữ, văn hóa, con người, kinh tế, xã hội tại đất nước Trung Quốc.

Sinh viên học Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc sẽ phải nắm vững các kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng Trung, bên cạnh đó còn học về ngữ văn âm tự, ngữ pháp Hán ngữ văn phòng, hoa văn ứng dụng, khẩu ngữ Hoa văn thương mại,…Không chỉ vậy, sinh viên còn được mở rộng về các kiến thức liên quan đến đời sống, phong tục người Trung Quốc, đất nước Trung Quốc.

2. Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc_Đại học Hà Nội như thế nào?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là một trong những ngành hot và đi đầu tại Đại học Hà Nội. Sinh viên theo học Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc vô cùng đông đảo bởi chất lượng đào tạo vượt bậc và có tiếng của trường Đại học Hà Nội.

Ảnh hoạt động trải nghiệm của sinh viên Ngôn ngữ Trung Quốc tại Đại học Hà Nội

Khoa ngôn ngữ Trung tại Đại học Hà Nội có 2 định hướng cho sinh viên chọn lựa đó là Biên phiên dịch và du lịch với 154 tín chỉ đào tạo. Hiện nay có 1200 – 1300 sinh viên chính quy của các hệ đào tạo trong đó có 200 sinh viên hệ vừa làm vừa học. Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, yêu nghề và nắm bắt phương pháp giảng dạy tiên tiến nhờ được đào tạo và tu nghiệp bài bản tại các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Có khoảng 40 giảng viên hữu cơ tham gia giảng dạy trong đó có 21 tiến sĩ, 19 thạc sĩ, 20 giảng viên mời giảng đều là các chuyên gia, các nhà nghiên cứu đến từ các trường đại học, các Viện nghiên cứu và giảng viên tình nguyện nước ngoài.

Sinh viên khi theo học Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại Đại học Hà Nnội sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa và dành nhiều giải thưởng tại các cuộc thi như Cầu Hán ngữ, Dịch nói giỏi, Tôi là diễn thuyết gia, … ngoài ra sinh viên tích cực tham gia thi nấu ăn, lồng tiếng, cắm trại, giao lưu trại hè tại Trung Quốc; các hội nghị quan trọng như APEC,phiên dịch cho các hoạt động giao lưu hữu nghị của thanh niên 2 nước Việt – Trung.

Ngoài ra sinh viên có cơ hội nhận học bổng toàn phần hoặc bán phần của trường Đại học Hà Nội cho các sinh viên học giỏi và miễn giảm học phí cho sinh viên diện chính sách; Nhận học bổng các khóa học ngắn hạn, hệ cử nhân nghiên cứu sinh của chính phủ Trung Quốc và của các trường đối tác với Khoa và nhà trường; Tham gia chương trình thực tập hưởng lương tại các trường Đại học ở Đài Loan (Trung Quốc), tham gia nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; Hỗ trợ chương trình trao đổi, chuyển tiếp sinh viên sang Trung Quốc nhằm giao lưu, học hỏi.

3. Điểm chuẩn Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Hà Nội Ngôn ngữ Trung Quốc Ngôn ngữ Trung Quốc 15.7716.1935.7534.8216.4916.2835.9235.137.0736.42
Ghi chú

Đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Chất lượng cao; Đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Tốt nghiệp THPT; Điểm ngoại ngữ x2

Tốt nghiệp THPT; Điểm ngoại ngữ x2; Chương trình CLC

TN THPT

TN THPT
CLC

Điểm thi TN THPT

Điểm thi TN THPT

4. Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì?

Nhờ vị trí địa lý giáp ranh và sự phát triển vượt bậc nằm trong top cao toàn thế giới của Trung Quốc, Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đang trở nên “hót rần rần” mở ra nhiều cơ hội vươn xa cho các thế hệ gen Z ngày này. Vậy sinh viên khi học ngành này ra trường sẽ làm ở những vị trí như thế nào?

– Biên phiên dịch Việt – Trung tại các phòng  dịch thuật, công chứng; các Nhà xuất bản có sản phẩm tiếng Trung; tổ chức nhà nước tư nhân trong các lĩnh vực ngoại giao, kinh tế, giáo dục, xã hội,…

– Thư ký văn phòng, trợ lý đối ngoại tại các công ty nước ngoài, liên doanh hoặc công ty Việt Nam.

– Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn du lịch tại các đại lý, công ty du lịch lữ hành trong và ngoài nước chuyên tổ chức các chương trình du lịch cho khách du lịch Trung Quốc tới thăm Việt Nam và ngược lại.

– Giảng viên dạy tiếng Trung Quốc, nghiên cứu viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ , viện ngôn ngữ Trung.

Ngành ngôn ngữ Trung tại Đại học Hà Nội chắc chắn là sự lựa chọn sáng suốt dành cho những bạn học sinh đam mê và muốn theo học.

Tin tức mới nhất