Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 22, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Công nghệ sinh học - Đại Học Bách Khoa – Đại Học Đà Nẵng

Review ngành Công nghệ sinh học – Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng (DUT): Nơi ươm mầm những nhà nghiên cứu khoa học tài ba

Nếu bạn là một người có năng lực trong môn Toán học và sinh học mà có đam mê với việc nghiên cứu, chế tạo từ các sinh vật sống thì ngành Công nghệ sinh học của Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng là một lựa chọn sáng giá.

Công nghệ sinh học – Công nghệ mới thời hiện đại

1. Khái niệm ngành Công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học – ngành nghiên cứu, vận dụng các sinh vật sống cùng với quy trình, thiết bị kỹ thuật nhằm tạo ra các sản phẩm để phục vụ sản xuất với quy mô công nghiệp các sản phẩm sinh học nhằm phục vụ lợi ích của con người, bảo vệ môi trường,  phát triển kinh tế và xã hội .

Các sản phẩm ngành Công nghệ sinh học luôn được sử dụng thường xuyên trong đời sống ví dụ: sản xuất thức ăn, thuốc; phát triển giống vật nuôi, cây trồng, sản xuất và điều chế hóa chất công nghiệp; ứng dụng vào công nghệ di truyền hay xét nghiệm y khoa và giải quyết vấn đề về môi trường;…

2. Đào tạo ngành Công nghệ sinh học tại Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng (DUT)

Đây là ngành học dành cơ hội cho các bạn học tốt các tổ hợp môn Khối A00, A01, A02B00B03, D08, D10

Học ngành Công nghệ sinh học, sinh viên được đào tạo kiến thức cơ bản về lĩnh vực sinh học đại cương, thực nghiệm nhằm ứng dụng trong các vấn đề về sinh học cũng như công nghệ sinh học. Ngoài ra, sinh viên được trau dồi kỹ năng thực hành: tổng hợp và đo đạc, thu thập mẫu, phân tích số liệu và sử dụng những phương pháp thí nghiệm rất hiện đại của CNSH

Ngành Công nghệ sinh học gồm 7 chuyên ngành tha hồ cho các bạn lựa chọn đó là:

– Chuyên ngành Công nghệ sinh học vi sinh vật: đây là chuyên ngành chuyên  đào tạo kiến thức, kỹ năng thực hành thuộc phạm vi vi sinh vật: nấm mốc, nấm men, vi-rút, vi khuẩn. Nghiên cứu, khai thác vi sinh vật con người có thể ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực đời sống.

– Chuyên ngành Công nghệ sinh học động vật: Cung cấp các kiến thức về sinh học của người và động vật, công nghệ tế bào, sinh học phát triển của động vật, chẩn đoán phân tử, liệu pháp gen và chọn tạo giống cho động vật.

– Chuyên ngành Công nghệ sinh học nông nghiệp: Đây là ngành trang bị người học những kiến thức về việc tạo giống, chăm sóc cây trồng; sản xuất thuốc để bảo vệ thực vật, chế biến các loại phân hữu cơ vi sinh, xử lý chất thải thân thiện môi trường.

– Chuyên ngành Công nghệ sinh học công nghiệp chuyên nghiên cứu, áp dụng các công nghệ sinh học trong những quy trình công nghiệp.

– Chuyên ngành Công nghệ sinh học y dược: chuyên ngành học chuyên sâu về những liệu pháp điều trị các bệnh trên cơ chế công nghệ, sinh học nhằm tạo ra những loại thuốc sinh học hay chiết xuất dược liệu hoặc những giải pháp chẩn đoán các bệnh bằng phương pháp sinh học phân tử.

– Chuyên ngành Công nghệ sinh học thực phẩm: Cung cấp hiểu biết về nuôi cấy mô, kỹ thuật lên men hay kỹ thuật di truyền nhằm ứng dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm.

– Chuyên ngành Công nghệ sinh học môi trường: với chuyên ngành này, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức nền móng về công nghệ sinh học cũng như môi trường với mục đích tạo ra các  sản phẩm sinh học để phục vụ cho công tác ngăn ngừa, cải tạo vấn đề ô nhiễm môi trường.

Khi bạn học ngành Công nghệ sinh học ở DUT, bạn sẽ có cơ hội thực hành, nghiên cứu trải nghiệm ở các phòng thí nghiệm thực tế và các cuộc đi thực tế thú vị.

Sinh viên DUT thực hành

3. Điểm chuẩn ngành Công nghệ sinh học của Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng (DUT)

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Bách Khoa – Đại Học Đà Nẵng Công nghệ sinh học Công nghệ sinh học 75774427.227.7423.3323.4527.6326.6478177922.7563124
Ghi chú

Chuyên ngành Công nghệ sinh học Y Dược; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Học bạ

Học bạ; Chuyên ngành Công nghệ sinh học Y Dược

Tốt nghiệp THPT

Tốt nghiệp THPT

Chuyên ngành Công nghệ sinh học Y Dược
Học bạ

Học bạ

Chuyên ngành Công nghệ sinh học Y Dược

Điểm thi TN THPT

Điểm TN THPT
Điều kiện đi kèm

4. Cơ hội việc làm

Sinh viên học ngành Công nghệ sinh học – Đại học Bách khoa Đà Nẵng sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận một số các vị trí sau:

Ngành Công nghệ sinh học và cơ hội việc làm?

– Giảng dạy công nghệ sinh học và sinh học (môn học sinh học thực nghiệm).

– Chuyên viên tư vấn, kinh doanh, tiếp thị những sản phẩm về công nghệ sinh học

– Chuyên viên nghiên cứu, phát triển tại các các trung tâm, viện nghiên cứu, cơ quan nghiên cứu trong các ngành, bộ, các trường đại học hay cao đẳng.

– Kỹ thuật viên trong các phòng thí nghiệm, Kiểm nghiệm viên về vi sinh tạo các viện nghiên cứu như: Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam(VAAS).

– Điều hành, quản lý các trang trại và các doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực.

Ngành Công nghệ sinh học – một ngành học đầy thú vị bởi nó luôn thay đổi, mở rộng theo đời sống con người và môi trường. Với những thông tin trong bài viết hy vọng sẽ tạo khơi gợi cho các bạn học sinh lớp 12 niềm đam mê, hứng thú với công nghệ sinh học.

Tin tức mới nhất