Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 24, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Tin học xây dựng - Đại Học Bách Khoa – Đại Học Đà Nẵng

Review chuyên ngành Tin học xây dựng (thuộc Kỹ thuật Xây dựng) – Đại học Bách khoa Đà Nẵng (DUT) – Đón đầu xu thế công nghệ trong ngành Xây dựng

Trước sự phát triển không ngừng của Kinh tế – xã hội, kỹ năng ngoại ngữ hay kỹ năng mềm tin học là 2 điều kiện cần để chúng ta có thể phát triển. Bên cạnh đó, để có thêm điều kiện đủ chúng ta cần phải có kiến thức và biết cách kết áp dụng 2 kỹ năng đó vào một ngành nghề cụ thể. Và sự phát triển Kinh tế ngày nay, thì phải kế tới ngành Xây dựng. Hiểu được điều này, ĐH Bách khoa Đà Nẵng – Khoa Kỹ thuật xây dựng đã mở thêm đào tạo chuyên ngành Tin học xây dựng. Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu về chuyên ngành này cùng với HOCMAI.VN nhé!

Kỹ thuật Xây dựng – chuyên ngành Tin học xây dựng

1. Khái niệm ngành Tin học xây dựng

Ngành tin học xây dựng là ngành tập trung nghiên cứu, đào tạo tích hợp, các kiến thức, các công nghệ hiện đại trên cả hai lĩnh vực: Tin học và Xây dựng, đồng thời không ngừng cập nhập xu hướng thị trường để phát triển nghiên cứu hơn.

2. Đào tạo ngành Tin học xây dựng tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng (DUT)

Chương trình đào tạo chuyên ngành Tin học xây dựng tại ĐH Bách khoa Đà Nẵng theo chuẩn khung chương  trình truyền thống. Thời gian đào tạo từ 4 -5,5 năm với tổng số tín chỉ là 130 – 180 tín. Đặc biệt, chuyên ngành Tin học xây dựng –  Ngành Kỹ thuật xây dựng được thiết kế và triển khai theo cách tiếp cận tiên tiến chuẩn đầu ra của thế giới.

Trong khoảng thời gian đào tạo 4 đến 5.5 năm, chương trình đào tạo dành cho sinh viên Tin học xây dựng được phân tách thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 01: Các bạn sẽ dành từ  2,5 – 3 năm học đầu để hoàn thành khối kiến thức cơ sở ngành và khối kiến thức đại cương. Giai đoạn 02: Các bạn sẽ còn thời gian từ 1,5 – 2,5 năm học cuối để hoàn thiện khối kiến thức chuyên ngành và thực hiện bảo vệ đồ án tốt nghiệp.

Điểm nổi bật của Ngành Kỹ thuật xây dựng – chuyên ngành Tin học xây dựng tại DUT:

Các ban sẽ được đào tạo và hướng dẫn phương pháp sử dụng thành thạo các phần mềm ứng dụng tiên tiến, hiện đại trong xây dựng mà không nằm trong chương trình của các ngành khác. Nhờ sự trợ giúp của máy tính, công nghệ mới, các bạn có thể hoàn thiện công việc một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp trong công việc tương lai.

Các bạn sẽ được đào tạo kỹ năng lập trình cao cấp về các ứng dụng hỗ trợ xử lý trong thiết kế hoặc thi công công trình xây dựng.

Đặc biệt, DUT còn tạo điều kiện cho sinh viên Tin học xây dựng có thể học văn bằng hai thuộc lĩnh vực xây dựng. Tới khi tốt nghiệp, ngoài được cấp bằng Chuyên ngành Tin học Xây dựng – Kỹ sư Kỹ thuật Xây dựng, các bạn  còn có thể được cấp văn bằng 2 như: Kỹ sư kỹ thuật công trình giao thông, hoặc Kỹ sư kỹ thuật công trình xây dựng, hoặc Kỹ sư kinh tế quản lý dự án.

DUT rất trú trọng tạo các cơ hội cho sinh viên học nâng cao sau khi tốt nghiệp. Khi tham gia đào tạo chuyên ngành Tin học Xây dựng tại DUT, sinh viên sẽ được tiếp tục học Cao học tại Khoa Xây dựng hoặc tại các cơ sở đào tạo Cao học trong và ngoài nước. Với khối kiến thức và khả năng đã được đào tạo tại DUT, sinh viên hoàn toàn có thể tự tin nộp hồ sơ xin học bổng ở các trường ĐH ở  châu Á, châu Mỹ, Châu Âu,… dưới sự tư vấn và giúp đỡ của các giảng viên trong khoa.

Mặc dù thành tích đào tạo và học tập không hề thua kém trong lĩnh vực, nhưng sinh viên ngành Tin học xây dựng ở DUT cũng rất nhiệt huyết trong các hoạt động ngoại khóa, các sân chơi học thuật, các chương trình kết nối sinh viên (Mùa hè xanh, Câu lạc bộ Bóng đá, Câu lạc bộ Tiếng Anh,…) do Khoa và Nhà trường tổ chức. Đó không chỉ là sân chơi mà con là nơi để các bạn sinh viên phát huy cá tính riêng, đam mê học tập, nghiên cứu. Nhiều sinh viên đã đạt giải cấp Khoa, cấp Trường về Nghiên cứu khoa học.

Hội nghị nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên tại DUT

3. Điểm chuẩn ngành Tin học xây dựng tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng (DUT)

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Bách Khoa – Đại Học Đà Nẵng Tin học xây dựng Kỹ thuật xây dựng 68221.431725.376711661822.5
Ghi chú

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Học bạ

Tốt nghiệp THPT

Học bạ

Điểm thi TN THPT

chuyên ngành Tin học xây dựng

CN: Tin học xây dựng
Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm

Theo khảo sát tháng 4/2019 của ĐH Bách khoa Đà Nẵng, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành ngành Tin học Xây dựng gần 100% có cơ hội việc, với mức lương khởi điểm trung bình từ 7 -10 triệu / tháng (tùy thuộc vào kinh nghiệm)

Một số vị trí công việc mà các bạn sinh viên Tin học xây dựng có thể tham khảo:

– Làm việc tại các Sở / Ban ngành, các đơn vị quản lý nhà nước, Ban quản lý về lĩnh vực xây dựng;

– Làm việc tại các Tổng công ty, doanh nghiệp, đơn vị thiết kế, tư vấn và thi công dự án trong lĩnh vực xây dựng;

– Làm việc tại các công ty phần mềm, bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D) và ứng dụng công nghệ thông tin;

– Làm việc tại các công ty tư vấn tài chính, kiểm toán, ngân hàng, bảo hiểm,…

Qua bài viết, HOCMAI.VN chúc bạn đọc có lựa chọn phù hợp nếu còn đang băn khoăn về ngành Tin học xây dựng của ĐH Bách khoa Đà Nẵng.

Tin tức mới nhất