Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 25, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh - Đại Học Kinh Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Review ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Kinh tế Đại học Quốc gia Hà Nội (UEB): Quản trị kinh doanh và một ngàn lẻ một chuyện chưa kể

Quản trị kinh doanh hiện nay đang là một ngành đào tạo tương đối hot tại các trường đại học Việt Nam. Tại Đại học Kinh tế – ĐHQGHN (UEB), trường không những xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao, mà còn tích cực hợp tác với trường đại học nổi tiếng của Hoa Kỳ để cho ra đời những chương trình liên kết quốc tế. Hãy khám phá ngàn điều đặc biệt của ngành Quản trị kinh doanh tại UEB qua bài viết dưới đây nha!

Ngành Quản trị kinh doanh (Nguồn: ueb.edu.vn)

1. Giới thiệu ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh giảng dạy cho sinh viên những kiến thức liên quan đến việc hoạch định, quản lý, kiểm soát hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Trong xu thế hội nhập của nền kinh tế toàn cầu và những thành tựu của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, ngành Quản trị kinh doanh càng trở thành một ngành nghề hấp dẫn đối với các tân sinh viên.

Tại Đại học Kinh tế – ĐHQGHN (UEB), ngành Quản trị kinh doanh có tới 3 chương trình đào tạo là chương trình chất lượng cao, chương trình Quản trị kinh doanh do Đại học St. Francis cấp bằng và chương trình Quản trị kinh doanh do ĐH Troy – Hoa Kỳ cấp bằng.

2. Đời sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tại UEB sẽ trôi qua như thế nào?

Trở thành những đứa con cưng của ngành Quản trị kinh doanh, các em được giảng dạy chuyên sâu về các kiến thức thuộc lĩnh vực Quản trị kinh doanh; xử lý các vấn đề trong kinh doanh, tham gia đề xuất và thực hiện các kế hoạch kinh doanh, marketing, nhân sự, ngân sách của doanh nghiệp; khởi sự và tạo lập doanh nghiệp,…

Ngoài ra, nhà trường cũng tạo điều kiện tổ chức hoạt động thực tiễn vô cùng bổ ích cho sinh viên như:

– Hoạt động thực tế, thực tập ngay từ năm 2.

– Các buổi giao lưu, cuộc thi với doanh nhân đến từ những công ty danh tiếng, cuộc thi Business Challenges, Login SBA do nhà trường đứng ra tổ chức.

– Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, hay học bổng giá trị từ các trường đại học danh tiếng.

Cuộc thi Business Challenges (Nguồn: ueb.edu.vn)

3. Các chương trình liên kết quốc tế Quản trị kinh doanh tại UEB có gì khác biệt?

Chương trình Quản trị kinh doanh liên kết với Đại học Troy (Hoa Kỳ)

Thông tin chung:

Chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Kinh doanh quốc tế
Lĩnh vực đào tạo Marketing, Management, Human Resource Management
Mã ngành QHE80
Thời gian đào tạo 3,5 năm (10 học kỳ)
Thời lượng 42 môn (122 tín chỉ)
Ngôn ngữ Tiếng Anh

Đại học Troy thành lập nằm 1887, là trường đại học công lập nằm ở bàng Alabama, Hoa Kỳ. Theo đánh giá của tạp chí Forbes Magazine, trường được đánh giá thuộc top 100 (hạng 70) những trường công lập tốt nhất Hoa Kỳ.

Đại học Troy – Hoa Kỳ

Với chương trình Quản trị kinh doanh liên kết với Đại học Troy (Hoa Kỳ), sinh viên được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh bởi 50% giảng viên Việt Nam và 50% giảng viên của ĐH Troy, chương trình đào tạo được quản lý theo chuẩn chất lượng của ĐH Troy. Sinh viên khi tốt nghiệp đạt IELTS 7.5-8.0, có cơ hội việc làm với mức thu nhập cao. Đặc biệt, bảng điểm tốt nghiệp của các em sẽ do ĐH Troy cấp và nhận về bằng cử nhân Quản trị kinh doanh của ĐH Troy, Hoa Kỳ.

Ngoài ra, nếu sinh viên tích lũy đủ 40/122 tín chỉ tại Trường Đại học kinh tế – ĐHQGHN và duy trì điểm TBC 3.0/4.0 trở lên có thể nhận mức ưu đãi học phí lên đến 50% nếu có nhu cầu chuyển tiếp sang học tại ĐH Troy, Hoa Kỳ.

Chương trình Quản trị kinh doanh liên kết với Đại học St.Francis, Hoa Kỳ (BBA USF)

Thông tin chung:

Chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị kinh doanh (Bachelor of Business Administration – BBA)
Chuyên ngành kép Kinh doanh Quốc tế và Quản trị Chuỗi cung ứng
Mã ngành QHE89
Thời gian đào tạo 4 năm (8 học kỳ)
Thời lượng 121 tín chỉ
Ngôn ngữ Tiếng Anh

Đại học St. Francis (USF) – Mỹ thành lập từ năm 1920 tại bang Illinois, Hoa Kỳ. Trường luôn nằm trong top những trường đại học tốt nhất cả về chất lượng, chi phí giáo dục. Theo Tạp chí The Princeton Review (Mỹ), ĐH St. Francis nằm trong danh sách các trường đại học tốt nhất hàng năm trong suốt 12 năm kể từ 2008 đến nay.

Đại học St. Francis – Hoa Kỳ

Chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh (BBA) Hoa Kỳ được kiểm định và chứng nhận chất lượng đào tại chuẩn Hoa Kỳ và Quốc tế bởi Hiệp hội các Trường đại học và Chương trình Kinh doanh (Association of Collegiate Business Schools and Programs – ACBSP). Trong quá trình học, sinh viên được tham gia các khóa đào tạo kỹ năng mềm đến từ các chuyên gia hàng đầu, các câu lạc bộ, hoạt động giao lưu văn hóa, mạng lưới sinh viên và cựu sinh viên BBA để có thể mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Trong năm 2021, 100% sinh viên trúng tuyển chương trình đều được cấp học bổng lên tới hơn 50 triệu đồng/sinh viên. Các em được nhận đầy đủ quyền lợi cho sinh viên của cả 2 trường như tham gia trai đổi sinh viên với các trường đối tác của Đại học Kinh tế (UEB), sang Mỹ dự Lễ trao bằng tốt nghiệp tại ĐH St. Francis và tham quan Chicago, chuyển tiếp lên thạc sĩ lấy bằng MBA Hoa Kỳ theo lộ trình 4+1 (Nhận cả bằng Cử nhân BBA và Thạc sĩ MBA),…

Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế tại các trường đối tác của UEB trên thế giới (Nguồn: ueb.edu.vn)

Mức học phí của chương trình trong 4 năm học toàn phần tại Việt Nam là 334.588.400 đồng/sinh viên (tương đương 14.484 USD). Ngoài ra, sinh viên còn đóng thêm các loại phí như: Phí xét tốt nghiệp (2.772.000 đồng/sinh viên), Phí tổ chức Lễ tốt nghiệp (4.620.000 đồng/sinh viên). Đây hoàn toàn là mức học phí quá hợp lý cho một chương trình học đầy chất lượng phải không nào?

4. Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Kinh Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội Quản trị kinh doanh Quản trị kinh doanh 34.5410033.9311236.234.8532.65
Ghi chú

Điểm môn Toán: 7.8; Tốt nghiệp THPT

Tiêu chí phụ: Môn toán:8.0, NV1,NV2

DGNLQGHN

Điểm thi TN THPT ( thang điểm 40 – với toán 8.2 từ NV1-NV5) – CTĐT CLC

Điểm thi TN THPT ( thang điểm 40 – từ NV1-NV12) – LKQT do ĐH Troy Hoa Kì cấp bằng

Điểm thi TN THPT ( thang điểm 40 – từ NV1-NV7) – LKQT do DDH St.Francis, Hoa Kì cấp bằng

5. Học Quản trị kinh doanh mang tới cơ hội nghề nghiệp như thế nào?

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, các em có khả năng tự khởi nghiệp xây dựng sự nghiệp riêng của mình, hoặc đảm nhận vị trí chuyên viên marketing, sales, nhân sự, trợ lý trong các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, tham gia nghiên cứu, giảng dạy tại các viện/cơ sở giáo dục.

Hy vọng bài viết “Review ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Kinh tế Đại học Quốc gia Hà Nội (UEB): Quản trị kinh doanh và một ngàn lẻ một chuyện chưa kể” giúp các em hiểu hơn về ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế ĐHQGHN để đưa ra những lựa chọn phù hợp.

Tin tức mới nhất