Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 1, 2023

Scroll to top

Top

Bật mí kế hoạch học tập hiệu quả trong năm cuối cấp cho 2k6

5/5 - (1 lượt đánh giá)

Bên cạnh kỳ tuyển sinh chính bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, năm 2024 là năm có rất nhiều các kỳ thi riêng được tổ chức. Thế nhưng, học sinh dù có đăng ký tham dự nhiều kỳ thi cùng lúc thì về cơ bản cũng cần bám sát kế hoạch học tập mà huongnghiep sẽ bật mí ngay sau đây nhé!

Kế hoạch học tập hiệu quả trong năm cuối cấp cho 2k5

Lộ trình học tập là một trong những kim chỉ nam mà các bạn học sinh cần vạch ra ngay từ khi bắt đầu vào năm học cuối cấp. Khi có được kế hoạch học tập cụ thể, các em sẽ tránh được việc quá tải kiến thức cũng như tiết kiệm được nhiều thời gian. Dưới đây là một trong những kế hoạch dành cho học sinh cuối cấp các em có thể tham khảo:

Giai đoạn 1: Teen 2k6 sẽ bắt đầu bước vào lộ trình học tập ngay từ khi kết thúc năm học lớp 11 vào tháng 6. Từ tháng 6 đến tháng 12, học sinh cần nắm chắc được toàn bộ kiến thức của lớp 12. Học sinh học thuộc lòng các công thức, định lý, định nghĩa để áp dụng làm thành thạo các dạng bài tập trong SGK và trong sách bài tập lớp 12. Tại giai đoạn này nếu học sinh có ý định tham dự Kỳ thi đánh giá năng lực, thí sinh cần ôn tập một cách toàn diện các môn và chú ý các mốc thời gian ôn thi.

Giai đoạn 2: Từ tháng 1 đến tháng 3, học sinh cần đi sâu hơn về lý thuyết cũng như nâng cao các dạng bài luyện tập. Học sinh ôn tập theo chuyên đề và trong quá trình làm bài tập nên ghi chép lại những lỗi sai và cách khắc phục, trong quá trình ôn nếu hổng kiến thức ở phần nào thì cần lấp đầy ngay phần đó. Sau khi tổng kết các dạng bài theo chuyên đề, thí sinh có thể vận dụng nâng cao các bài tập cũng như những bài đòi hỏi tư duy cao hơn.

Giai đoạn 3: Từ tháng 3 cho đến tháng 6, các em cần nghiên cứu kỹ lưỡng các đề thi của các năm học, đề thi của Sở và đề thi minh họa của Bộ. Mở rộng việc học các mẹo làm bài, mẹo sử dụng máy tính, cách sử dụng máy tính casio nhuần nhuyễn…Học sinh nên rèn luyện tâm lý khi vào phòng thi, kiểm soát thời gian và tốc độ làm bài, tư duy phản xạ với đề thi…Tự đánh giá năng lực bản thân qua kết quả thi thử để điều chỉnh kịp thời những điểm yếu của bản thân.

Giai đoạn 4: Từ tháng 5 đến trước thời gian thi, học sinh vừa tiếp tục luyện đề vừa ôn tập tổng hợp lại kiến thức trọng tâm và các dạng bài tập sẽ xuất hiện trong các đề thi theo dạng logic, tổng quan. Những câu hay sai, những câu dễ bị mắc lỗi trong đề cần xem lại và ghi nhớ cách giải quyết để tránh mất điểm đáng tiếc. Đặc biệt trong thời gian này, học sinh cần cân bằng chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, chuẩn bị tinh thần vững vàng để bước vào kỳ thi.

Song song với việc ôn tập hiệu quả, một trong những điều quan trọng của học sinh cuối cấp đó là chọn được ngành, trường học phù hợp với năng lực bản thân và xu hướng xã hội. Nếu các em cứ đâm đầu vào ôn luyện nhưng không biết mình sẽ học trường gì, ngành gì, khối thi gì, chọn phương thức tuyển sinh nào…dẫn đến đi lạc đường khiến mọi công sức học tập đều không hiệu quả. Để chọn được ngành phù hợp, 2k6 đừng ngại ngần khám phá bản thân qua bài test MBTI nhé.

Nhằm tránh những tình trạng đáng tiếc trên, huongnghiep sẽ giúp bạn định hướng rõ ràng từ việc ôn luyện và chọn ngành một cách đúng hướng qua buổi tư vấn 1:1 cùng chuyên gia Vũ Khắc Ngọc TẠI ĐÂY nhé.

2k6 đã chọn được ngành chưa?

Hãy cùng trò chuyện với chuyên gia qua dịch vụ tư vấn 1:1 để giải đáp các thắc liên quan đến:
*Chọn ngành, chọn trường sao cho phù hợp với năng lực, sở thích, điều kiện kinh tế, xu hướng xã hội,…
*Định hướng học tập sớm, lên kế hoạch ôn luyện ngay từ bây giờ
*Chọn lựa phương thức xét tuyển trọng tâm trong “ma trận tuyển sinh”

Tất tần tật về các kỳ thi riêng được sử dụng trong tuyển sinh ĐH-CĐ

Tin tức mới nhất