Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 15, 2024

Scroll to top

Top

Kiểu người Nghệ thuật (Artistic) – Trắc nghiệm John Holland

(Thích sáng tạo, tự do, văn học và nghệ thuật)

1. Đặc điểm của kiểu người Nghệ thuật

Bạn là kiểu người Nghệ thuật, thích sự sáng tạo, đổi mới và có trực giác nhạy bén. Bạn chú trọng đến việc thể hiện bản thân qua những lĩnh vực mang tính nghệ thuật (thủ công, viết lách hoặc âm nhạc). Bạn là người có tinh thần tự do, không thích làm những công việc trần tục tẻ nhạt. Thay vào đó, bạn rất phù hợp với những công việc có môi trường năng động, có thể phát huy khả năng tưởng tượng và sáng tạo độc đáo của bản thân.

Những đặc trưng của Kiểu người Nghệ thuật:

– Linh hoạt và thông minh

– Sáng tạo và tự do

– Kiên trì và nhạy cảm

– Khả năng thích ứng nhanh với những thay đổi

– Có tinh thần phục vụ tự nguyện

– Có trí tưởng tượng tốt

– Hiểu biết về lịch sử, văn hóa, chính trị

2. Những nhóm ngành phù hợp với kiểu người Nghệ thuật

Những nhóm ngành phù hợp với kiểu người Nghệ thuật

2.1 Quản lý phương tiện truyền thông xã hội

Những người làm quản lý truyền thông xã hội là người làm kế hoạch cho các chủ đề và các tiến trình cho hoạt động truyền thông xã hội. Đây là hoạt động nhằm nâng cao sự nhận thức về thương hiệu thu hút khách hàng được các tập đoàn hoặc các công ty rất quan tâm.

Những ngành học tham khảo:

– Thông tin liên lạc

Báo chí

Công nghệ truyền thông

Truyền thông đa phương tiện

– Truyền thông đại chúng

2.2 Giám đốc thương hiệu

Người giám đốc thương hiệu là người nghiên cứu khách hàng và đưa ra những chiến lược để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp mình. Những điều này giúp hình ảnh về thương hiệu và sản phẩm được người tiêu dùng biết đến, tin tưởng và sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

Những ngành học tham khảo:

Quản trị thương hiệu

Marketing

Quản trị kinh doanh

2.3 Người viết nội dung (content)

Người viết nội dung là những người chuyên làm công việc viết bài đăng lên các phương tiện truyền thông như mạng xã hội, báo chí, blog…Họ là những người “thổi hồn” vào cho sản phẩm bằng những câu chữ hài hước hoặc nghiêm túc, họ đem những câu chuyện về sản phẩm đến gần hơn với khách hàng giúp doanh nghiệp tăng doanh thu.

Những ngành học tham khảo:

Báo chí

– Quan hệ công chúng

Marketing

Văn học

Tiếng Anh

2.4 Quản lý trực quan

Người làm quản lý trực quan là người quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp bằng cách tạo ra các màn hình hiển thị tại cửa hàng, điều này giúp thu hút và khuyến khích khách hàng tham gia mua sắm. Ta có thể dễ dàng bắt gặp những màn hình quảng cáo tại các trung tâm thương mại, những thang máy hoặc trong các sự kiện đặc biệt.

Những ngành học tham khảo:

Thiết kế đồ họa

– Thiết kế triển lãm

2.5 Dịch vụ Nhân sinh

Những người làm Dịch vụ Nhân sinh có nghĩa vụ thu hẹp khoảng cách giữa những kỹ năng mọi người có và kỹ năng họ cần trong cuộc sống. Những người trong nghề này chuyên hỗ trợ các cá nhân và gia đình có được những dịch vụ xã hội, trợ giúp pháp lý và sức khỏe.

Những ngành học tham khảo:

Tâm lý học

Quản trị nhân lực

2.6 Tổ chức sự kiện

Những người làm công việc tổ chức sự kiện chuyên lập kế hoạch và đưa ra những quy trình suy nghĩ sáng tạo của họ để đưa vào các bữa tiệc, những hoạt động quảng bá sản phẩm, các sự kiện chuyên nghiệp. Họ có thể là nhân viên chính thức của một công ty chuyên tổ chức sự kiện hoặc làm việc tự do và được các công ty thuê để điều phối địa điểm, tổ chức sự kiện trong một dịp nào đó.

Những ngành học tham khảo:

– Quan hệ công chúng

Truyền thông đa phương tiện

Marketing

Thiết kế đồ họa

2.7 Người lập kế hoạch khu vực

Người lập kế hoạch khu vực thường được các nhà thầu tham khảo ý kiến khi muốn xây dựng một cái gì đó. Họ chuyên thu thập các thông tin về đất đai, đánh giá về việc quy hoạch và sử dụng đất đai để đưa ra lời khuyên cho các nhà bên xây dựng.

Những ngành học tham khảo:

Quy hoạch vùng và đô thị

Kiến trúc

2.8 Người làm tiếp thị liên kết

Những người làm tiếp thị liên kết làm những công việc liên quan đến kinh doanh, quảng cáo và quan hệ công chúng. Họ luôn nghiên cứu và tạo ra xu hướng, tận dụng các cơ hội quảng cáo để tạo ra hình ảnh quảng cáo tổng thể cho doanh nghiệp.

Những ngành học tham khảo:

Quản trị kinh doanh

Marketing

Quảng cáo

Tin tức mới nhất