Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 23, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng - Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Review ngành Tài chính – Ngân hàng Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST): HỌC LÀ GIÀU?

Hiện nay ngành Tài chính – Ngân hàng đang thuộc nhóm ngành HOT bởi cơ hội việc làm luôn rộng mở. Rất nhiều bạn trẻ đã chọn ngành Tài chính ngân hàng của Đại học Bách Khoa Hà Nội để gửi gắm 4 năm thanh xuân thời đại học của mình. Dưới đây chúng mình xin giới thiệu với bạn đọc về ngành Tài chính – Ngân hàng của Đại Học Bách  Khoa Hà Nội, nếu bạn quan tâm hãy cùng chúng mình tìm hiểu nha.

Tài chính Ngân hàng – Học là giàu

1. Ngành Tài chính Ngân hàng là gì?

Tài chính Ngân hàng là ngành học liên quan đến các dịch vụ luân chuyển, giao dịch tiền tệ thông qua các ngân hàng nội địa và quốc tế. Nói một cách dễ hiểu, đây là hoạt động kinh doanh đặc biệt bằng cách thông qua các ngân hàng và các công cụ tài chính của ngân hàng để thực hiện các giao dịch tài chính như bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế.

2. Chương trình đào tạo cử nhân Tài chính Ngân hàng tại HUST như thế nào?

Đại học bách khoa Hà Nội – Ngôi trường 3 điểm 9 vẫn trượt

Chương trình đào tạo cử nhân Tài chính Ngân hàng của Đại Học Bách Khoa Hà Nội sẽ giúp sinh viên nắm được kiến thức chung về lĩnh vực kinh tế, các kiến thức cơ bản của ngành như: thuế, tài chính và kế toán doanh nghiệp, tài chính tiền tệ, quản trị kinh doanh ngân hàng. Kiến thức luôn được cập nhật, đổi mới bởi đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, được đào tạo bài bản tại các nước phát triển. Được hướng dẫn tối đa trong các hoạt động học tập và nghiên cứu.

Đến năm thứ 4 sinh viên có thể chọn một trong hai chuyên ngành là Ngân hàng thương mại hoặc Tài chính doanh nghiệp để học chuyên sâu hơn. Nếu theo chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên sâu như: quản trị tài chính doanh nghiệp, tài chính doanh nghiệp, phân tích tài chính, phân tích tài chính và quản trị rủi ro, đầu tư tài chính. Nếu theo đuổi chuyên ngành Ngân hàng thương mại, bạn sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên sâu như: quản trị ngân hàng thương mại, tín dụng ngân hàng và quản trị rủi ro, bảo hiểm.

Hơn nữa học viên còn được trang bị rất nhiều những kiến thức bổ ích, kỹ năng mềm như: tiếng Anh chuyên ngành, kỹ năng đọc hiểu, phân tích, trình bày và báo cáo để có đủ khả năng điều hành hoạt động tài chính của các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp, các ngân hàng, các tổ chức tín dụng. Thêm vào đó các sinh viên của ngành Tài chính – Ngân hàng Đại học Bách Khoa Hà Nội còn được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp từ sớm, được kiến tập tại các doanh nghiệp, ngân hàng từ năm đầu, được thực tập chuyên môn tại các công ty từ năm 3, năm 4 khi đã được trang bị kiến thức chuyên môn. Điều này đã tạo ra lợi thế vô cùng lớn cho các bạn sinh viên sau khi ra trường và tìm kiếm cơ hội việc làm.

3. Điểm chuẩn ngành Tài chính Ngân hàng- Đại Học Bách Khoa Hà Nội

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Bách Khoa Hà Nội Tài chính - Ngân hàng Tài chính - Ngân hàng 52.4525.7514.2825.225.83
Ghi chú

Đánh giá tư duy

Điểm TN THPT

TN THPT

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng

Hiện nay nhiều người cho rằng học Tài chính Ngân hàng thì chỉ có thể làm việc tại các Ngân hàng. Nhưng thực tế sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính Ngân hàng, sinh viên có thể theo đuổi các công việc sau:

+ Chuyên viên phân tích tài chính. Tại các công ty, doanh nghiệp, chuyên viên phân tích tài chính là nhân tố quan trọng trong việc đưa ra các quyết định đầu tư đúng đắn. Nhân viên tài chính là người phân tích, đánh giá tình hình tài chính và đưa ra dự báo cho công ty, doanh nghiệp sao cho mang đến lợi nhuận cao nhất trong đầu tư.

+ Chuyên viên phân tích , kiểm tra và thực hiện các nghĩa vụ về thuế tại hải quan, cục quản lý thuế,….

+ Giao dịch viên Ngân hàng: Nhiệm vụ chính của các giao dịch viên ngân hàng là làm việc trực tiếp với khách hàng để thực hiện các giao dịch tiền tệ, giải quyết các thắc mắc của khách hàng liên quan đến các dịch vụ của ngân hàng.

+ Chuyên viên Thanh toán quốc tế: Nếu bạn có kỹ năng tiếng Anh tốt, bạn hoàn toàn có thể thử sức với lĩnh vực thanh toán quốc tế này. Các giao dịch quốc tế đều do các chuyên viên thanh toán quốc tế đảm đương.

+ Ngoài ra sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành tài chính ngân hàng hoàn toàn có thể trở thành nghiên cứu viên, giảng viên tham gia giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, các viện hay trung tâm nghiên cứu.

Với chương trình đào tạo bài bản, sinh viên được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp từ sớm. Sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng Đại học Bách Khoa Hà Nội luôn được các ngân hàng, công ty, và doanh nghiệp đánh giá cao về khả năng làm việc chuyên nghiệp, độc lập, hiệu quả. Nếu bạn học sinh lớp 12 vẫn đang băn khoăn lựa chọn ngành học thì hãy cân nhắc đến ngành Tài chính Ngân hàng của Đại học Bách Khoa Hà Nội nha.

Tin tức mới nhất