Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 20, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản trị khách sạn - Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM

Review ngành Quản trị khách sạn của Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT): Cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai

Quản trị khách sạn là một trong những ngành dịch vụ đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn là ngành để theo học ở bậc đại học. Vậy ngành học này có cơ hội việc làm như thế nào? Ra trường làm gì? Nên học Quản trị khách sạn ở trường đại học nào? Mọi thắc mắc của các bạn sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Học Quản trị khách sạn ở đâu tốt nhất?

1. Giới thiệu ngành Quản trị khách sạn

Ngành Quản trị khách sạn (Hotel Management) là ngành học đào tạo về quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. Người quản lý sẽ thực hiện các công việc lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu – chi, cũng như các quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm…

Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ được cung cấp cho kiến thức về kinh doanh lưu trú và các kỹ năng nghiệp vụ khách sạn theo tiêu chuẩn của Tổng cục Du lịch Việt Nam và châu Âu. Đồng thời,  sinh viên được đào tạo kỹ năng, năng lực và phẩm chất đạo đức để hoạt động và làm việc trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng. Bên cạnh đó, cũng sẽ được rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng trong ngành Quản trị khách sạn.

2. Chương trình đào tạo

Thời gian đào tạo bậc đại học chính quy ngành Quản trị khách sạn của trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT) là 4 năm, tương đương với 142 tín chỉ cần tích lũy. Sinh viên có quyền học vượt hoặc kéo dài thời gian so với quy định tùy theo kế hoạch học tập của bản thân. Khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Quản trị khách sạn và có thể học tập lên các trình độ cao hơn như Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Chương trình học của ngành Quản trị khách sạn tại HUFLIT được thiết kế theo hệ thống tín chỉ với 68 tín chỉ thuộc khối kiến thức đại cương và 74 tín chỉ thuộc khối kiến thức chuyên ngành. Trong đó, sinh viên sẽ được tiếp cận với các học phần tiêu biểu như Quản trị học, Cơ sở văn hóa Việt Nam, Tổng quan du lịch, Quản trị chất lượng dịch vụ, Kỹ năng tổ chức hội nghị và sự kiện, Quy trình phục vụ trong nhà hàng – khách sạn, Quản trị lễ tân, Quản trị buồng phòng…

Sinh viên được tiếp cận môi trường làm việc thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường

Môi trường học tập của sinh viên ngành Quản trị khách sạn tại HUFLIT rất năng động với đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu. Đội ngũ giảng viên đều là Thạc sĩ trở lên, hầu hết đã từng đi du học và làm việc tại nước ngoài nên ngoài chuyên môn cao, kinh nghiệm thực tế dày dặn thì các thầy cô đều có khả năng giảng dạy bằng tiếng Anh tốt nhé. Vì vậy, các bạn yên tâm về chất lượng đào tạo của trường nhé.

Đặc biệt, chương trình đào tạo của HUFLIT rất chú trọng tính ứng dụng thực tiễn của lý thuyết trong quá trình giảng dạy. Sinh viên không chỉ được tham gia các buổi thực hành, trải nghiệm chuyên môn mà còn được tham quan, thực tập trực tiếp tại các khách sạn, nhà hàng lớn trong ngành để hiểu được công việc thực tế, tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân. Hơn nữa, các bạn sẽ được trực tiếp giao lưu, trao đổi với các chuyên gia, doanh nhân thành đạt trong ngành Quản trị khách sạn để có thể trau dồi thêm kiến thức thực tiễn và nắm bắt được xu hướng phát triển của ngành nghề.

Ngoài ra, các bạn còn có rất nhiều hoạt động ngoại khóa để tham gia như Câu lạc bộ tiếng Anh, Câu lạc bộ học thuật, hoạt động Đoàn – Hội, hoạt động thiện nguyện, nghiên cứu khoa học, tổ chức sự kiện,… Đây là một trong những điểm nổi bật trong quá trình học tại HUFLIT mà sinh viên sẽ được tiếp cận để nâng cao kỹ năng mềm và kiến thức xã hội cần thiết.

3. Điểm chuẩn ngành Quản trị khách sạn

TrườngChuyên ngànhNgành20232021
Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM Quản trị khách sạn Quản trị khách sạn 24.555021
Ghi chú

Xét học bạ

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Tiếng Anh nhân đôi
Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Sau khi ra trường, sinh viên ngành Quản trị khách sạn của HUFLIT có thể hoàn toàn tự tin vào năng lực của bản thân để đảm nhiệm tốt nhiều vị trí công việc hấp dẫn khác nhau nhé. Bởi đây là ngành nghề đang trên đà phát triển mạnh mẽ.

– Nhân viên tiền sảnh – lễ tân, nhân viên bộ phận Phòng, Ẩm thực, Bếp, Hội nghị yến tiệc, Nhân sự, Tài chính – kế toán, Kinh doanh – tiếp thị làm việc tại các khách sạn – nhà hàng từ 3 – 5 sao.

– Chuyên viên quản lý dịch vụ tại khách sạn trong các khách sạn và nhà hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

– Cán bộ văn hóa làm việc tại Bộ văn hóa – Thể thao và Du lịch, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ.

– Cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính làm việc tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước.

– Chuyên viên kinh doanh, Marketing, tổ chức sự kiện, hướng dẫn viên làm việc trong các khách sạn, công ty du lịch – lữ hành, công ty truyền thông…

Mong rằng qua những thông tin trên các bạn đã có thêm hiểu biết về ngành Quản trị khách sạn của trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT). Chúc các bạn sẽ thành công với sự lựa chọn của mình!

Tin tức mới nhất