Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 15, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh - Đại học Công Nghệ TPHCM

Review ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): Ngành học “đắt giá” đáng mơ ước của giới trẻ

Quản trị kinh doanh là ngành học được đông đảo các bạn trẻ theo đuổi bởi nhu cầu nhân lực của ngành cao và thu nhập lại rất hấp dẫn. Vậy học ngành này có khó không? Học ở đâu tốt nhất? Ra trường làm gì? Mọi vấn đề mà các bạn quan tâm sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Quản trị kinh doanh là ngành học được các bạn trẻ theo đuổi nhiều nhất hiện nay

1. Giới thiệu ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh là thuộc lĩnh vực kinh doanh gồm việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển hoạt động  kinh doanh của doanh nghiệp, từ việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa hiệu suất, hoạt động quản lý kinh doanh bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

Quản trị kinh doanh được chia thành nhiều ngành chuyên sâu: quản trị nhân sự, quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị kinh doanh quốc tế, thương mại, quản trị truyền thông, marketing,…

Sinh viên theo học ngành này sẽ được cung cấp kiến thức nền tảng, chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính – ngân hàng để có khả năng điều hành và quản lý doanh nghiệp. Sinh viên sau khi ra trường có khả năng xây dựng, triển khai các hợp đồng ngoại thương; kiểm soát tình hình tài chính doanh nghiệp; xây dựng chiến lược và lập kế hoạch tiếp thị, tìm kiếm thị trường kinh doanh hay tự tạo lập doanh nghiệp cho riêng mình.

Bên cạnh chương trình đào tạo kiến thức chuyên môn, sinh viên được trang bị thêm các kỹ năng vô cùng cần thiết như ngoại ngữ, tin học, kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm, lập kế hoạch và phát triển toàn diện các kỹ năng đàm phán, thương lượng, giải quyết tình huống kinh doanh,…

2. Chương trình đào tạo

Thời gian đào tạo hệ đại học chính quy của ngành Quản trị kinh doanh trường Đại học Công nghệ Tp.HCM là 3,5 năm, tương đương với 137 tín chỉ. Nội dung chương trình đào tạo của ngành học bao gồm các kiến thức nền tảng, chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính – ngân hàng để điều hành và quản lý doanh nghiệp. Với những môn học chuyên ngành nổi bật như Quản trị doanh nghiệp, Quản trị Marketing Quản trị tài chính – Ngân hàng, Quản trị vận hành, Quản trị rủi ro, Quản trị bán hàng, Quản trị chất lượng, Quản trị chiến lược, Quản trị kinh doanh quốc tế, Quản trị dự án, Thị trường chứng khoán, Thống kê kinh doanh,…

Các bạn sinh viên khi theo học ngành Quản trị kinh doanh tại HUTECH được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, thân thiện với giáo trình giảng dạy gắn liền lý thuyết với thực hành. Trường rất chú trọng và tạo điều kiện để kinh viên tham gia thuyết trình, phản biện thông qua các bài tập đa dạng. Từ đó, sinh viên sẽ có được các kỹ năng mềm cần thiết như làm việc nhóm, lên ý tưởng tổ chức các chương trình, diễn thuyết cũng như thực hành kỹ năng lãnh đạo.

Môi trường học tập khang trang, hiện đại với giảng đường mô phỏng giống như doanh nghiệp

Ngoài đội ngũ giảng viên là những thầy cô có học hàm, học vị cao và kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, rất nhiệt huyết với nghề. Trong nhiều giờ học còn có sự xuất hiện của các chuyên gia, lãnh đạo các công ty, tập đoàn uy tín đến chia sẻ kinh nghiệm, giảng dạy những kiến thức liên quan về vận hành, chiến lược, kinh doanh cụ thể và truyền cả cảm hứng học tập cho sinh viên.

Đặc biệt hơn, HUTECH đầu tư hẳn “giảng đường” mô phỏng dành cho sinh viên khoa Quản trị kinh doanh. Đây là nơi các bạn sinh viên được thực hành quản lý doanh nghiệp của riêng mình với các chức vụ từ Giám đốc Tài chính, Giám đốc Kinh doanh, Giám đốc Nhân sự, Trưởng phòng Marketing,… và thực hiện các kế hoạch, chiến lược theo yêu cầu cụ thể của từng học phần. Nhờ đó, các bạn bước đầu hình dung được cách thức vận hành của một doanh nghiệp cũng như có thể củng cố kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc nhóm, đàm phán, xử lý tình huống.

Ngoài ra, khoa Quản trị kinh doanh HUTECH luôn chủ động mở rộng hoạt động kết nối với các doanh nghiệp đối tác trong và ngoài nước để tạo điều kiện giao lưu, học hỏi cho các bạn sinh viên. Cùng rất nhiều hoạt động ngoại khóa, cuộc thi và sân chơi về kinh doanh, kinh tế, khởi nghiệp nhằm giúp sinh viên được tiếp xúc, học hỏi những kỹ năng, kinh nghiệm phục vụ cho công việc trong tương lai từ chính những doanh nghiệp, chuyên gia. Đồng thời, những sân chơi khởi nghiệp như Ý tưởng sáng tạo, HUTECH Startup Wings,… cũng giúp sinh viên hoàn thiện bản thân với kỹ năng, tác phong chuyên nghiệp. Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh rất năng động, ham học hỏi và có khả năng tư duy sáng tạo rất tốt.

Nếu học hệ chuẩn quốc tế của Viện đào tạo quốc tế thì các bạn sẽ được đi thực tập ngay từ năm 2 đại học. Điều này giúp các bạn có rất nhiều lợi thế trong học tập và công việc sau này. Tuy nhiên, mức học phí của hệ chuẩn quốc tế khá cao đó nhé.

3. Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại học Công Nghệ TPHCM Quản trị kinh doanh Quản trị kinh doanh 182080018181819
Ghi chú

Xét điểm học bạ

TN THPT

Học bạ

TN THPT

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường

Tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại HUTECH các bạn sinh viên sẽ có khả năng xây dựng, triển khai các hợp đồng ngoại thương; kiểm soát tình hình tài chính doanh nghiệp; xây dựng chiến lược và lập kế hoạch tiếp thị, tìm kiếm thị trường… Hơn nữa, sinh viên của HUTECH được chú trọng đào tạo kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng mềm nên có lợi thế rất lớn trong việc tìm kiếm được những vị trí việc làm có mức lương hấp dẫn như:

– Chuyên viên làm việc tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng trong các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán..

– Cơ hội phát triển bản thân trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các tập đoàn, công ty hàng đầu.

– Giảng viên, nghiên cứu viên tại các viện, trung tâm nghiên cứu và trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên toàn quốc.

– Tự thành lập và điều hành công ty riêng của bản thân.

Trên đây là những thông tin chi tiết về ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Công nghệ TP.HCM. Mong rằng chia sẻ này đã giúp các bạn hiểu hơn về ngành học thú vị này và có quyết định chọn ngành nghề phù hợp với bản thân.

Tin tức mới nhất