Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 25, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Dinh dưỡng - Đại Học Y Hà Nội

Review ngành Dinh dưỡng trường Đại học Y Hà Nội (HMU): Mảnh đất màu mỡ cho những chuyên gia dinh dưỡng

Xã hội ngày càng phát triển, người dân càng quan tâm nhiều tới các vấn đề dinh dưỡng cũng như an toàn thực phẩm. Và ngành Dinh dưỡng ra đời để phục vụ, đáp ứng những nhu cầu đó, nhất là trong bối cảnh những bệnh về dinh dưỡng, ngộ độc thực phẩm đang diễn biến phức tạp hơn. Vậy hãy cùng khám phá những cơ hội mà ngành Dinh dưỡng tại Đại học Y Hà Nội (HMU) có thể mang lại cho chính sinh viên, và sức khỏe của cả cộng đồng nhé!

Ngành Dinh dưỡng

1. Ngành dinh dưỡng là gì?

Dinh dưỡng (Nutrition) là một ngành học mới tại Đại học Y Hà Nội, được đưa vào tuyển sinh từ năm 2013. Đây là một ngành học nghiên cứu các vấn đề dinh dưỡng, an toàn thực phẩm để phục vụ cho chăm sóc dinh dưỡng của người bệnh, cộng đồng. Ngành dinh dưỡng phù hợp với xu hướng thời đại, mang lại cơ hội nghề nghiệp lớn cho sinh viên, đáp ứng nhu cầu việc làm trong nước và quốc tế.

2. Theo đuổi ngành Dinh dưỡng, mình được học những gì nhỉ?

Trong 4 năm học ngành Điều dưỡng tại Đại học Y Hà Nội, sinh viên được giảng dạy các kiến thức đại cương, kiến thức cơ sở ngành, chuyên ngành và các môn định hướng chuyên ngành. Sinh viên để tốt nghiệp cần chọn các hình thức là: Làm khóa luận, thi thực hành và thi lý luận chính trị.

Với kiến thức chuyên môn vững vàng, cùng chương trình đào tạo gắn với tính thực tiễn cao, sinh viên Dinh dưỡng tại HMU có thể thực hiện:

  • –  Tư vấn dinh dưỡng cho người bệnh, khách hàng
  • –  Can thiệp dinh dưỡng cho người bệnh, khách hàng
  • –  Xây dựng thực đơn cho bệnh nhân
  • –  Quản lý, giám sát dinh dưỡng
  • –  Giảng dạy về dinh dưỡng
  • –  Nghiên cứu chuyên sâu về dinh dưỡng

(Ảnh sưu tầm)

Đặc biệt, khi học tập ở Đại học Y Hà Nội (HMU), sinh viên có nhiều cơ hội nhận các học bổng khuyến khích học tập của trường, hoặc các tổ chức ngoài trường; được tham gia các dự án nghiên cứu với chuyên gia nước ngoài; tham dự các hội thảo, hội nghị trong nước và quốc tế.

3. Điểm chuẩn

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Y Hà Nội Dinh dưỡng Dinh dưỡng 23.1923.2524.65
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT

Điểm thi TN THPT
TTNV<=4

Điểm thi TN THPT
TTNV<=2

4. Vị trí công việc

Sau khi tốt nghiệp ngành Dinh dưỡng tại HMU, sinh viên có thể làm việc tại các chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm; các cơ sở y tế từ Trung ương tới địa phương; các cơ quan quản lý nhà nước, bộ ban ngành; Viện nghiên cứu chăm sóc sức khỏe, Viện nghiên cứu Dinh dưỡng và thực phẩm; Cơ quan, tổ chức truyền thông về giáo dục sức khỏe; dinh dưỡng học đường; công ty Dinh dưỡng, thực phẩm, phòng khám dinh dưỡng; các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước về lĩnh vực Y tế công cộng, Y học dự phòng,…

Ngoài ra, sinh viên có thể tham gia học ở các bậc học cao hơn như Thạc sĩ, tiến sĩ Dinh dưỡng, thực hành tại các Bệnh viện tuyến Trung Ương; hay có cơ hội tham quan, học tập tại Nhật Bản, Úc,…

5. Mức thu nhập ngành Dinh dưỡng

Là một ngành học khá mới lạ và hấp dẫn trên thị trường trong nước và quốc tế, mức thu nhập của ngành Dinh dưỡng rất ổn định, với các chuyên gia dinh dưỡng, mức thu nhập sẽ tăng lên theo bề dày kinh nghiệp, kiến thức chuyên môn. Ngoài ra, sinh viên chăm chỉ học tập, rèn luyện, trau dồi thêm các kỹ năng mềm, khả năng ngoại ngữ có thể đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng trên thị trường thế giới có thể mang lại mức lương đáng ngưỡng mộ hơn nữa.

Bài viết “Review ngành Dinh dưỡng trường Đại học Y Hà Nội (HMU): Mảnh đất màu mỡ cho những chuyên gia dinh dưỡng” hy vọng mang đến cho các em những thông tin hữu ích về ngành Dinh dưỡng tại Đại học Y Hà Nội, giúp các em có định hướng tốt hơn cho công việc tương lai.

Tin tức mới nhất