Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | December 8, 2023

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Vật lý kỹ thuật - Đại Học Công Nghệ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Review ngành Vật lý kỹ thuật – Đại học Công nghệ – ĐHQGHN (UET): Cơ hội việc làm HOT cho người đam mê kỹ thuật 

Hiện nay, chuyên ngành Vật lý kỹ thuật đang nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn khối Vật lý, Công nghệ. Nếu như bạn có đam mê với kỹ thuật và mục tiêu ngành học tại ngôi trường đại học tương lai là Vật lý kỹ thuật thì đừng bỏ lỡ bài viết sau. Huongnghiep.hocmai.vn sẽ giới thiệu chi tiết ngôi trường top đầu về đào tạo ngành Vật lý kỹ thuật: ĐH Công nghệ – ĐHQGHN (UET).

Ngành Vật lý kỹ thuật trong thời đại 4.0

1. Tổng quan ngành Vật lý Kỹ thuật 

Ngành Vật lý kỹ thuật tên tiếng anh là Engineering Physics. Đây là một trong số các ngành đào tạo ứng dụng chuyên về vật lý, nguyên lý, toán học để phân tích, giải quyết các vấn đề kỹ thuật trong ứng dụng liên ngành. Đây là một ngành không thiên về nghiên cứu mà tập trung thiên về kỹ thuật. Người học và người làm trong lĩnh vực gần như tiếp xúc nhiều với máy móc trong quá trình học tập và làm việc.

2. Ngành Vật lý kỹ thuật tại ĐH Công nghệ – ĐHQGHN

Ngày 09/09/2004 khoa Vật lý kỹ thuật và công nghệ NANO được thành lập. Người sáng lập là Hiệu trưởng đầu tiên của Nhà trường – GS.VS. Nguyễn Văn Hiệu. 

Tại UET, Vật lý kỹ thuật và công nghệ NANO là nơi nổi tiếng  có đội ngũ cán bộ giảng viên, cán bộ trẻ có tâm huyết, tốt nghiệp ở nước ngoài, có chuyên môn cao: Có khoảng 20 cán bộ viên chức, hơn 15 giảng viên xuất thân từ các viện nghiên cứu. Gần 90%, giảng viên trong khoa có trình độ Tiến sĩ.

Cử nhân sau khi tốt nghiệp ngành Vật lý kỹ thuật có cơ hội học tập và nghiên cứu lên cao (thạc sĩ, tiến sĩ) thuộc các lĩnh vực: vật lý chất rắn, vật liệu và linh kiện micro-nano, khoa học vật liệu,… tại các trường đại học, viện nghiên cứu trong nước và quốc tế.

Tổ hợp môn thi xét tuyển:

  • – A00: Toán, Lý, Hóa
  • – A01: Toán, Lý, Tiếng Anh

Sinh viên Vật lý kỹ thuật tại phòng thí nghiệm

Khung chương trình đào tạo chi tiết tham khảo TẠI ĐÂY

3. Điểm chuẩn ngành Vật lý kỹ thuật vào trường ĐH Công nghệ – ĐHQGHN

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Công Nghệ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội Vật lý kỹ thuật Vật lý kỹ thuật 24.221.52325.4
Ghi chú

Điểm thi TN THPT

TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Vật lý kỹ thuật

Sinh viên tốt nghiệp ngành Vật lý kỹ thuật tại ĐH Công nghệ – ĐHQGHN có thể đảm nhiệm các vị trí công tác sau:

+ Cán bộ kỹ thuật trong các tập đoàn công nghiệp, công ty công nghệ trong và ngoài nước hoạt động trong các lĩnh vực liên quan đến vật liệu mới, vi điện tử – đo lường, y – sinh và môi trường;

+ Kỹ sư quản lý sản xuất, chất lượng của các hoạt động kỹ thuật trong các công ty công nghệ, doanh nghiệp công nghiệp trong và ngoài nước.

+ Nhân viên nghiên cứu, triển khai, chuyển giao và ứng dụng công nghệ hiện đại tại các trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm

+ Chuyên viên nghiên cứu, phân tích kỹ thuật tại các công ty công nghệ, tập đoàn công nghiệp  trong và ngoài nước: Samsung, Haesung, Viettel, BoViet,…

+ Giảng viên, cán bộ nghiên cứu tại các trường đại học, trung tâm, viện nghiên cứu.

Trong thời kỳ công nghệ 4.0, ngành Vật lý kỹ thuật sẽ còn mở rộng nhiều hơn nữa. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề thất nghiệp. Bởi vậy, các bạn trẻ, học sinh lớp 12 đừng ngần ngại khi đưa ngành Vật lý kỹ thuật vào danh sách lựa chọn ngành nghề trong tương lai nhé!