Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 25, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện - Đại Học Hà Nội

Review Ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đại học Hà Nội (HANU)_Ngành học bắt kịp xu thế thời đại

Truyền thông – Quảng cáo là lĩnh vực không thể thiếu trong thời đại số hiện nay và Truyền thông đa phương tiện được đánh giá là một trong những nghề “hot” khi Việt Nam ngày càng mở rộng quan hệ quốc tế. Nắm bắt được xu thế, Ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đại học Hà Nội được rất nhiều sinh viên tin tưởng và theo học.

Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì

1. Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì?

Ngành Truyền thông đa phương tiện hiểu đơn giản là việc ứng dụng công nghệ thông tin để sáng tạo, thiết kế sản phẩm mỹ thuật mạng tính ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông (quảng cáo, truyền hình, bản tin,…), y học (mô phỏng, tư vấn khám chữa bệnh từ xa,..), giải trí (game, điện ảnh, hoạt hình,…), giáo dục (hướng nghiệp, minh họa trực quan,..) và còn nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống.

Sinh viên theo học ngành Truyền thông đa phương tiện được đào tạo về mỹ thuật và công nghệ thông tin, kiến thức chuyên sâu cùng các kỹ năng thuần thục về báo chí truyền thông và quảng cáo. Ngoài ra sinh viên còn được tiếp cận những kỹ thuật xử lý hình ảnh, âm thanh, video; kỹ năng thiết kế, tạo ra các sản phẩm đồ họa phục vụ cho truyền thông, quảng cáo, giải trí; kỹ năng tạo ra sản phẩm đồ họa đa phương tiện tương tác như kỹ xảo điện ảnh, phim hoạt hình, game, website, đồ họa mô phỏng,…để đáp ứng toàn diện yêu cầu của thị trường nhân lực ngành Truyền thông đa phương tiện.

2. Ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đại học Hà Nội có gì?

Sinh viên khi theo học Ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đại học Hà Nội sẽ được tiếp thu chương trình đào tạo tiên tiến, kỹ năng tiếng Anh thành thạo và cơ hội nghề nghiệp rộng lớn.

Ngành Truyền thông đa phương tiện

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Truyền thông đa phương tiện được đào tạo trong 04 năm, với ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh, tổng số tín chỉ 151 tín chỉ. Sinh viên sẽ được tiếp thu những kiến thức có chọn lọc từ các chương trình đào tạo quốc tế như Mỹ, Úc, đáp ứng xu thế hiện đại và nhu cầu nhân lực mới trong ngành truyền thông trong nước và nước ngoài. Sinh viên được cung cấp kiến thức nền tảng của 03 ngành là Công nghệ thông tin, truyền thông, marketing và kiến thức chuyên sâu về truyền thông, quảng cáo, marketing, kinh doanh điện tử, thiết kế nội dung số, lập trình phát triển sản phẩm đa phương tiện,…

Là sinh viên của trường đại học chuyên đào tạo về ngôn ngữ, ngoài việc học chuyên ngành sinh viên được rèn luyện kỹ năng sử dụng tiếng Anh tốt và có khả năng học tập và làm việc trong môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nội dung thực hành đa dạng, số giờ thực hành chiếm 60% nội dung khóa học. Các học phần tự chọn phong phú hướng đến rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên.

3. Điểm chuẩn Ngành Truyền thông đa phương tiện

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Hà Nội Truyền thông đa phương tiện Truyền thông đa phương tiện 16.4725.9416.322626.75
Ghi chú

Đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Tốt nghiệp THPT

TN THPT
DẠY BẰNG TIẾNG ANH

Điểm thi TN THPT (dạy bằng tiếng anh)

4. Ngành Truyền thông đa phương tiện ra trường làm gì?

Sau 04 năm đào tạo cử nhân Ngành Truyền thông đa phương tiện, sinh viên có đủ kiến thức và năng lực để tham gia vào thị trường lao động. Sinh viên có thể làm việc ở rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, giải trí, quảng cáo, giáo dục, kinh doanh với các vị trí như:

– Biên tập, xây dựng các chương trình truyền hình, xử lý hình ảnh âm thanh trước khi phát sóng, thiết kế các nội dung truyền hình, làm các kỹ xảo điện ảnh tại công ty truyền hình, hãng sản xuất phim.

– Quản lý biên tập, xây dựng các nội dung báo chí, ấn phẩm, bìa sách tại các tòa soạn, cơ quan báo chí, báo điện tử, nhà xuất bản,…

– Chuyên gia thiết kế, tư vấn quảng cáo, thiết kế bao bì, nhãn hiệu sản phẩm, thiết kế logo, làm phim quảng cáo, hệ thống nhận dạng thương hiệu.

– Thiết kế và xây dựng website, thiết kế giao diện, thiết kế chức năng, xây dựng nội dung tại các công ty phát triển phần mềm.

– Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo, giáo dục đại học có liên quan đến Ngành truyền thông đa phương tiện. 

Ngành truyền thông đa phương tiện chắc chắn là ngành học không bao giờ hết hot trong thời đại số hiện nay. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các em trong quá trình chọn ngành, chọn nghề phù hợp với đam mê và năng lực của bản thân mình.

Tin tức mới nhất