Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 29, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quan hệ quốc tế và truyền thông toàn cầu (Chất lượng cao) - Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền

Review chuyên ngành Quan hệ quốc tế và truyền thông toàn cầu – Học viện Báo chí – Tuyền truyền (AJC): Học hệ chất lượng cao nên cái gì cũng cao 

Chuyên ngành Quan hệ quốc tế và truyền thông toàn cầu của Học viện Báo chí và tuyên truyền được sinh viên gắn mác “CAO” nghĩa là như thế nào nhỉ? Nếu bạn đang tò mò hay thực sự quan tâm đến chuyên ngành này thì hãy cùng mình tìm hiểu những thông tin thú vị trong bài viết dưới đây nhé. 

Ngành Quan hệ quốc tế và truyền thông toàn cầu hệ chất lượng cao của AJC (Nguồn: Internet)

1. Tổng quan về Quan hệ quốc tế và truyền thông toàn cầu

Chuyên ngành Quan hệ quốc tế và truyền thông toàn cầu (hệ chất lượng cao) của AJC sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng về quan hệ quốc tế chuyên sâu, cùng các nghiệp vụ báo chí quốc tế, nghiệp vụ ngoại giao, nghiệp vụ đối ngoại, truyền thông toàn cầu/quốc tế (Bao gồm: quản trị truyền thông và sản phẩm truyền thông quốc tế), tiếng Anh chuyên ngành. Mục tiêu hướng đến đào tạo ra những thế hệ sinh viên năng động và có khả năng ngoại ngữ tốt đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của xã hội. 

Quan hệ quốc tế và truyền thông toàn cầu học theo hệ đào tạo chất lượng cao, đảm bảo sinh viên được học tập trong môi trường tốt nhất. Bên cạnh đó cũng đòi hỏi sinh viên đáp ứng được các yêu cầu cao của Học viện như:

 • – Chuẩn đầu vào và chuẩn đầu ra cao hơn hệ chuẩn. 
 • – Học nhiều hơn, đặc biệt một số môn học sẽ học 20% bằng tiếng Anh giúp nâng cao kỹ năng tiếng Anh và trau dồi kiến thức ở mức độ chuyên sâu hơn. 
 • – Học tập tại tòa nhà mới khang trang với những trang thiết bị chất lượng cao: internet tốc độ cao, phòng học và thư viện riêng, điều hòa mát hơn. 
 • – Mức học phí cao hơn. 
 • – Đội ngũ giảng viên có hàm vị cao đều là thạc sĩ du học, tiến sĩ trở lên giữ các chức vụ phó, trưởng khoa. 
 • – Cơ hội nghề nghiệp cao hơn. 
 • – Mức thu nhập cao hơn.

Chắc hẳn là qua những tóm lược về ngành học này bạn đã hiểu được phần nào ngành quan hệ quốc tế và truyền thông toàn cầu của trường báo cái gì cũng “CAO” rồi đúng không nào. Vậy ngành này có phù hợp với bạn hay không thì cũng tìm hiểu những nội dung phía sau nhé!

2. Chương trình đào tạo 

Chuyên ngành Quan hệ quốc tế và truyền thông toàn cầu cũng có thời gian đào tạo là 4 năm. Tùy vào năng lực và điều kiện mà bạn có thể rút ngắn hoặc kéo dài thời gian học theo quy định của trường. 

Chương trình đào tạo Chất lượng cao bằng tiếng Anh (Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, cơ hội nhận học bổng và du học nước ngoài là rất nhiều. Điều quan trọng là bạn phải thực sự nỗ lực học tập và tìm kiếm cơ hội mỗi ngày. Bởi không giống như các trường đại học khác, Học viện Báo chí và Tuyên truyền có rất môn học được biên soạn thành giáo trình chung. Sinh viên sẽ học theo giáo trình riêng của giảng viên, bộ môn hay tự tìm thêm tư liệu. Vì vậy, yêu cầu bạn cần tập trung cao độ khi học nếu muốn ra trường đúng hạn. 

Tổng số tín chỉ của ngành này là 138 tín chỉ không bao gồm các học phần giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng. Chi tiết chương trình đào tạo cho toàn khóa như sau: 

3. Điểm chuẩn chuyên ngành Quan hệ quốc tế và truyền thông toàn cầu

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền Quan hệ quốc tế và truyền thông toàn cầu (Chất lượng cao) Quan hệ quốc tế 34.6735.1736.1735.1734.2634.7635.769.135.9235.4235.9236.9236.9235.429.5
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT; Thang điểm 40

Tốt nghiệp THPT; Thang điểm 40

Tốt nghiệp THPT; Thang điểm 40

Tốt nghiệp THPT; Thang điểm 40

Chất lượng cao Thang điểm 40. Điểm TN THPT

Chất lượng cao Thang điểm 40. Điểm TN THPT

Chất lượng cao Thang điểm 40. Điểm TN THPT

Chất lượng cao.
Học bạ

Điểm thi TN THPT
Quan hệ quốc tế và Truyền thông toàn cầu (CLC)

Điểm thi TN THPT
Quan hệ quốc tế và Truyền thông toàn cầu (CLC)

Điểm thi TN THPT
Quan hệ quốc tế và Truyền thông toàn cầu (CLC)

Điểm thi TN THPT
Quan hệ quốc tế và Truyền thông toàn cầu (CLC)

Điểm thi TN THPT
Quan hệ quốc tế và Truyền thông toàn cầu (CLC)

Điểm thi TN THPT
Quan hệ quốc tế và Truyền thông toàn cầu (CLC)

Quan hệ quốc tế và truyền thông toàn cầu (chất lượng cao)
Học bạ

4. Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Quan hệ quốc tế và truyền thông toàn cầu bạn có thể công tác tại nhiều đơn vị, cơ quan nhà nước, tư nhân, quốc tế hay tổ chức phi chính phủ. Với khối lượng kiến thức đồ sộ và kỹ năng được tôi luyện trong những năm học ở Học viện Báo chí và tuyên truyền, các bạn sinh viên có cơ hội nhận những job với mức lương khởi điểm khá cao so với mặt bằng chung. 

Cơ hội làm việc tại cơ quan báo chí, truyền thông (Nguồn: Internet)

Một số vị trí sinh viên có thể đảm nhận sau khi ra trường gồm: 

 • – Chuyên viên đối ngoại, hợp tác quốc tế
 • – Chuyên viên tại các đại sứ quán, lãnh sự quán
 • – Điều phối viên các dự án với nước ngoài
 • – Phóng viên, biên tập viên báo chí đối ngoại
 • – Phóng viên, biên tập viên quốc tế
 • – Chuyên viên truyền thông tại doanh nghiệp, cơ quan nhà nước và tư nhân.
 • – Chuyên viên bộ phận quản lý báo chí
 • – Biên, phiên dịch trong lĩnh vực quan hệ quốc tế, truyền thông quốc tế

5. Các hoạt động thực tế, ngoại khóa nổi bật bạn nên biết

Ngành Quan hệ quốc tế và truyền thông toàn cầu thuộc khoa Quan hệ quốc tế nên khi học tập chuyên ngành này bạn được tham gia các hoạt động thực tế, ngoại khóa hay các câu lạc bộ sôi động của khoa. 

 • Hoạt động thực tế môn học 

Bạn sẽ được đi thực tế từng địa điểm gắn liền với môn học như môn tổ chức hoạt động đối ngoại, lịch sử ngoại giao Việt Nam, cơ sở truyền thống quốc tế…

 • Hoạt động kiến tập thực tế tại nước ngoài

Sinh viên được kiến tập thực tế qua quan sát, nghiên cứu các cơ quan ở nước ngoài liên quan đến đối ngoại, hợp tác quốc tế, cơ quan báo chí, truyền thông quốc tế. Ví dụ: Toà soạn báo Thairath, Đài NBT (Thái Lan), Đài truyền hình MBC (Hàn Quốc), Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài, Quốc hội Thái Lan…

Đoàn sinh viên K36 và thầy cô Khoa Quan hệ quốc tế tại ĐH Hàn Quốc

 • Hoạt động ngoại khóa nổi bật như đại nhạc hội Halloween, FIA Days…

Đọc đến đây thì bạn có muốn học ngành Quan hệ quốc tế và truyền thông toàn cầu của Học viện báo chí và tuyên truyền chưa nhỉ? Còn mình thì rất rất muốn ấy các bạn ạ. Hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp ích cho các bạn đang chọn ngành, tìm trường có được quyết định đúng đắn và phù hợp với bản thân nhất. 

Tin tức mới nhất