Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 24, 2024

Scroll to top

Top

Review ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc – Ngành học với mức lương đầu ra có thực sự “khủng”?

Những năm gần đây, sự hợp tác về kinh tế, xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng mở rộng khiến nhu cầu về nguồn nhân lực thành thạo tiếng Hàn ngày một tăng. Ngôn ngữ tiếng Hàn sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội với môi trường làm việc rộng mở, với mức thu nhập cao. Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm một nghề với mức lương  hấp dẫn, hay có đam mê tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của huongnghiep.hocmai.vn để tìm hiểu thêm nhé!

1. Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc?

Ngôn ngữ Hàn Quốc trước hết là một ngành học đào tạo về tiếng Hàn, kỹ năng sử dụng tiếng Hàn trong giao tiếp. Mở rộng hơn, đây là một ngành học nghiên cứu về ngôn ngữ tiếng Hàn, văn hóa, truyền thống và con người Hàn Quốc. 

Hiện nay, ngôn ngữ Hàn Quốc đang được đánh giá cao về sự phổ biến ứng dụng, là lựa chọn hàng đầu của đông đảo người nước ngoài khi lựa chọn  học thêm ngoại ngữ.

2. Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc đào tạo những gì?

– Lộ trình đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc mất khoảng 4 năm.

– Kiến thức nền tảng về Hàn Quốc: Bạn sẽ được tìm hiểu về nguồn gốc văn hóa Hàn, tư tưởng của người Hàn, tính cách và tâm lý con người Hàn Quốc. Đây là nền tảng giúp các teen có thể  hiểu rõ hơn về đất nước Hàn Quốc, từ đó dễ dàng hòa hợp với người Hàn trong công việc tương lai.

– Văn hóa Hàn Quốc: Các teen có thể hiểu sâu  về phong tục và lễ hội tại xứ sở Kim Chi – một quốc gia có nền văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú, hấp dẫn đại đa số giới trẻ hiện nay.

Ẩm thực Hàn Quốc

– Địa lý Hàn Quốc: Các bạn sẽ được mở rộng tầm nhìn, hiểu rõ hơn về các địa điểm du lịch biểu tượng cho đất nước Hàn Quốc, hay các danh lam nên thơ, lãng mạn xuất hiện nhiều  trong các bộ phim ăn khách, các chương trình thực tế: Đảo Jeju, tháp Namsan, khu phố Kangnam.

Đảo Jeju

3. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Sau 4 năm được đào tạo liên tục tại môi trường Đại học, cao đẳng, các bạn có thể đảm nhiệm các công việc sau:

– Phiên dịch tại các tổ chức, công ty hay các tập đoàn liên doanh Hàn Quốc Vị trí đảm nhận : Phiên dịch viên, trợ lý,…

– Nếu bạn là một người đam mê du lịch, bạn có thể làm hướng dẫn viên du lịch, nhân viên điều phối du lịch.

– Gia sư tiếng Hàn tại nhà, tại các trung tâm.

– Biên dịch tài liệu, sách báo,… tại các nhà xuất bản, các công ty cần dịch văn bản.

– Tham gia bộ phận quản lý các nhà hàng, các hãng sản phẩm có người Hàn Quốc làm chủ

– Trợ lý, thư ký tham gia đàm phán, thương lượng, ký kết hợp đồng hoặc chủ trì hội nghị cho các lãnh đạo người Hàn Quốc.

– Giảng viên ngôn ngữ  tiếng Hàn tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp hoặc mở  trung tâm đào tạo tiếng Hàn cho người đi làm, các em học sinh.

– Ngoài ra, nếu các mem có niềm đam mê với nghiên cứu học thuật, có thể định hướng  học lên bậc thạc sĩ, tiến sĩ nhằm cao trình độ chuyên môn trong  ngành Giảng dạy Hàn ngữ quốc tế; ngành Văn tự – Văn học – Ngôn ngữ Hàn; ngành thương mại, du lịch, sư phạm ở Hàn Quốc.

4. Mức lương cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc 

Thu nhập hấp dẫn của cử nhân ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

4.1. Những yếu tố ảnh hưởng tới mức lương

  • Cấp độ, chứng chỉ

Bất kỳ ngôn ngữ nào khác thì bạn đều phải thi chứng chỉ kể cả tiếng Hàn. Tiếng Hàn được phân ra làm 6 cấp độ Topik từ 1 tới 6, Topik 1 là căn bản, Topik 6 là cao cấp. Nếu cấp độ tiếng Hàn của bạn càng cao thể hiện khả năng sử dụng thông thạo ngôn ngữ của bạn càng được đánh giá cao. Đồng nghĩa là bạn sẽ có mức lương trong ngành tiếng Hàn càng hấp dẫn. 

Bạn có thể đạt được mức thu nhập trung bình từ 15 triệu – 30 triệu/ tháng nếu bạn đạt được trình độ ở mức tiếng Hàn khá (tương đương với Topik 4). Vì vậy, để có thể offer cho một mức lương “khủng” hãy cố gắng không ngừng cải thiện khả năng ngôn ngữ, cấp bậc tiếng Hàn của mình bạn nhé.

  • Kinh nghiệm

Việc sử dụng tiếng Hàn càng lâu, càng nhiều sẽ càng giúp bạn thành thạo hơn khi giao tiếp, và đây sẽ là một lợi thế để bạn có một mức lương tốt. Bởi vậy, các bạn hãy cố gắng vận dụng , trau dồi kỹ năng và khả năng sử dụng tiếng Hàn ở mọi lúc, mọi hoàn cảnh nhé. Đơn giản, các mem có thể tự trau dồi, cải thiện qua các kênh tin tức, ca nhạc, phim ảnh,….

  • Yếu tố khác

Người Hàn Quốc luôn có những nét văn hóa riêng biệt về phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực, văn hóa công ty, cách thức làm việc. Bạn là một người am hiểu sâu sắc và có thể hòa hợp được với môi trường có người Hàn Quốc, thì hãy tự tin rằng bạn sẽ có rất nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong công việc.

4.2. Mức lương ngành tiếng Hàn là bao nhiêu?

– Phiên dịch tiếng Hàn: Đây được xếp vào một nghề hot với mức lương có thể lên tới nghìn đô nếu bạn có khả năng và kinh nghiệm tốt. Bạn có thể nhận mức lương trung bình từ 12 -30 triệu đồng/ tháng với vị trí phiên dịch ở các doanh nghiệp Hàn Quốc.

– Nhân viên văn phòng tại Doanh nghiệp: Hiện nay tại các cụm Khu công nghiệp, công ty Hàn Quốc được mở rộng ngày càng gia tăng. Nếu có tiếng Hàn, bạn có nhiều cơ hội ứng tuyển các vị trí với thu nhập cao. Ví dụ: Nhân viên kinh doanh, nhân viên kế toán, nhân viên mua hàng,… Ở vị trí này, bạn có thể thu nhận mức lương từ 7 – 20 triệu đồng / tháng.

– Hướng dẫn viên du lịch: Việt Nam luôn được đánh giá cao về cảnh sắc thiên nhiên. Với số liệu thống kê năm 2019, Việt Nam đã đạt 5 triệu lượt khách du lịch Hàn Quốc. Đây sẽ là cơ hội cho các bạn học ngôn ngữ Hàn Quốc có 1 công việc với mức lương khoảng 10 – 15 triệu đồng/ tháng. Bên cạnh đó, trong ngành này bạn có thể hưởng thêm nguồn thu nhập khác: tiền tips, tiền thưởng và những phụ cấp khác.

– Gia sư tiếng Hàn: Nguồn cầu nhân lực có trình độ tiếng Hàn gia tăng, đồng nghĩa công việc dạy tiếng Hàn sẽ giúp bạn có thêm một nguồn thu nhập bổ sung. Thật đơn giản, bạn có thể dạy kèm ở nhà cho người đi làm hoặc các bạn nhỏ với mức lương trung bình từ 800.000 -1.000.000 đồng/ giờ. Hay khi bạn đã có đủ kinh nghiệm, đạt trình độ chuyên môn, khả năng sử dụng ngoại ngữ như người bản địa, bạn có thể mở trung tâm đào tạo tiếng Hàn. Lúc này thu nhập sẽ là vài chục triệu, thậm chí là trăm triệu mỗi tháng. Rất hấp dẫn đúng không nào!

Trên đây huongnghiep.hocmai.vn đã giới thiệu qua mức thu nhập của các ngành nghề tiêu biểu khi bạn đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. Từ đó bạn có thể định hình được đích tới tương lai, thu nhập của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc rõ ràng hơn.

5. Những trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

* Một số trường Miền Bắc

Trường ĐH Hà Nội

Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN

Trường ĐH khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN

* Một số trường Miền Nam

Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG TPHCM

Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TPHCM

Trường ĐH Sư phạm TPHCM

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu

Đề xuất trường đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tiêu biểu: ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN (ULIS)

Thuộc TOP đầu các trường đào tạo về Ngôn ngữ trên cả nước, ULIS luôn hướng tới, cập nhật các kiến thức, xu thế hiện đại trong thực tiễn vào nội dung chương trình giảng dạy, số lượng giờ học lý thuyết và thực hành được cân bằng  giúp cho sinh viên dễ dàng tiếp cận, thích nghi trong công việc thực tiễn.

Ở ULIS, người học có thể mở rộng chuyên đề học chuyên môn về ngôn ngữ Hàn Quốc, định hướng công việc tương lai rộng mở. Khối kiến thức chuyên ngành  ngoài các bộ môn Biên dịch, Phiên dịch, ULIS còn mở rộng các môn khác: Biên dịch – phiên dịch chuyên ngành kinh tế thương mại, Dịch văn bản tin tức báo chí, Kinh tế chính trị Hàn Quốc,….

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn có cái nhìn chân thực hơn về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc – ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN UET để biết được ULIS có phù hợp là nơi gửi gắm ước mơ Đại học của mình không.

Gửi các sĩ tử sắp bước chân vào giảng đường đại học! Các em đã tìm được ngành nghề mình yêu thích hay chưa, đâu sẽ là bến đỗ cho 4 năm thanh xuân của em trong tương lai. Để không mắc sai lầm khi chọn ngành, chọn trường, các em có thể nhờ sự trợ giúp từ những chuyên gia tư vấn hướng nghiệp dày dặn kinh nghiệm. Tìm hiểu ngay!

>> THỰC HIỆN BÀI TRẮC NGHIỆM TÍNH CÁCH CHỌN NGHỀ NGHIỆP HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY <<

DỊCH VỤ TƯ VẤN CHỌN NGÀNH – CHỌN TRƯỜNG

– Tư vấn trực tiếp cùng chuyên gia 15 năm kinh nghiệm trong tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp
– Gỡ bỏ phân vân khi lựa chọn phương thức tuyển sinh
– Tăng tỉ lệ đỗ đại học
– Chọn ngành có cơ hội việc làm cao
– Chọn trường phù hợp với năng lực
– Định hướng lộ trình học và thi cử phù hợp
>>Đăng ký ngay<<

 

Tin tức mới nhất