Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | October 2, 2022

Scroll to top

Top

Một số lưu ý cho thí sinh đăng ký nguyện vọng vào khối công an, quân đội

5/5 - (1 lượt đánh giá)

Việc đăng ký nguyện vọng vào khối công an, quân đội có một số quy định đặc thù mà thí sinh cần nắm rõ. Cùng theo dõi một số lưu ý trong bài để không mắc sai lầm trong quá trình xét tuyển nhé!

1. Các trường quân đội

Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng cho biết, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022, các thí sinh có thể giữ đúng nguyện vọng vào trường đã nộp hồ sơ sơ tuyển hoặc điều chỉnh trường trong nhóm trường.

Trong đợt đăng ký xét tuyển 1, thí sinh thực hiện đăng ký nguyện vọng trên Hệ thống của Bộ GD&ĐT vào các đại học quân sự theo kế hoạch, hướng dẫn chung của Bộ. Thí sinh đăng ký xét tuyển vào một trong các trường quân đội theo nhóm trường đã sơ tuyển, theo đúng vùng miền, đối tượng tuyển sinh như:

  • – Nhóm 1: Gồm các học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không – không quân (hệ chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh.
  • – Nhóm 2: Gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Phòng không – không quân (hệ kỹ sư hàng không).

Lưu ý: Điều kiện xét tuyển ĐH, CĐ quân sự của các trường, học viện trong quân đội:

  • – Thí sinh đã qua sơ tuyển, đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng.
  • – Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 và sử dụng để xét tuyển ĐH, CĐ.
  • – Các môn thi phù hợp với tổ hợp xét tuyển vào trường thí sinh đã đăng ký.

Thí sinh đăng ký xét tuyển NV1 (NV cao nhất) vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển, hoặc nhóm trường thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (NV1) theo đúng tổ hợp xét tuyển của trường. Thí sinh lưu ý thực hiện xác nhận nhập học vào trường đã trúng tuyển bằng hình thức trực tuyển theo đúng thời hạn quy định. Thí sinh đã xác nhận nhập học sẽ không thể tham gia xét tuyển vào các CSĐT khác hoặc tham gia các đợt xét tuyển bổ sung, trừ khi có sự cho phép của CSĐT.

2. Các trường công an

Bộ Công an quy dịnh, thí sinh đã tham gia sơ tuyển, đăng ký xét tuyển vào trường công an được điều chỉnh nguyện vọng giữa các tổ hợp môn, ngành, các trường công an so với nguyện vọng đã khai phiếu đăng ký xét tuyển đại học công an.

Điều kiện điều chỉnh nguyện vọng của các trường công an:

  • – Nguyện vọng xét tuyển vào trường công an trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT phải ở thứ tự số 1. Thí sinh được phép điều chỉnh tổ hợp xét tuyển trong trường hợp tổ hợp điều chỉnh đạt điều kiện sơ tuyển về học lực, thí sinh đã khai điểm từng môn theo tổ hợp điều chỉnh trong phiếu đăng ký xét tuyển vào trường công an (để các trường có căn cứ kiểm dò)
  • – Trong trường hợp thí sinh tự ý điều chỉnh tổ hợp xét tuyển trên hệ thống của Bộ GD&ĐT mà không khai điểm từng môn thuộc tổ hợp điều chỉnh (trong dữ liệu tuyển sinh của Bộ Công an) thì chỉ được sử dụng tổ hợp đăng ký ban đầu trong xét tuyển.

Xem thêm: Các trường Công an công bố chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh đại học năm 2022

Các thí sinh vẫn được đăng ký nhiều nguyện vọng khác vào các trường ngoài, kể cả các ngành, trường đã đủ điều kiện trúng tuyển sớm trên hệ thống.

Trường hợp thí sinh không trúng tuyển NV1 vào các trường công an, quân đội vẫn được tiếp tục xét các nguyện vọng tiếp theo vào các trường khác theo quy định.

2k4 ơi, chắc hẳn ngay lúc này các em đã xác định được điểm thi tốt nghiệp THPT của mình và đang băn khoăn liệu điểm số trên sẽ phù hợp với ngành nghề, trường ĐH nào, cần phải đặt nguyện vọng ra sao khi chưa quen với quy định tuyển sinh mới? Với mong muốn hỗ trợ 2k4 giải quyết những băn khoăn, thắc mắc trong quá trình đăng ký nguyện vọng xét tuyển và nắm rõ các quy định xét tuyển của Bộ GD&ĐT, HOCMAI đã ra đời Giải pháp tư vấn chọn ngành – chọn trường cùng chuyên gia. Qua đó, thí sinh và phụ huynh được trao đổi, lắng nghe những tư vấn trực tiếp cùng chuyên gia hướng nghiệp hàng đầu của HOCMAI để chọn ra ngành học, trường đại học phù hợp nhất với điểm số, thành tích, sở thích… của bản thân.

>>TRUY CẬP CÔNG CỤ TÍNH ĐIỂM TỐT NGHIỆP THPT 2022 TỰ ĐỘNG HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY<<

2K4 ƠI! EM ĐÃ CHỌN ĐƯỢC TRƯỜNG CHƯA?

Đăng ký nhận ngay lời khuyên đặt nguyện vọng xét tuyển giúp 2k4 nắm chắc tấm vé vào ĐH mơ ước!
– Định hướng chọn ngành – chọn trường PHÙ HỢP với điểm số

– Giải đáp mọi băn khoăn về QUY CHẾ TUYỂN SINH năm nay
– Trò chuyện trực tiếp cùng chuyên gia HOT nhất với 15+ năm kinh nghiệm
>>KHÁM PHÁ NGAY<<

 

Tin tức mới nhất