Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 22, 2024

Scroll to top

Top

Review Học viện Ngân hàng (BA): Điểm đến cho những ai đam mê ngành Ngân hàng

Nếu hỏi bất cứ bậc phụ huynh, hay bạn học sinh lớp 12 nào đang tìm hiểu về định hướng nghề nghiệp trong tương lai liên quan tới ngành Ngân hàng và Kinh tế, câu trả lời 90% sẽ là Học viện Ngân hàng. Vậy Học viện Ngân hàng ưu điểm hơn so với các trường đại học khác cùng lĩnh vực? Các bạn hãy cùng Huongnghiep.hocmai.vn tìm hiểu về ngôi trường nổi danh lâu năm này nhé!

Học viện Ngân hàng

Xem thêm: Review Đại học Thương Mại(TMU) – Em phải vào Thương Mại học kinh tế

1. Giới thiệu chung

Ngày 13/9/1961, Học viện Ngân hàng được thành lập với tên gọi Trường cao cấp nghiệp vụ Ngân hàng. Sau đó trải qua 4 giai đoạn phát triển, từ ngày 09/02/1998, trường chính thức đổi thành tên Học viện Ngân hàng (HVNH) như hiện nay.

HVNH có trụ sở chính nằm ở số 12 phố Chùa Bộc, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội. Ngoài ra, trường còn có 02 phân viện nằm ở Phú Yên, Bắc Ninh và  01 cơ sở đào tạo khác ở Sơn Tây.

Trải qua các giai đoạn xây dựng và trưởng thành, HVNH đã phát triển và thay đổi  không ngừng. Từ một cơ sở chuyên đào tạo về lĩnh vực tài chính ngân hàng, hiện nay HVNH đã chuyển thể  đào tạo đa ngành. HVNH có đội ngũ cán bộ, giảng viên  với trình độ chuyên môn cao.. Sinh viên tốt nghiệp HVNH đáp ứng đủ các tiêu chuẩn  của nhà tuyển dụng và xã hội, góp phần khẳng định vị thế của trường so với các trường đào tạo cùng lĩnh vực. Và là một trong những trường đại học đào tạo về kinh tế hàng đầu trên cả nước

Những năm gần đây, HVNH đã và đang hướng tới phát triển các hoạt động hợp tác đào tạo hợp tác quốc tế thông qua các chương trình liên kết đào tạo, trao đổi giảng viên, sinh viên, với các trường đại học trên thế giới.

2. Cơ sở vật chất

Khuôn viên trường không rộng, nhưng mọi góc trong khuôn viên lại được phủ ngập trong màu xanh của cây lá, khiến cho phong cảnh trong trường rất “nên thơ”. Đặc biệt, nổi tiếng phải kể tới thư viện của HVNH – Thư viện được quy hoạch với không gian đọc sách mở khiến cho bất cứ ai tới cũng ngỡ như là một quán cafe mở.

Tại HVNH,  tất cả các phòng học đều được lắp điều hòa, và đặc biệt các nhà vệ sinh tại BA đều được lắp đặt thiết bị xịn sò, tạo cảm giác như tới một khách sạn 5 sao hạng sang.

Thư viện Học viện Ngân hàng

3. Ngành học

Trước sự phát triển không ngừng của nền kính, BA cũng không dừng lại việc chỉ cải thiện về chất lượng đào tạo về lĩnh vực tài chính ngân hàng, mà trường còn mở rộng đào tạo thêm nhiều ngành khác đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của nền kinh tế mới.

Các chuyên ngành được đào tạo tại Học viện Ngân hàng (BA) hiện nay:

 

STT Tên ngành
1 Luật kinh tế
2 Kế toán Chất lượng cao
3 Kế toán
4 Kế toán định hướng Nhật Bản
5
Tài chính – Ngân hàng Chất lượng cao
6 Tài chính – Ngân hàng
7 Kinh doanh quốc tế
8
Quản trị kinh doanh Chất lượng cao
9 Quản trị kinh doanh
10 Ngôn ngữ Anh
11 Kinh tế
12 Luật kinh tế
13 Hệ thống thông tin quản lý
14
15 Công nghệ thông tin
16 Quản trị kinh doanh CityU 3+1
17 Quản trị kinh doanh CityU 4+0
18 Kế toán Sunderland

4. Đời sống sinh viên

BA mở ra nhiều CLB tạo điều kiện cho sinh viên được giao lưu văn hóa, văn nghệ và học tập. Thông thường vào đầu năm và giữa năm các CLB thường tổ chức các buổi phỏng vấn để kết nạp thêm thành viên mới. Các CLB tổ chức rất nhiều các  hoạt động, sự kiện dành cho sinh viên, rồi cùng hội họp, vui chơi tập thể. Tham gia CLB, các bạn sinh viên có thể tạo lập sự tự tin hơn, và có cơ hội kết thêm nhiều bạn mới  trong thời gian học ở trường.

Mặc dù hoạt động vui chơi, CLB năng nổ như vậy, nhưng từ rất lâu, sinh viên ngân hàng nổi tiếng là siêu học chăm, có rất ít các đối tượng trốn tiết vì lúc nào vào lớp học bạn cũng cảm nhận như cái lò luyện thi với sĩ số 100/80, thậm chí nhiều bạn còn đi “học chui” những môn học chưa hiểu ở những lớp khác có thầy cô giảng dễ hiểu.

Giảng viên tại BA siêu dễ tính, đáng yêu, và thương học sinh. Phần lớn các bạn sinh viên BA khá thuận lợi trong học tập, tỷ lệ tốt nghiệp cao. Theo thống kê, tỷ lệ tốt nghiệp loại Khá, Giỏi, Xuất sắc tại BA chiếm tới 80%-85%, còn  tỷ lệ tốt nghiệp hạng TB chỉ dao động  khoảng 10%-20%. Nếu chẳng may, môn học nào đó bạn chỉ đạt  điểm D thì đừng lo, bạn có cơ hội học cải thiện điểm để đạt được bảng điểm đẹp.

Sinh viên BA Hoạt động ngoại khóa

5. Mức học phí

Mặc dù cơ sở vật chất siêu “xịn sò”  nhưng học phí tại HVNH lại siêu “hạt dẻ”.

HVNH nổi danh là một trường có học phí rẻ so với mặt bằng chung các trường đại học đào tạo cùng lĩnh vực. Học phí cho 1 năm học khoảng 7,5 triệu đồng, và tính cho  4 năm sinh viên chỉ hết khoảng 30 triệu.

6. Gương mặt ưu tú

Hàng năm, Học viện Ngân hàng đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao đáp ứng tiêu chuẩn của nền kinh tế và xã hội. Tiêu biểu phải kể tới Ths. Vương Chi Tâm – cựu sinh viên K14 khoa Tài chính, hiện đang đảm nhiệm chức Phó trưởng phòng Phân tích Ngành và DN thuộc  Công ty CP CK BIDV (BSC). Ths.Vương Chi Tâm đã từng là một sinh viên không  mấy hứng thú với việc học. Vậy mà chỉ sau  hai năm  đi du học, anh đã quay lại vừa đi làm, vừa thi và đã mang về tay thành tích đáng ngưỡng mộ. Cùng một thời điểm, Vương Chi Tâm đã giành về hai chứng chỉ về đầu tư và quản trị rủi ro (CFA và FRM) trong vòng hai năm.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn hiểu hơn về Học viện Ngân hàng. Và biết đâu một ngày nào đó, nơi đây sẽ trở thành ngôi trường đại học tương lai của các bạn thì sao?

Tin tức mới nhất