Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 15, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành - Đại Học Tài Chính Marketing

Review ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM): Tưởng “tê liệt”, thất nghiệp tràn lan vẫn quá hot

Nằm trong top những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, gần như bị “tê liệt” hoàn toàn bởi đại dịch Covid-19 nhưng ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành vẫn là ngành thu hút đông đảo thí sinh đăng ký nguyện vọng trong các mùa tuyển sinh. Nhiều chuyên gia trong ngành cũng nhận định rằng, mặc dù hiện nay ngành này đang chịu ảnh hưởng nặng nề vì dịch Covid-19, nhưng một khi cuộc sống trở lại bình thường, lĩnh vực này chắc chắn sẽ “hồi sinh” và phát triển rất mạnh mẽ. Để hiểu hơn rõ về ngành học “có sức sống mãnh liệt” này, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành hứa hẹn sẽ “hồi sinh” và phát triển mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19

1. Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì?

Mã ngành: 7810103

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (Tourism and Travel Management) là một ngành đào tạo về các hoạt động liên quan đến quá trình điều hành và quản lý du lịch, bao gồm việc phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, tiếp nhận thông tin để phối hợp với các cơ quan, bộ phận chức năng trong doanh nghiệp để giải quyết các phát sinh, hay thiết kế các chương trình du lịch…

2. Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại UFM như thế nào?

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của UFM hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành, đó là:

(1) Quản trị lữ hành: Chuyên ngành này sẽ đào tạo cho sinh viên khả năng thiết kế, quản lý, điều hành, triển khai, đánh giá và vận hành các chương trình du lịch nội địa và quốc tế. Sinh viên sẽ được thực hành tác nghiệp tại các bộ phận thị trường, điều hành, hướng dẫn viên du lịch và nhiều bộ phận khác trong doanh nghiệp lữ hành; khả năng phân tích, thực hành và đánh giá quản trị kinh doanh du lịch, kinh doanh dịch vụ đại lý, tổ chức sự kiện, hướng dẫn viên nội địa và quốc tế, chuỗi cung ứng dịch vụ du lịch, văn hóa và tài nguyên du lịch.

(2) Quản trị tổ chức sự kiện: Chuyên ngành này sẽ cung cấp cho sinh viên khả năng tổ chức các chương trình sự kiện văn hóa, du lịch, giải trí, thương mại và nhiều chương trình khác; kỹ năng đạo diễn, viết kịch bản sự kiện, kêu gọi tài trợ, sản xuất chương trình; kỹ năng lập kế hoạch sự kiện, quản lý và điều hành tài chính, nhân sự.

Chương trình đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại UFM theo cơ chế đặc thù, với 50% lý thuyết và 50% thực hành, sinh viên được trải nghiệm thực tế trong suốt quá trình học. Cụ thể, sinh viên học chuyên ngành Quản trị lữ hành sẽ được tham gia các chương trình thực hành dẫn tour, được hướng dẫn thực hành, thực tập theo từng vị trí công việc do doanh nghiệp và giảng viên đầu ngành hướng dẫn. Đối với sinh viên học chuyên ngành Quản trị tổ chức sự kiện, sinh viên sẽ được cọ xát thực tế thông qua các sự kiện thật của doanh nghiệp và do chính sinh viên tổ chức.

Thời gian đào tạo của cả 2 chuyên ngành này đều là 4 năm. Tối đa là 7 năm – nghĩa là trong quá trình học, sinh viên có thể học chậm hoặc bảo lưu, tuy nhiên tổng thời gian không quá 7 năm tính từ lúc sinh viên nhập học, nếu quá 7 năm, kết quả học tập sẽ bị hủy và sinh viên không đủ điều kiện tốt nghiệp.

Tổng khối lượng kiến thức đào tạo của mỗi chuyên ngành là 121 tín chỉ (chưa kể số tín chỉ nhóm học phần kỹ năng mềm, nhóm học phần giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng và an ninh, các học phần Tin học tăng cường, tiếng Anh tăng cường hoặc bồi dưỡng năng lực).

Cụ thể, bạn có thể tham khảo khung chương trình đào tạo từng chuyên ngành trong bảng dưới đây:

Chương trình đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành chuyên ngành Quản trị lữ hành Khóa 21D của UFM

Chương trình đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành chuyên ngành Quản trị tổ chức sự kiện Khóa 21D của UFM

3. Điểm chuẩn ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của UFM

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Tài Chính Marketing Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 27.5750227612575022
Ghi chú

Học bạ; Chương trình đặc thù

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM; Chương trình đặc thù

Chương trình đặc thù

Chương trình đặc thù

Học bạ

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sau khi tốt nghiệp UFM

Quả thật mà nói, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với có kiến thức và kỹ năng tốt thì “đi đâu cũng có việc”. Cơ hội việc làm của ngành này rất rộng mở, đặc biệt trong thời gian tới khi đại dịch Covid-19 được đẩy lùi, sự “hồi sinh” của ngành này sẽ mang lại lượng việc làm khổng lồ cho người lao động. Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành, và đối với mỗi chuyên ngành, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận các vị trí công việc khác nhau. Cụ thể:

Đối với sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị lữ hành, có thể đảm nhận các vị trí sau:

  • – Làm nhân viên thiết kế và điều hành chương trình du lịch, hướng dẫn viên du lịch, đại lý lữ hành, sales, marketing…
  • – Làm việc tại các Trung tâm xúc tiến Du lịch, Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Hồ Chí Minh hoặc các tỉnh khác trên cả nước, Phòng quản lý Văn hóa – Du lịch các quận, huyện, thị xã…
  • – Có thể tiếp tục học lên trình độ cao hơn hoặc làm giảng viên giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học và cao đẳng.
  • – Tự thành lập doanh nghiệp về du lịch và lữ hành của riêng mình.

Đối với sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị tổ chức sự kiện, có thể đảm nhận các vị trí sau:

  • – Làm nhân viên copywriter, nhà tổ chức sản xuất chương trình sự kiện và quảng cáo, tổ chức sự kiện, truyền thông.
  • – Làm việc tại các công ty tổ chức sự kiện, quảng cáo, truyền thông.
  • – Làm chuyên viên tại các Trung tâm Xúc tiến và Tổ chức sự kiện thuộc các Sở, Ban, Ngành, cơ quan quản lý nhà nước tại TP. Hồ Chí Minh hoặc các tỉnh khác trên cả nước.
  • – Tự thành lập doanh nghiệp về tổ chức sự kiện của riêng mình.

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được xem là một trong những ngành cực kỳ có tiềm năng phát triển trong tương lai. Trên đây, bài viết “Review ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM): Tưởng “tê liệt”, thất nghiệp tràn lan vẫn quá hot” đã chia sẻ những thông tin hữu ích về ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại UFM, hy vọng sẽ giúp các bạn trong việc lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân nhé!

Tin tức mới nhất