Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | January 15, 2022

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Y tế công cộng - Đại Học Y Hà Nội

Review ngành Y tế Công cộng trường Đại học Y Hà Nội (HMU): Khai phá lĩnh vực đầy tiềm năng

Nếu em là một người quan tâm đến những vấn đề sức khỏe cộng đồng, thì Y tế Công cộng là một ngành mà em không thể bỏ qua. Hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu rõ hơn về ngành Y tế Công cộng tại Đại học Y Hà Nội – HMU nhé!

Y tế công cộng là gì?

1. Y tế Công cộng là gì?

Y tế Công cộng (Public health) là một ngành học yêu cầu sinh viên có đầy đủ những kiến thức về khoa học cơ bản, khoa học xã hội, y tế công cộng, y tế cơ sở,… và có sức khỏe, y đức để phục vụ cho công cuộc nghiên cứu, giải quyết các vấn đề sức khỏe cộng đồng. 

2. Học Y tế Công cộng tại HMU như thế nào?

Ngành Y tế Công cộng tại Đại học Y Hà Nội với lộ trình đào tạo 4 năm, sẽ rèn luyện cho sinh viên đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cũng như phẩm chất nghề nghiệp, đáp ứng được những yêu cầu công việc trên thị trường lao động trong nước và quốc tế.

 • Về Chuyên môn:
  • – Kiến thức về khoa học cơ bản, khoa học xã hội, y tế cơ sở, y tế công cộng.
  • – Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng, nhận biết, giải quyết các vấn đề sức khỏe cộng đồng.
  • – Có kiến thức và khả năng vận dụng công tác tổ thức, quản lý y tế vào công việc thực tiễn.
  • – Hiểu biết về các chương trình y tế quốc gia tại Việt Nam, cũng như những chính sách trong công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cộng đồng.
  • – Kiến thức về thế giới quan, phương pháp luận khoa học, áp dụng vào nghiên cứu các vấn đề liên quan tới lĩnh vực sức khỏe cộng đồng.
 • Phẩm chất và kỹ năng:
  • – Kỹ năng tổng hợp, phân tích số liệu.
  • – Kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, lên kế hoạch, quản lý, kỹ năng lãnh đạo, xử lý tình huống.
  • – Năng lực Ngoại ngữ phù hợp với tiêu chuẩn nghề nghiệp.
  • – Kỹ năng tin học văn phòng.
  • – Phẩm chất đạo đức tốt, trung thực, khách quan, cầu thị, có trách nhiệm, tôn trọng pháp luật, biết tôn trọng và lắng nghe, để thực hiện tốt công cuộc chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của người dân.

Ngoài ra, sinh viên có thể tiếp tục học tập văn bằng 2 Bác sĩ Y học dự phòng, học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ, hoặc Bác sĩ Chuyên khoa I YTCC, Chuyên khoa II YTCC sau khi tốt nghiệp cử nhân.

3. Điểm chuẩn

TrườngChuyên ngànhNgành2021
Đại Học Y Hà Nội Y tế công cộng Y tế công cộng 23.8
Ghi chú

Điểm thi TN THPT
TTNV<=3

4. Vị trí công việc

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận các vị trí tại Bộ Y tế, Sở Y tế; các cơ sở điều trị; Trung tâm y tế dự phòng, phòng Y tế; cơ sở đào tạo, nghiên cứu liên quan tới lĩnh vực Y tế Công cộng; các tổ chức quốc tế, phi chính phủ; các đơn vị quản lý sức khỏe của doanh nghiệp, cơ quan.

(Ảnh sưu tầm)

Ngoài ra, sinh viên ngành Y tế Công cộng có cơ hội làm việc với nhiều chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực chuyên môn, được tiếp xúc với những nền văn hóa đa dạng trên toàn thế giới.

5. Mức thu nhập ngành Y tế Công cộng

Theo thống kê, tỷ lệ có việc làm của sinh viên ngành Y tế Công cộng luôn ở mức cao, thu nhập của ngành nghề nhìn chung tương đối hấp dẫn, có sự biến động tùy thuộc vào kỹ năng nghề nghiệp, đơn vị tuyển dụng. Vì vậy sinh viên cần tự trau dồi kiến thức, trang bị cho mình nhiều kỹ năng phù hợp với xu hướng thời đại, để có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường lao động.

Thông qua bài viết “Review ngành Y tế Công cộng trường Đại học Y Hà Nội (HMU): Khai phá lĩnh vực đầy tiềm năng”, có lẽ các em đã có những hiểu biết về ngành nghề để đưa ra quyết định về đam mê mà mình sẽ theo đuổi trên chặng đường sắp tới.

Tin tức mới nhất