Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | July 14, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản trị nguồn nhân lực - Đại Học Tôn Đức Thắng

Review chuyên ngành Quản trị nguồn nhân lực trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) – Ngành “sinh sau đẻ muộn” nhưng cực chất

Hiện nay, công nghệ thông tin, kỹ thuật số chính là yếu tố quan trọng đối với sự phát triển của thời đại mới. Tuy nhiên, Nhân Sự vẫn luôn là yếu tố quyết định mà không có một yếu tố nào có thể vượt qua được. Quản trị Nguồn nhân lực là một ngành rất có triển vọng và có sự linh hoạt cao vì dù trong bất kỳ lĩnh vực nào, việc có được nguồn nhân lực chất lượng để đưa tổ chức đi lên chính là do bộ phận Quản trị Nguồn nhân lực quyết định. Hôm nay hãy cùng nhau tìm hiểu về Ngành Quản trị kinh doanh – Chuyên ngành quản trị nguồn nhân lực của trường Đại học Tôn Đức Thắng – Một đứa em “sinh sau đẻ muộn” của Khoa Quản trị Kinh Doanh nhưng cũng chất lắm nhé, đừng bỏ lỡ!

Quản trị Nguồn nhân lực là một ngành rất có triển vọng và có sự linh hoạt cao

1. Ngành Quản trị nguồn nhân lực là gì?

Tất cả khả năng, trí tuệ, kỹ năng, kinh nghiệm,…có trong mỗi con người, liên quan tới sự phát triển của đất nước được gọi là “nguồn” nhân lực. Một đất nước phát triển là đất nước có nguồn nhân lực tốt, con người tiến bộ và giàu kiến thức.

“Nhân sự” có nghĩa là mọi sự việc của con người. Người đảm nhận vai trò quản trị nhân sự là người quản lý, vận hành và có trách nhiệm trong mọi việc liên quan đến con người.

Tóm lại, quản trị nguồn nhân lực là những hoạt động (một quy trình) mà bạn và nhóm quản lý nhân sự của bạn tiến hành triển khai sắp xếp nhân lực nhằm đạt được các mục tiêu chiến lược của doanh nghiệp. Quy trình này gồm các bước tuyển dụng, quản lý, trả lương, nâng cao hiệu quả hoạt động, và sa thải nhân viên trong doanh nghiệp

2. Học ngành Quản trị kinh doanh – Chuyên ngành Quản trị nguồn nhân lực tại trường Đại học Tôn Đức Thắng như thế nào?

Sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh – Chuyên ngành Quản trị nguồn nhân lực tại trường Đại học Tôn Đức Thắng được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng về mảng nhân sự giúp sinh viên có đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, nâng cao năng lực quản lý nhân sự/quản trị nguồn nhân lực; cũng như phát triển bản thân, tự thân lập nghiệp, tự tin đảm nhận tốt các vị trí then chốt tại doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Chương trình Quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản trị nguồn nhân lực đào tạo cho sinh viên các kiến thức kỹ năng:

 • – Hiểu biết về pháp luật và các vấn đề liên quan trong lĩnh vực nhân sự.
 • – Kiến thức tổng quan và chuyên sâu về nhân sự, hiểu rõ mối quan hệ tương tác giữa con người với con người trong tổ chức, công ty.
 • – Cách thức triển khai công tác về điều hành, quản lý hành chính – nhân sự như tuyển dụng, tính lương thưởng phúc lợi, xây dựng phát triển tổ chức, đào tạo, thực hiện các chính sách lao động.
 • – Kiến thức liên quan đến quản trị nguồn nhân lực, tuyển dụng và đào tạo nhân sự, đánh giá thành tích CB-CNV.
 • – Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, kỹ năng giải quyết vấn đề, khả năng lắng nghe, kỹ năng giao tiếp, khả năng làm việc chịu được áp lực cao và nghệ thuật lãnh đạo.
 • – Kỹ năng tuyển dụng nhân sự hiệu quả, kỹ năng quản lý con người.

Ngoài ra, nhà trường còn mở rộng đào tạo Chương trình chất lượng cao của Khoa Quản trị kinh doanh – chuyên ngành Quản trị nguồn nhân lực là một chương trình đào tạo với nhiều điểm đặc biệt về giáo trình – giảng dạy, đội ngũ giảng viên, quy mô lớp học và cả sự trải nghiệm thực tế. Cụ thể:

 • – Học và Thi chứng chỉ nghề chuyên ngành
 • – Tham gia các khóa học ngắn hạn quốc tế;
 • – Đào tạo ngoại ngữ và các kỹ năng mềm;
 • – 50% các môn chuyên ngành sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh;
 • – Tham gia các tọa đàm, seminar, workshop chuyên ngành;
 • – Lớp học có quy mô nhỏ (khoảng 30-40 sinh viên)
 • – Đội ngũ giảng viên là những người có thâm niên trong giảng dạy và nghiên cứu, kết hợp với các giảng viên đang là quản lý cấp cao trong lĩnh vực từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước hàng đầu tại Việt Nam. ;
 • – Kiến tập tại các doanh nghiệp ngay từ năm nhất;
 • – Tham gia các hoạt động thực tế nghề nghiệp thông qua các cuộc thi chuyên ngành, các lớp học chuyên đề, hội thảo, toạ đàm được tổ chức thường xuyên.

Để được xét tốt nghiệp, sinh viên phải tích lũy và đạt được các yêu cầu theo chuẩn kiến thức, kỹ năng quy định trong chương trình đào tạo và đạt các chuẩn đầu ra:

 • – Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 50 hoặc các chứng chỉ khác tương đương.
 • – Chứng chỉ tin học MOS 750/1000 (Word/Excel/Powerpoint)
 • – Đạt điểm hoạt động ngoại khóa theo yêu cầu của chương trình.
 • – Đạt các kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành chuyên môn.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng là nơi đào tạo Chuyên ngành Quản trị nguồn nhân lực chất lượng cao

3. Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh – Chuyên ngành Quản trị nguồn nhân lực trường Đại học Tôn Đức Thắng

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Tôn Đức Thắng Quản trị nguồn nhân lực Quản trị kinh doanh 36.53433.4531.553735.533.632.78007003735.536
Ghi chú

Học bạ; Điểm Tiếng Anh*2

Học bạ; Điểm Tiếng Anh*2; CLC

Tốt nghiệp THPT

Chất lượng cao; Tốt nghiệp THPT

Anh*2
Xét học bạ

Quản trị nguồn nhân lực, Chất lượng cao
Xét học bạ, Anh*2

A00: Toán*2
A01, D01: Anh*2
Điểm thi TN THPT

CLC
A00: Toán*2
A01, D01: Anh*2
Điểm thi TN THPT

CLC

Quản trị nguồn nhân lực
Anh nhân đôi
Học bạ

Quản trị nguồn nhân lực
Chương trình chất lượng cao
Anh nhân đôi
Học bạ

Điểm TN THPT
A00: Toán nhân hệ số 2
A01, D01: Anh nhân hệ số 2

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Quản trị nguồn nhân lực

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị nguồn nhân lực có nhiều cơ hội việc làm đa dạng như: Nhân viên tuyển dụng, đào tạo; Chuyên viên phụ trách hành chính nhân sự, lương thưởng phúc lợi; Chuyên viên tư vấn về lĩnh vực nhân sự;…Bên cạnh đó, sinh viên có thể làm về các mảng liên quan đến hành chính, pháp chế, bảo hiểm,…tại các vị trí như lễ tân, nhân viên hành chính, trưởng nhóm, quản lý các công việc liên quan đến chuyên môn.

Ngoài ra, sinh viên học Quản trị nhân lực có khả năng tiếp quản công ty gia đình, doanh nghiệp nhỏ, từng bước khởi nghiệp bằng kiến thức và kinh nghiệm quản lý của mình.

Với các thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng các bạn trẻ đã nắm bắt rõ các review chuyên ngành Quản trị nguồn nhân lực tại trường Đại học Tôn Đức Thắng để yên tâm chọn nơi gửi gắm thanh xuân của mình. Chúc bạn thành công với sự lựa chọn của mình nhé!

Tin tức mới nhất