Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | March 24, 2023

Scroll to top

Top

Tốt nghiệp THPT 2022: Đề thi sẽ phù hợp với điều kiện dạy học của 3 năm dịch bệnh

3.5/5 - (2 lượt đánh giá)

Vừa qua, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ đã dẫn đầu đoàn kiểm tra số 1 đã đến Nam Định nhằm kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

1. Đề thi sẽ phù hợp với điều kiện dạy học

Theo ông Độ, thí sinh dự thi nâm 2022 này đã có 3 năm chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, khoảng 70% học sinh phải học trực tuyến trong thời gian dài nên đề thi sẽ phải phù hợp với điều kiện dạy học trên. Tuy nhiên, dù trong trường hợp nào thì đề thi cũng phải đánh giá được chất lượng dạy học thực chất.

Theo ghi nhận, các địa phương phần lớn đã tiếp nhận đề thi gốc và bắt đầu công tác in sao đề thi theo số lượng thí sinh đăng ký dự thi của địa phương. Khu vực in sao đề được đảm bảo kín đáo, an toàn, biệt lập, bảo vệ nghiêm ngặt và có đầy đủ phương tiện bảo mật, phòng cháy chữa cháy.

Một điểm mới trong quy định năm nay là khâu in sao đề thi vòng 2 được đặt điện thoại cố định có ghi âm và loa ngoài được công an kiểm soát liên tục 24h/ngày.

2. Hướng tới kỳ thi không có gian lận, vi phạm quy chế

Theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, Bộ mong muốn hướng tới một kỳ thi không có giám thị, thí sinh nào vi phạm quy chế thi. Dù số thí sinh chỉ 1% vi phạm, trượt tốt nghiệp nhưng 1 em là 100% của chính thí sinh ấy, 100% hy vọng của cả gia đình. Do đó hiểu theo nghĩa nhân văn chính là không để thí sinh nào vô tình vi phạm vì chưa được phổ biến, nắm rõ quy chế thi.

Hiện này, phòng ngừa gian lận thi cử vẫn là một thách thức bởi các thiết bị gian lận đang ngày càng hiện đại, tinh vi. Trường hợp lộ, lọt đề xảy ra trong thời giam làm bài sẽ bị xử lý kỷ luật, thậm chí xử lý hình sự với tội danh làm lộ tài liệu mật với thí sinh, giám thị cũng phải chịu trách nhiệm. Ông Độ gợi ý, nếu cần thiết thì điểm thi nên đặt thiết bị phá sóng trong ít nhất là 2/3 thời gian làm bài để đảm bảo công tác bảo mật đề thi.

Trước những thay đổi “chóng mặt” trong kế hoạch tuyển sinh của Bộ GD&ĐT cũng như các trường ĐH, nhiều thí sinh lẫn phụ huynh cũng phải “bó tay” trong việc nắm bắt đúng, đủ thông tin cũng như chọn trường, chọn ngành, chọn phương thức tuyển sinh nào cho phù hợp. Để giảm bớt nỗi lo của thí sinh và các bậc phụ huynh, HOCMAI đã ra đời Giải pháp tư vấn chọn ngành – chọn trường cùng chuyên gia. Dựa trên kết quả trắc nghiệm tính cách chọn nghề nghiệp MBTI, các em sẽ được trao đổi, tư vấn trực tiếp cùng những chuyên gia hướng nghiệp hàng đầu để chọn ra ngành học, trường đại học phù hợp nhất với năng lực, sở thích, tính cách… của mình.

>> THỰC HIỆN BÀI TRẮC NGHIỆM TÍNH CÁCH CHỌN NGHỀ NGHIỆP HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY <<

DỊCH VỤ TƯ VẤN CHỌN NGÀNH – CHỌN TRƯỜNG

– Định hướng ngành nghề có cơ hội việc làm hấp dẫn
– Chọn trường phù hợp với bản thân, giúp em chắc suất vào ĐH mơ ước
– Lên kế hoạch học và thi từ sớm
– Chuyên gia tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp với 15+ năm kinh nghiệm
>>Đăng ký ngay<<

 

Tin tức mới nhất