Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 24, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông - Đại Học Bách Khoa – Đại Học Đà Nẵng

Review ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông – Đại học Bách khoa Đà Nẵng (DUT) – Lò đào tạo, nơi ươm mầm những chuyên gia về máy tính

Nếu bạn yêu thích và hay mày mò về công nghệ thông tin  thì ngành Kỹ thuật điện tủ – Viễn Thông của trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng là một trong những điểm đến đáng được lựa chọn, gửi gắm tương lai tươi sáng.

Kỹ thuật điện tử viễn thông – Hướng đi đúng trong tương lai (Nguồn: Internet)

1. Bạn hiểu Kỹ thuật điện tử – viễn thông là gì?

Kỹ thuật điện tử – Viễn thông là ngành sử dụng các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến để tạo ra thiết bị vệ tinh, cáp và thiết bị điện tử như: điện thoại, máy tính cá nhân, máy tính bảng…  để xây dựng các hệ thống mạng về thông tin liên lạc của toàn cầu, tạo điều kiện cho việc trao đổi thông tin diễn ra một cách thuận lợi ở những điều kiện về thời gian và địa điểm khác nhau.

2. Đào tạo ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng (DUT)

Ngành Kỹ thuật điện tử- Viễn thông của trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng thi vào với 2 tổ hợp môn là A00 và A01. Tại đây có hai hình thức đào tạo là truyền thống và chất lượng cao.

Ngành Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông của DUT tổ chức đào tạo với hai  mô hình tích hợp giữa Cử nhân và  Kỹ sư như sau:

– Đào tạo chương trình Cử nhân là 4 năm, sau khi ra trường, sinh viên sẽ có trong tay bằng Cử nhân.

– Đào tạo chương trình tích hợp Cử nhân và  Kỹ sư: Sau 5 năm, các bạn sẽ có tấm bằng Cử nhân và bằng Kỹ sư

– Đào tạo Kỹ sư (với người học sau khi tốt nghiệp ở trình độ Cử nhân): Sau 1,5 năm, các bạn sẽ có thêm bằng Kỹ sư.

Mô hình đào tạo Tích hợp Cử nhân – Kỹ sư ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông – DUT

Kiến thức đào tạo ngành Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông gồm:

– Lĩnh vực về Kỹ thuật Điện tử: điện tử số, điện tử tương tự, điện tử công suất, thiết kế các vi mạch tích hợp, vi điều khiển, hệ thống nhúng,…

– Lĩnh vực về Kỹ thuật Viễn thông như: mạng di động 4G/5G, mạng thế hệ sau, thông tin vệ tinh – viba,  thông tin quang, thiết kế anten,…

– Lĩnh vực về Kỹ thuật Máy tính như: lập trình, xử lý tín hiệu và ảnh, vi xử lý, học máy (hay còn gọi là Machine learning), Internet vạn vật (IoT),trí tuệ nhân tạo (AI), …

Tại đây, các bạn được học tập với đội ngũ giảng viên tâm huyết, nhiệt tình và có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy chuyên ngành.

Đội ngũ các giảng viên của ngành Kỹ thuật điện tử – Viễn thông ở DUT

Ngành Kỹ thuật điện tử – Viễn thông ở trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng còn có sự thu hút ở mô hình đào tạo chất lượng cao. So với chương trình đào tạo theo truyền thống (cùng ngành)  thì chương trình đào tạo mô hình Chất lượng cao có những ưu điểm như sau:

Cơ hội trúng tuyển cao: Do chỉ tiêu cao hơn và điểm đầu vào thấp hơn.

Phương pháp dạy và học tiên tiến: điều kiện về cơ sở vật chất thì hiện đại nên giảng viên có nhiều điều kiện để triển khai đến sinh viên những hoạt động giảng dạy và học tập tiên tiến như mô hình học theo dự án cũng mang lại hiệu quả hơn so với truyền thống.

Sinh viên có Cơ hội nâng cao để vượt bậc trình độ Ngoại ngữ (Tiếng Anh): có 1 học kỳ sẽ tập trung việc học ngoại ngữ để đảm bảo yêu cầu chuẩn đầu ra đúng theo quy định. Sinh viên được hỗ trợ hoàn toàn lệ phí thi TOEIC quốc tế. Chương trình đào tạo của nhà trường cam kết tối thiểu 20% học phần của chuyên ngành sẽ được giảng dạy tiếng Anh để sinh viên có nhiều kỹ năng tiếng Anh về chuyên ngành tốt.

Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội học bổng lớn: Từ học kỳ đầu tiên và các học kỳ sau có đến 18% sinh viên nhận học bổng giá trị  lên đến 100% học phí.

Hơn nữa sinh viên học chương trình đào tạo chất lượng cao có những ưu tiên trong những chính sách về học bổng hay hỗ trợ học tập, chính sách ưu tiên như: được ưu tiên xét ở nội trú ngay tại Ký túc xá của trường, được ưu tiên xét chọn đề tài để nghiên cứu khoa học, đi học nước ngoài theo các chương trình trao đổi sinh viên của trường, xét học bổng đến từ các cá nhân/ tổ chức hay tài trợ cho những inh viên có thành tích học tập cao và kết quả rèn luyện Tốt.

Dù học theo chương trình truyền thống hay chất lượng cao, các bạn vẫn được học tập trong môi trường tốt, lành mạnh không chỉ học tập và phát triển về chuyên môn mà các bạn sinh viên còn được rèn luyện, trau dồi các kỹ năng mềm thông qua các hoạt động vô cùng sôi nổi, bổ ích của khoa, của trường.

Sinh viên DUT học thực hành tại phòng thí nghiệm

Sinh viên DUT tham gia hoạt động ngoại khóa

3. Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng (DUT)

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Bách Khoa – Đại Học Đà Nẵng Kỹ thuật điện tử - viễn thông Kỹ thuật điện tử - viễn thông 83662027.4123.2124.0517.527.1283823.566778721.517.5
Ghi chú

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Chương trình tiên tiếng Việt – Mỹ; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Học bạ

Học bạ; Chương trình tiên tiến Việt-Mỹ

Tốt nghiệp THPT

Chương trình tiên tiến Việt – Mỹ; Tốt nghiệp THPT

Học bạ

Điểm thi TN THPT

Chất lượng cao)

Chất lượng cao
Điểm thi TN THPT

Chương trình tiên tiến Việt – Mỹ; Tốt nghiệp THPT

4. Cơ hội việc làm

Sinh viên học chuyên ngành Kỹ thuật điện tử – Viễn thông có thể làm việc trong các vị trí như sau:

– Kỹ sư thiết kế, viết phần mềm máy tính; các thiết bị, hệ thống phần cứng: rô-bốt, hệ thống nhúng/IoT, xe ô-tô, thiết bị về thu phát tín hiệu, điện thoại di động, …

– Kỹ sư chuyên thiết kế, quản lý mạng, tối ưu mạng, vận hành hệ thống cho mạng di động, mạng máy tính, mạng thông tin quang..

– Kỹ sư thiết kế các vi mạch hay kiểm thử vi mạch, hoạc kỹ sư làm việc ở lĩnh vực bán dẫn hay các công nghệ về vật liệu điện tử khác.

– Kỹ sư thiết kế, vận hành các thiết bị y tế, chế tạo, hệ thống điện tử của hàng không, các hệ thống phát thanh truyền hình, đa phương tiện,.

– Kỹ sư thiết kế, viết phần mềm cho những hệ thống xử lý hình ảnh/tín hiệu hay các hệ thống dùng trí tuệ nhân tạo.

Hay các bạn có thể xin việc làm trong các công ty ở trong và ngoài nước có hoạt động lĩnh vực Điện tử – viễn thông như: Viettel, VinaPhone, Mobiphone, EVNCPC, VNPT, FPT, Synopsys, LG Electronics, Savarti, Renesas, Nippon Seiki, Intel, muRata, Hino, D-Soft, Samsung Electronics, VTN ( là Trung tâm Viễn thông của quốc gia)‏, Danang Post (là Bưu điện Đà Nẵng), Danang Telecom ( là Viễn thông Đà Nẵng), VDC (Trung tâm truyền số liệu)‏, Trung tâm quản lý tần số, Cụm cảng hàng không,…

Trên đây là những chia sẻ về ngành Kỹ thuật điện tử- Viễn thông của trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ mang lại hữu ích cho các bạn tân sinh viên sắp tới. Chúc các bạn thành công!

Tin tức mới nhất