Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 25, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Hệ thống thông tin - Đại Học Thủy Lợi (Cơ sở 1)

Review ngành Hệ thống thông tin – Đại học Thủy Lợi (TLU): Ngành học mang đến cho bạn cơ hội việc làm và lương cao

Trong thời kỳ giai đoạn chuyển đổi số ngày nay, bạn là người yêu thích và có năng khiếu về công nghệ thông tin thì hãy đến ngay với ngành Hệ thống thông tin của trường Đại học Thủy Lợi.

Hệ thống thông tin là gì?

1. Khái niệm ngành Hệ thống thông tin

Hệ thống thông tin (tiếng anh là Information Systems – IS) được hiểu là ngành học nằm trong lĩnh vực của ngành công nghệ thông tin. Ở đó, sinh viên được học tất cả về hệ thống các cơ sở dữ liệu, bắt đầu từ quy trình đánh giá, thu thập thông tin, phân phối các tổ chức hay doanh nghiệp.

Học Hệ thống thông tin tức là các bạn sẽ học về nghiên cứu phần cứng, phần mềm được bổ sung do các cá nhân hay tổ chức sử dụng trong việc thu thập, xử lý, lọc, tạo ra, phân phối dữ liệu.

Ngày nay với sự phát triển của công nghiệp hóa, các công ty, doanh nghiệp thành lập rất nhiều. Những người học ngành hệ thống thông tin cũng chính là những người thực hiện các công việc về quản trị hệ thống các thông tin của doanh nghiệp đó.

2. Đào tạo ngành Hệ thống thông tin – Đại học Thủy Lợi (TLU)

Thời gian đào tạo ngành Hệ thống thông tin của trường Đại học Thủy Lợi là 4 năm. Khi học ngành này tại TLU, các bạn sẽ được học các kiến thức như sau:

– Các bạn sẽ được học kiến thức về  Công nghệ thông tin như: phân tích thiết kế, lập trình, xây dựng, quản trị các hệ cơ sở dữ liệu, truyền thông và mạng máy tính, lập trình web.

– Hệ thống về thông tin quản lý: phân tích dữ liệu, thiết kế, quản lý, vận hành và quản trị những hệ thống thông tin.

– Hệ thống về thông tin thông minh như: các kiến thức cơ bản trong việc phát triển các hệ thống thông minh. Ngoài ra còn về ứng dụng vào các bài trong toán thực tế như: nông nghiệp thông minh, giao thông thông minh, y tế thông minh, giáo dục điện tử, thương mại điện tử,…

Chương trình đào tạo được thiết kế với hướng ứng dụng trên cơ sở: quản trị và quản lý hệ thống thông tin, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, phát triển hệ thống thông minh tương ứng với chuyển đổi số hay quản trị các đơn vị có sử dụng lao động thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Hơn nữa, sinh viên ngành Hệ thống thông tin tại trường Đại học Thủy Lợi có cơ hội được thực tập, du học ngay sau đại học ở một số trường Đại học liên kết hợp tác cùng với nhà trường ở một số nước trên thế giới như: Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Hà Lan,Mỹ,…

Điều đặc biệt là nhà trường cam kết sinh viên được thực tập ở năm 3 hoặc năm 4 trong các công ty như: Samsung, FPT, Toshiba, SUN*, 2NF, NashTech,  … Sau khi tốt nghiệp đại học, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc trong các tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Ngoài học tập về chuyên môn, các bạn sinh viên còn được tham gia rất nhiều hoạt động khác do khoa, hội sinh viên, trường tổ chức nhằm phát triển các kỹ năng mềm cho các bạn sinh viên.

Cuộc thi Vua tiếng Việt TLU 2021 do Đoàn thanh niên và Hội sinh viên TLU tổ chức

Sinh viên trong chương trình Trải nghiệm xanh

3. Điểm chuẩn ngành Hệ thống thông tin – Đại học Thủy Lợi (TLU)

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Thủy Lợi (Cơ sở 1) Hệ thống thông tin Hệ thống thông tin 28.5124.3125.552424.45
Ghi chú

Học bạ

Tốt nghiệp THPT; Điểm Toán: >=8.4; TTNV<=6

Tiêu chí phụ 1 Điểm Toán ≥ 7.8
Tiêu chí phụ 2 TTNV ≤5

Học bạ

Điểm thi TN THPT
Kèm tiêu chí phụ

4. Cơ hội việc làm ngành Hệ thống thông tin

Ngành hệ thống thông tin có thể làm công việc có liên quan tới việc quản lý máy chủ (hay còn gọi là server) của công ty, quản lý, cấp phát tất cả các thông tin của doanh nghiệp.

Công việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành học hệ thống thông tin sẽ có sự tăng dần theo mức thời gian cụ thể với các công việc là:

– Người phân tích hệ thống (tên chuyên ngành là Systems Analyst), quản trị cơ sở dữ liệu, tích hợp hệ thống và phân tích các hệ thống thông tin

– Quản trị viên về hệ thống thông tin cho các xí nghiệp và cơ quan. 

– Lập trình viên về quản lý các cơ sở dữ liệu.

– Quản lý các cơ sở dữ liệu hay hỗ trợ việc ra quyết định giúp lãnh đạo công ty.

– Người hướng dẫn, đào tạo người ở bộ phận khác của công ty về sử dụng  hệ thống và thông tin.

– Cao hơn là các bạn có thể làm giám đốc thông tin (hay còn gọi là CIO).

Hơn thế là cán bộ quản lý các dự án: thương mại điện tử, giáo dục điện tử, hệ thống các thông tin địa lý, chính phủ điện tử …

Trên đây là những thông tin về ngành Hệ thống thông tin của trường Đại học Thủy Lợi. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho việc định hướng nghề nghiệp trong tương lai của các bạn học sinh lớp 12.

Tin tức mới nhất