Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 22, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Toán tin - Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Review ngành toán tin trường đại học Khoa học Tự nhiên đại học Quốc gia Hà Nội(HUS) – Ngành học “chất lượng cao” và mức lương “hậu hĩnh”

Ngành toán tin hiện nay là một trong những ngành nghề được nhiều các bạn trẻ quan tâm và săn đón. Tương lai hứa hẹn, đây sẽ là ngành cần rất nhiều nhân lực với chất lượng cao và mức lương đáng mong chờ ở thời đại 4.0 hay 5.0. Có rất nhiều bạn trẻ thắc mắc, vậy toán tin là gì, học xong ra trường sẽ làm gì, và mức lương sau khi ra trường sẽ ra sao? Chúng mình hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc trên nha!

Ngành học “chất lượng cao” và mức lương “hậu hĩnh”

1. Toán tin là gì?

Chúng ta có thể nôm na hiểu một cách đơn giản nhất, thì toán tin chính là ngành học để xây dựng những chương trình máy tính để giúp chúng ta giải quyết các bài toán thực tế đòi hỏi về giải thuật và mô hình toán học

Trong thời đại công nghệ số ứng dụng của ngành này rất mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực của đời sống, đây là lý do lớn nhất để các trường đại học triển khai mạnh các chương trình đào tạo của ngành toán tin nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp về ngành này ngày càng gia tăng.

Theo đuổi ngành này sinh viên sẽ rèn luyện được tư duy logic chính xác và nhạy bén, khả năng sử dụng và vận dụng máy tính vào các vấn đề trong đời sống, đặc biệt trong các lĩnh vực: tài chính, ngân hàng, kinh tế, truyền thông,…

2. Ngành toán tin trang bị cho các bạn những kiến thức và kỹ năng gì?

Theo học ngành toán tin bạn sẽ được trang bị cho mình những kiến thức cơ bản vững chắc về toán học và tin học. Toán là bộ môn được xếp vào tốp đầu của khoa học cơ bản, quan trọng và có tính ứng dụng cao nhất. Còn tin học thì có lịch sử ra đời muộn hơn, sau khoảng hơn nửa thế kỷ sau sự ra đời của máy tính điện tử. Song lại đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định kinh tế hiện đại. 

Với toán tin thì chúng ta sẽ được đào tạo chuyên sâu về toán học như: toán phân tích, hàm số, toán cao cấp, đạo hàm, toán tài chính,…Còn tin học chúng ta sẽ được nhà trường cung cấp đầy đủ những tri thức, kỹ năng thực hành máy tính ở nhiều bộ môn từ cơ bản đến chuyên sâu.

3. Chương trình đào tạo toán tin tại trường HUS

Số tín chỉ của chương trình đào tạo: có 135 tín chỉ 

– Kiến thức chung (Không tính các học phần GDTC, GDQP-AN) gồm 16 tín chỉ 

– Kiến thức theo lĩnh vực: gồm 7 tín chỉ 

– Học phần bắt buộc gồm 02 tín chỉ 

– Học phần tự chọn gồm 05/15 tín chỉ 

– Kiến thức theo khối ngành: gồm 6 tín chỉ 

– Kiến thức theo nhóm ngành: gồm 49 tín chỉ 

– Học phần bắt buộc gồm 46 tín chỉ 

– Học phần tự chọn gồm 3/9 tín chỉ 

– Kiến thức ngành có 57 tín chỉ 

– Học phần bắt buộc gồm 35 tín chỉ 

– Học phần tự chọn gồm 15/30 tín chỉ

– Khóa luận tốt nghiệp/các học phần thay thế khóa luận tốt nghiệp gồm 7 tín chỉ

4. Điểm chuẩn ngành toán tin của HUS

Điểm chuẩn của ngành toán tin thuộc top đầu của trường đại học Khoa học Tự nhiên đại học Quốc gia Hà Nội, năm 2021 ngành có điểm chuẩn là 26.35 điểm

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Hà Nội Toán tin Khối ngành Toán - Tin học 14534.2510526.0510026.35
Ghi chú

Toán tin

Toán tin, Điểm thi TN THPT

Toán tin

Toán tin, Điểm thi TN THPT

Ngành Toán tin

Ngành Toán tin
Điểm thi TN THPT

5. Cơ hội nghề nghiệp của ngành toán tin

Với nền tảng tri thức và tư duy nhạy bén, cộng thêm kỹ năng thành thục về máy tính thì đây chính là lợi thế của sinh viên ngành toán tin trong việc lựa chọn nghề nghiệp cho mình. Trên thế giới, hay tại Việt Nam, thì công nghệ thông tin cũng như internet đang ứng dụng trong hầu hết các ngành nghề. Vậy nên, nhu cầu tìm kiếm nhân lực của ngành này đang gia tăng rất mạnh tại các doanh nghiệp. Đây chính là cơ hội của sinh viên ngành toán tin tự tìm kiếm cho mình nghề nghiệp phù hợp và hấp dẫn. Dưới đây chúng ta cùng điểm qua một vài vị trí của ngành toán tin nhé.

– Hiện nay vị trí lập trình viên, lập trình phần mềm, chuyên viên nghiên cứu và phát triển,… đang được tìm kiếm và săn lùng rất nhiều tại hầu hết tất cả các doanh nghiệp bởi sự phát triển bùng nổ của thương mại điện tử với vai trò là các chuyên viên kỹ thuật tại các công ty bưu chính viễn thông, hay các doanh nghiệp về thương mại điện tử với mức lương khởi điểm từ 8 – 15 triệu đồng/tháng.

– Nếu mong muốn  và đam mê với nghề giảng dạy thì vị trí nghiên cứu viên toán tin, giảng viên ngành toán tin tại các trường đại học là lựa chọn phù hợp đó ạ.

– Nếu muốn lấn sân sang ngành toán học thì vị trí chuyên viên tài chính tại các doanh nghiệp tài chính hay ngân hàng là lựa chọn tốt nhất.

Hy vọng rằng, bài viết “Review ngành toán tin trường đại học Khoa học Tự nhiên đại học Quốc gia Hà Nội(HUS) – Ngành học “chất lượng cao” và mức lương “hậu hĩnh” “ trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất để hỗ trợ bạn trong hành trình tìm kiếm vị trí công việc yêu thích cho mình.

Tin tức mới nhất