Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 23, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Dược học - Đại Học Y Dược TPHCM

Review ngành Dược học trường Đại học Y Dược TP.HCM (UMP HCM) – Nơi đào tạo ngành Dược đạt chuẩn chất lượng cao

Dược học vẫn luôn là ngành học hot được nhiều bạn trẻ quan tâm trong suốt nhiều thập kỷ. Hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo trên toàn quốc mở ngành học này. Trong đó, ngành Dược tại Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh là sự lựa chọn số 1 dành cho các bạn ở miền Nam. Hôm nay hãy cùng Hocmai.vn khám phá những điều thú vị của ngành Dược tại UMP HCM nhé!

Trở thành sinh viên Dược là mơ ước của nhiều người

 1. Ngành Dược học là gì?

Dược học được hiểu là một ngành học nghiên cứu về các thành phần, tính chất hóa học…trong lĩnh vực thuốc từ đó tìm hiểu về về sự tác động của thuốc với cơ thể và cách vận dụng những tác dụng đó để chữa bệnh cho con người. 

Từ khâu nghiên cứu, sáng chế, sản xuất thuốc cho đến quá trình lưu thông, phân phối, bảo quản, cách sử dụng thuốc đều là những kiến thức sinh viên Dược học sẽ được đào tạo. Đây là ngành học đòi hỏi bạn phải có kiến thức cơ bản về hóa học và sinh học thì mới có thể hiểu bản chất gốc rễ của các công trình nghiên cứu và phản ứng thuốc lên cơ thể.

2. Học ngành Dược học tại trường Đại học Y Dược TP.HCM như thế nào? 

Ngành Dược học tại trường Đại học Y Dược TP.HCM là một trong nơi đào tạo uy tín về Dược học tại khu vực miền Nam.

Sinh viên được đào tạo từ kiến thức cơ bản đến nâng cao như: các luật, văn bản dưới luật và các quy định liên quan đến các hoạt động trong lĩnh vực y tế và ngành dược; kiến thức về khoa học cơ bản, y sinh dược cơ sở, đến các kiến thức chuyên môn về các lĩnh vực bào chế, sản xuất, phát triển và đảm bảo chất lượng thuốc, nguyên liệu làm thuốc, quản lý cung ứng thuốc, cách kết hợp và sử dụng thuốc và chăm sóc dược.

Bên cạnh kiến thức về chuyên môn, sinh viên được học các kỹ năng để vận dụng vào công việc như: kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, phát hiện và giải quyết vấn đề trong hoạt động nghề nghiệp; ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động nghề nghiệp; trau dồi ngoại ngữ  tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để tiếp cận với các tên gọi, thành phần thuốc.

Sau khi ra trường, sinh viên có đủ năng lực để thực hiện triển các hoạt động quản lý cung ứng và bảo quản thuốc; Thực hiện hoạt động sản xuất, kiểm nghiệm nguyên liệu và thành phẩm theo quy chuẩn GPs; Đánh giá việc chỉ định và hướng dẫn sử dụng thuốc theo nguyên tắc an toàn, hiệu quả và hợp lý.

Bên cạnh đó, sinh viên được tham gia các buổi sinh hoạt khoa học định kỳ hàng tháng, hội nghị Khoa học kỹ thuật hàng năm và các cuộc thi nghiên cứu khoa học cho đối tượng sinh viên, giảng viên trẻ nhưNghiên cứu mùa hè, Đi tìm thần Dược…

Ngành Dược học tại trường Đại học Y Dược TP.HCM được đông đảo các bạn sinh viên đăng ký theo học. Tại đây, các em được tiếp cận với cơ sở vật chất trang thiết bị tiên tiến, chất lượng giảng dạy quốc tế, đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Tỉ lệ trình độ từ thạc sĩ trở lên chiếm 80%, các giáo sư, phó giáo sư và tiến sĩ có tỉ lệ 28%.

Các quan hệ quốc tế, triển khai các hoạt động hợp tác với các trường đại học, các tổ chức giáo dục, khoa học và công nghệ trong và ngoài nước được thiết lập thường xuyên và liên tục nhằm nâng cao năng lực đào tạo, nghiên cứu khoa học và thúc đẩy quá trình tiếp cận hội nhập khu vực và quốc tế.

Bên cạnh các quan hệ hợp tác trong nước của Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Khoa Dược đã ký MOU và hợp tác với Khoa Dược của nhiều trường đại học trong khu vực Đông Nam Á, Đông Á, Châu Âu và Bắc Mỹ, như: Thái Lan (Mahidol, Chulalongkorn, Khon Kaen, Eastern Asia, Thammasat), Pháp (Angers, Bordeaux, Caen Basse-Normandie, Lyon, Paris Descartes), Nhật Bản (Takasaki), Hàn Quốc (Đại học quốc gia Seoul, Sungkyunkwan, Kangwon, Gachon, Ajou, Chonnam), Mỹ (California Northstate, California San Francisco, California San Diego).

Sinh viên Dược học trường Đại học Y Dược luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao trong thị trường lao động hiện nay!

2. Điểm chuẩn ngành Dược học tại trường Đại học Y Dược TP.HCM

TrườngChuyên ngànhNgành2022
Đại Học Y Dược TPHCM Dược học Dược học 25.523.85
Ghi chú

Điểm thi TN THPT

kết hợp sơ tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế
Điểm thi TN THPT

3. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Dược học 

Hiện nay nhu cầu nhân lực về ngành Dược trên thế giới cũng như trong nước ngày càng gia tăng. Con người chú trọng đầu tư về sức khỏe để thích nghi với cuộc sống hiện đại. Do đó mà rất cần những Dược sĩ để đáp ứng nhu cầu con người.

Tùy thuộc vào từng năng lực và vị trí, công việc khác nhau mà mức lương ngành Dược sẽ không giống nhau. Tuy nhiên, về cơ bản ngành Dược mang lại cơ hội việc làm rất lớn với mức lương cao.
​​

Học ngành Dược, bạn sẽ không lo thiếu việc!

Cơ hội việc làm cho Dược sĩ rất đa dang vì phạm vi hoạt động của nghề dược rộng lớn rất nhiều. Tùy thuộc vào năng lực, trình độ, sở thích mà bạn lựa chọn tham gia các lĩnh vực dược khác nhau. Dược sĩ đại học có thể lựa chọn công việc phù hợp với tính cách và đam mê của cá nhân, với các vị trí như:

  • Nhân viên, chuyên viên công ty dược Việt Nam và các công ty dược đa quốc gia tại Việt Nam (phòng kinh doanh, phòng kiểm nghiệm QC, phòng Đảm bảo chất lượng QA,..)
  • Nhân viên, chuyên viên tại các khoa dược bệnh viện (dược lâm sàng, phụ trách quầy thuốc, bảo hiểm y tế…)
  • Giảng viên đào tạo nhân lực cho ngành Dược tại Khoa Dược các trường cao đẳng, đại học;
  • Chức vụ quản lý, điều hành làm việc tại các cơ quan nhà nước về ngành y tế.
  • Tự kinh doanh: mở nhà thuốc, công ty phân phối dược phẩm.

Mong rằng những chia sẻ trên của Hocmai.vn về ngành Dược học tại Đại học Y Dược TP.HCM sẽ giúp các bạn nắm rõ thông tin về ngành và lựa chọn được trường chuyên nghiệp để nâng cao kiến thức. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình!

Tin tức mới nhất