Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 29, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Thông tin đối ngoại - Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền

Review chuyên ngành Thông tin đối ngoại của Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC): Nghe sang chảnh, học biết tuốt

Thông tin đối ngoại là ngành gì? Ngành này nghe đã thấy sang chảnh rồi, liệu cơ hội việc làm có cao không? Sinh viên Học viện báo chí ra trường sẽ làm gì? Nếu đây là những thắc mắc của các bạn học sinh đang phân vân khi chọn ngành, chọn trường thì hãy cùng tìm hiểu ngày những thông tin bổ ích dưới đây nhé!

Ngành Thông tin đối ngoại

1. Tổng quan về chuyên ngành Thông tin đối ngoại

Thông tin đối ngoại là chuyên ngành thuộc khoa Quan hệ quốc tế của Học viện Báo chí và Tuyên truyền – Một trong những ngôi trường top đầu về đào tạo về báo chí và truyền thông. Ngành này sẽ giúp bạn có kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu về báo chí đối ngoại, đối ngoại, sản phẩm truyền thông quốc tế, tiếng Anh chuyên ngành.

Học thông tin đối ngoại không bao giờ lo không có việc nhé các bạn. Nếu các bạn có nghe đâu đó là ngành này “dành cho COCC” hay con nhà giàu… thì đó là sai lầm nhé. Học tại trường báo thì năng lực của bạn luôn là yếu tố giúp cho bạn thành công cả trong quá trình học tập và làm việc. Vì vậy nếu bạn yêu thích thông tin đối ngoại thì cứ mạnh dạn theo đuổi đam mê nhé!

Chất lượng đào tạo ngành này của trường báo thì không phải quá xuất sắc nhưng đặc biệt thầy cô của khoa rất nhiệt tình và dễ thương. Trong quá trình học bạn sẽ được thực hành các nghiệp vụ thực tế, thông qua các dự án hay các đợt kiến tập rất hữu ích và thiết thực để phục vụ cho công việc sau khi ra trường. Chính vì vậy mà các anh chị đi trước thường có câu: học thông tin đối ngoại học một biết một trăm, là ngành học biết tuốt mọi thông tin trong nước và quốc tế.

2. Chương trình đào tạo

Học viện Báo chí và Tuyên truyền đào tạo cử nhân Quan hệ quốc tế, chuyên ngành Thông tin đối ngoại với thời gian quy định là 4 năm. Tổng số tín chỉ cần tích lũy là 130 và chưa bao gồm 12 tín chỉ các học phần giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng.

Ảnh sưu tầm

Về chương trình học được đánh giá là không quá nặng nề. Tuy nhiên, bạn cần nỗ lực để có được những thành tích xuất sắc trong học tập. Thường thì các bạn học sinh thắc mắc là tiếng Anh hay kỹ năng viết không tốt thì có học được ngành thông tin đối ngoại của trường báo không? Mình xin trả lời là bạn vẫn học được nhé. Tuy nhiên, bạn nên trau dồi tiếng Anh để học tập và làm việc hiệu quả nhất, còn kỹ năng viết thì có thể rèn luyện bạn yên tâm nhé.

Chương trình đào tạo cụ thể như sau:

3. Điểm chuẩn ngành Thông tin đối ngoại

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền Thông tin đối ngoại Quan hệ quốc tế 35.136.635.635.634.2735.779.0834.7735.4536.959.4235.9535.9535.4536.95
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT; Thang điểm 40

Tốt nghiệp THPT; Thang điểm 40

Tốt nghiệp THPT; Thang điểm 40

Tốt nghiệp THPT; Thang điểm 40

Thang điểm 40. Điểm TN THPT

Thang điểm 40. Điểm TN THPT

Học bạ

Thang điểm 40. Điểm TN THPT

Điểm thi TN THPT
Thông tin đối ngoại

Điểm thi TN THPT
Thông tin đối ngoại

Thông tin đối ngoại
Học bạ

Điểm thi TN THPT
Thông tin đối ngoại

Điểm thi TN THPT
Thông tin đối ngoại

Điểm thi TN THPT
Thông tin đối ngoại

Điểm thi TN THPT
Thông tin đối ngoại

4. Sinh viên chuyên ngành Thông tin đối ngoại ra trường làm gì?

Mình khẳng định thêm với các bạn là học ngành này ra trường không bao giờ lo thiếu việc nhé. Bạn có thể linh hoạt làm việc tại các cơ quan nhà nước hay tư nhân, các cơ quan tổ chức trong nước và quốc tế.

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

– Cán bộ/chuyên viên đối ngoại, hợp tác quốc tế trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước, doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận.

– Phóng viên, biên tập viên trong các tòa soạn báo, tạp chí, hãng tin về báo chí quốc tế, đối ngoại

– Biên, phiên dịch báo quốc tế và thông tin quốc tế tại các cơ quan báo chí.

– Chuyên viên truyền thông.

– Nghiên cứu viên về truyền thông quốc tế, thông tin đối ngoại tại cơ sở nghiên cứu và đào tạo.

5. Mức lương của chuyên ngành Thông tin đối ngoại

Hiện nay, mức lương của sinh viên mới ra trường chuyên ngành Thông tin đối ngoại khoảng 5 – 7 triệu đồng. Mức lương này sẽ cao lên theo năng lực và kinh nghiệm của mỗi người. Nhưng đã xác định theo ngành thì bạn cần có một trái tim nhiệt huyết, tinh thần cống hiến, sự năng động, phản ứng nhanh trước mọi tình huống… nhé!

Còn học hay làm việc thì đây là ngành có môi trường tuyệt vời khi bạn được tiếp cận những kiến thức bổ ích hay được đi đến nhiều nơi trong nước và thế giới.

Qua bài viết này, hẳn là các bạn đã giải đáp được những thắc mắc bấy lâu nay của mình về Thông tin đối ngoại của Học viện Báo chí và Tuyên truyền rồi đúng không nào? Nếu thực sự yêu thích ngành này, bạn hãy cứ tự tin và ứng tuyển nhé. Chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công trên con đường mình đã chọn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

Tin tức mới nhất