Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 22, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Hệ thống thông tin quản lý - Đại Học Mở TPHCM

Review ngành Hệ thống thông tin quản lý của Đại học Mở TP.HCM (OU): Ngành học không bao giờ thiếu việc làm

Ngành Hệ thống thông tin quản lý là gì? Học có khó không? Cơ hội việc làm như thế nào? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều các bạn học sinh và bậc phụ huynh khi tìm hiểu về ngành học này. Vậy đừng bỏ qua những thông tin thú vị trong bài viết dưới đây nhé.

Hệ thống thông tin quản lý là ngành học không bao giờ thiếu việc làm

1. Giới thiệu ngành Hệ thống thông tin quản lý

Ngành Hệ thống thông tin quản lý (Management Information Systems) là một ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nghiên cứu chuyên sâu trong việc tổng hợp các dữ liệu theo yêu cầu bao gồm: vận hành, sản xuất, kinh doanh. Sau đó, xử lý thông tin và tổng hợp cho người soạn thảo văn bản, người quản trị phục vụ cho mục đích riêng của mỗi công ty, doanh nghiệp. Hệ thống thông tin quản lý đóng vai trò rất quan trọng và không thể thiếu bởi liên quan đến từng khâu tổ chức, điều hành, sắp xếp các chính sách, quy định của một tổ chức một cách chính xác nhất.

Đây là ngành học của sự kết hợp chặt chẽ giữa phần cứng, phần mềm và mạng truyền thông để thu thập dữ liệu cho tổ chức công ty; cũng là tiền đề cho việc đánh giá khả năng và hoạt động hiệu quả của công ty, doanh nghiệp. Với việc tập trung vào vấn đề của hệ thống thông tin nhằm mục đích hỗ trợ nhanh chóng trong việc đưa ra quyết định kinh doanh, phương pháp hiệu quả giúp xây dựng một hệ thống điều hành được hoàn thiện hơn.

Khi theo học ngành này, các bạn sẽ được cung cấp kiến thức về thiết kế, phương pháp quản trị, vận hành hệ thống thông tin. Đồng thời, người học sẽ có năng lực phân tích dữ liệu chính xác, kết nối trực tiếp giữa các bên liên quan trong công ty, doanh nghiệp với các chuyên gia về công nghệ thông tin. Hơn nữa, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về quản lý và kinh doanh hiệu quả để đáp ứng tất cả các yêu cầu ngày càng cao của công việc sau khi ra trường.

2. Chương trình đào tạo

Ngành Hệ thống thông tin quản lý có thời gian đào tạo hệ đại học chính quy tập trung là 4 năm, tương đương với khối lượng kiến thức toàn khóa là 130 tín chỉ. Sinh viên có quyền học vượt hoặc kéo dài chương trình học so với thời gian quy định tùy vào điều kiện và năng lực của bản thân. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng cử nhân Hệ thống thông tin quản lý và có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cũng như có thể tiếp tục học lên cao học.

Chương trình đào tạo của ngành Hệ thống thông tin quản lý – OU được thiết kế khoa học, hợp lý có tính ứng dụng trong thực tiễn cao. Mỗi bài giảng đều có sự cập nhật theo quá trình phát triển của thời đại, đảm bảo sự mới mẻ, đáp ứng yêu cầu của công việc trong tương lai. Với những môn học chuyên ngành tiêu biểu như Kỹ thuật lập trình, Cấu trúc dữ liệu và giải thuật, Cơ sở dữ liệu, Hệ điều hành, Quản lý dữ liệu, Hệ thống thông tin và đổi mới, Công nghệ kinh doanh số và chuyển đổi, Quản lý sản phẩm phần mềm, Hệ thống thông tin quản lý, Dự báo trong kinh doanh, Lập trình cơ sở dữ liệu, Phát triển hệ thống thông tin quản lý…

Sinh viên được học trong môi trường hiện đại với chương trình giảng dạy bám sát thực tiễn

Đặc biệt, sinh viên được học tập trong môi trường rất năng động, sáng tạo với đầy đủ trang thiết bị và cơ sở vật chất đáp ứng tốt nhu cầu trong học tập. Các bạn sẽ được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên vô cùng xịn sò có trình độ chuyên môn cao và rất thân thiện, luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên.

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý cũng rất tích cực khi tham gia các cuộc thi học thuật hay các hoạt động ngoại khoá và đạt được những thành tích cao. Do đó, sinh viên ngành học này cực kỳ nổi tiếng với sự năng động, sáng tạo và ham học hỏi, cũng như được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Hơn nữa, trường Đại học Mở TP.HCM cùng khóa Công nghệ thông tin thường  xuyên tổ chức những chương trình giao lưu, hội thảo cùng các chuyên gia, doanh nghiệp trong ngành nhằm giúp sinh viên nắm bắt được tình hình phát triển của ngành và có những cơ hội việc tốt. Đồng thời, trên cổng thông tin việc làm của OU cũng liên tục cập nhật các thông tin tuyển dụng để các bạn có thể chủ động tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân. Đây là điều mà không phải trường đại học nào cũng có đâu nhé.

3. Điểm chuẩn ngành Hệ thống thông tin quản lý

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Mở TPHCM Hệ thống thông tin quản lý Hệ thống thông tin quản lý 27.723.723.522.7525.9
Ghi chú

Nhận hết HSG + Học bạ có CCNN+ Học bạ: 27.7

Tốt nghiệp THPT

Điểm thi TN THPT

Xét học bạ

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường

Ngành Hệ thống thông tin quản lý được đánh giá ngày càng có vị thế quan trọng trong hoạt động của mọi cơ quan, tổ chức doanh nghiệp. Chính vì vậy, các bạn sinh viên sau khi ra trường có rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Chuyên viên tích hợp hệ thống, chuyên viên phân tích hệ thống thông tin thực hiện các công việc tổng hợp và nghiên cứu các thông tin liên quan đến hệ thống làm việc trong doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức.

Chuyên viên phân tích nghiệp vụ, với nhiệm vụ đi sâu vào từng vấn đề chuyên môn nghiệp vụ, phân tích chính xác điểm mạnh yếu nghiệp vụ, để đưa ra giải pháp hiệu quả.

Chuyên viên phân tích dữ liệu chịu trách nhiệm về dữ liệu kinh doanh và dữ liệu chuyên ngành phục vụ cho nhu cầu của công ty, doanh nghiệp.

Chuyên viên đào tạo sẽ làm công tác lên các kế hoạch đào tạo về chuyên môn hệ thống thông tin cho tổ chức, đoàn thể và triển khai phần mềm phục vụ lợi ích cho lãnh đạo, quản lý.

Quản lý cơ sở dữ liệu bao gồm các công việc tiến hành triển khai các phương án quản lý, bảo vệ nguồn thông tin cơ sở dữ liệu nội bộ của công ty.

Trên đây là chia sẻ chi tiết về ngành Hệ thống thông tin quản lý và những ưu thế khi học tại trường Đại học Mở TP.HCM. Mong rằng

Tin tức mới nhất