Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | December 9, 2022

Scroll to top

Top

9 trường thành viên thuộc ĐHQG TPHCM dùng chứng chỉ tiếng Anh VSTEP để tuyển sinh

5/5 - (1 lượt đánh giá)

Mới đây, 9 trường thành viên của trường Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh công nhận chứng chỉ tiếng Anh VSTEP để tuyển sinh và xét công nhận tốt nghiệp.

ĐHQG TPHCM dùng chứng chỉ tiếng Anh VSTEP để tuyển sinh 2023

Ngày 13/11, đại diện trường ĐHQG TPHCM cho biết, chứng chỉ tiếng Anh theo Khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam (gọi tắt là chứng chỉ VSTEP) chính thức được các trường thành viên sử dụng trong tuyển sinh. Trong đó, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc ĐHQG TPHCM là đơn vị được Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT, cho phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ VSTEP bậc 3-5.

Chứng chỉ VSTEP (Vietnamese Standardized Test of English Proficiency) là chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành từ năm 2014. Chứng chỉ này  tương đương với trình độ A1, A2, B1, B2, C1, C2. Thí sinh phải trải qua 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết với thời gian thi gần ba tiếng. Thang điểm cho mỗi kỹ năng của bài thi VSTEP bậc 3-5 là 10, điểm của từng kỹ năng làm tròn đến 0,5, sau đó quy ra 3 bậc tương ứng: từ 4/10 điểm đạt B1, từ 6/10 điểm đạt B2, từ 8,5/10 điểm đạt C1. Tùy từng nơi tổ chức mà lệ phí thi có giá khác nhau, giá dao động từ 1,5 – 1,8 triệu đồng một lần thi.

Trong bối cảnh kỳ thi cấp chứng chỉ IELTS tại Việt Nam bị hoãn, việc công nhận chứng chỉ VSTEP giúp thí sinh có thêm lựa chọn vào đại học cho mình. Trước đó, chỉ có trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) sử dụng chứng chỉ này để xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Thí sinh có thể tham dự thi chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam tại các trường được cấp phép tổ chức dưới đây:

 1. Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
 2. Đại học Sư phạm Hà Nội
 3. Đại học Hà Nội
 4. Đại học Thái Nguyên
 5. Đại học Thương mại
 6. Đại học Bách khoa Hà Nội
 7. Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 8. Đại học Sư phạm TP.HCM
 9. Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế
 10. Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng
 11. Đại học Cần Thơ
 12. Đại học Vinh
 13. Học viện An ninh Nhân dân
 14. Đại học Sài Gòn
 15. Đại học Ngân hàng TP.HCM
 16. Đại học Trà Vinh
 17. Đại học Văn Lang
 18. Đại học Quy Nhơn
 19. Đại học Tây Nguyên
 20. Đại học Công nghiệp TP.HCM
 21. Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM
 22. Học viện Khoa học quân sự
 23. Học viện Cảnh sát nhân dân
 24. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM
 25. Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM.

(Nguồn: Tổng hợp)

Các kỳ thi, hình thức tuyển sinh thay đổi liên tục phải chăng đang khiến các sĩ tử “quay cuồng” giữa một rừng thông tin không phân biệt được đúng, sai? Đứng trước “ma trận” phương thức xét tuyển hiện nay, có lẽ bất cứ học sinh, phụ huynh nào cũng cảm thấy bối rối. Với mong muốn hỗ trợ học sinh giải quyết những băn khoăn, thắc mắc trong quá trình chọn ngành, chọn trường cũng như tìm ra định hướng học tập, thi cử tối ưu nhất, HOCMAI đã ra đời Giải pháp tư vấn chọn ngành – chọn trường cùng chuyên gia. Qua đó, thí sinh và phụ huynh được trao đổi, lắng nghe những tư vấn trực tiếp cùng chuyên gia hướng nghiệp hàng đầu của HOCMAI để chọn ra ngành học, trường đại học phù hợp nhất với điểm số, thành tích, sở thích… của bản thân.

>> THỰC HIỆN BÀI TRẮC NGHIỆM TÍNH CÁCH CHỌN NGHỀ NGHIỆP HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY <<

CẤP BÁO! CÁC TEEN ĐÃ CHỌN ĐƯỢC NGÀNH CHƯA NHỈ?

Đăng ký nhận ngay lộ trình học tập, thi cử sớm từ chuyên gia hàng đầu!
– Giải pháp tư vấn toàn diện ĐẦU TIÊN giúp thí sinh nắm chắc tấm vé vào ĐH
– Định hướng chọn ngành – chọn trường BÁM sát xu hướng tuyển sinh
– Trò chuyện trực tiếp cùng chuyên gia HOT nhất với 15+ năm kinh nghiệm
>>Khám phá ngay<<