Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 24, 2024

Scroll to top

Top

9 trường thành viên thuộc ĐHQG TPHCM dùng chứng chỉ tiếng Anh VSTEP để tuyển sinh

Mới đây, 9 trường thành viên của trường Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh công nhận chứng chỉ tiếng Anh VSTEP để tuyển sinh và xét công nhận tốt nghiệp.

ĐHQG TPHCM dùng chứng chỉ tiếng Anh VSTEP để tuyển sinh 2023

Ngày 13/11, đại diện trường ĐHQG TPHCM cho biết, chứng chỉ tiếng Anh theo Khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam (gọi tắt là chứng chỉ VSTEP) chính thức được các trường thành viên sử dụng trong tuyển sinh. Trong đó, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc ĐHQG TPHCM là đơn vị được Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT, cho phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ VSTEP bậc 3-5.

Chứng chỉ VSTEP (Vietnamese Standardized Test of English Proficiency) là chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành từ năm 2014. Chứng chỉ này  tương đương với trình độ A1, A2, B1, B2, C1, C2. Thí sinh phải trải qua 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết với thời gian thi gần ba tiếng. Thang điểm cho mỗi kỹ năng của bài thi VSTEP bậc 3-5 là 10, điểm của từng kỹ năng làm tròn đến 0,5, sau đó quy ra 3 bậc tương ứng: từ 4/10 điểm đạt B1, từ 6/10 điểm đạt B2, từ 8,5/10 điểm đạt C1. Tùy từng nơi tổ chức mà lệ phí thi có giá khác nhau, giá dao động từ 1,5 – 1,8 triệu đồng một lần thi.

Trong bối cảnh kỳ thi cấp chứng chỉ IELTS tại Việt Nam bị hoãn như giai đoạn trước, việc công nhận chứng chỉ VSTEP giúp thí sinh có thêm lựa chọn vào đại học cho mình. Trước đó, chỉ có trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) sử dụng chứng chỉ này để xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Ngoài ra, mới đây Hội đồng tuyển sinh của Trường Đại học Hà Nội cũng cho biết đang dự kiến bổ sung thêm tiêu chí xét tuyển đầu vào bằng chứng chỉ ngoại ngữ VSTEP.

Thí sinh có thể tham dự thi chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam tại các trường được cấp phép tổ chức dưới đây:

 1. Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
 2. Đại học Sư phạm Hà Nội
 3. Đại học Hà Nội
 4. Đại học Thái Nguyên
 5. Đại học Thương mại
 6. Đại học Bách khoa Hà Nội
 7. Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 8. Đại học Sư phạm TP.HCM
 9. Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế
 10. Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng
 11. Đại học Cần Thơ
 12. Đại học Vinh
 13. Học viện An ninh Nhân dân
 14. Đại học Sài Gòn
 15. Đại học Ngân hàng TP.HCM
 16. Đại học Trà Vinh
 17. Đại học Văn Lang
 18. Đại học Quy Nhơn
 19. Đại học Tây Nguyên
 20. Đại học Công nghiệp TP.HCM
 21. Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM
 22. Học viện Khoa học quân sự
 23. Học viện Cảnh sát nhân dân
 24. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM
 25. Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM.

(Nguồn: Tổng hợp)

Nhiều năm trở lại đây, tình trạng “lạm phát” điểm chuẩn tại các trường TOP trở nên phổ biến hơn, làm thu hẹp “cánh cổng” vào đại học của các sĩ tử. Do đó, để nắm chắc trong tay tấm vé vào ĐH mơ ước, thí sinh cần đa dạng phương thức xét tuyển, tham gia thêm kỳ thi riêng để gia tăng cơ hội trúng tuyển. Cùng khám phá Giải pháp luyện thi Đánh giá năng lực (HSA) xét tuyển vào hơn 100 trường đại học TOP nhé!

>> NHẬN LỜI KHUYÊN CHỌN ĐÚNG NGÀNH – HỌC ĐÚNG TRƯỜNG TỪ CHUYÊN GIA TẠI ĐÂY <<

GIẢI PHÁP LUYỆN THI CHINH PHỤC 100+ ĐIỂM THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC CỦA ĐHQG HÀ NỘI

– 25 Đề thi bám sát cấu trúc đề thi ĐGNL của ĐHQGHN
– Rèn luyện kỹ năng làm bài chinh phục 100+ điểm
– Tips giải quyết các câu hỏi khó, câu hỏi liên môn
– Phòng luyện thi thử như thi thật
>>KHÁM PHÁ NGAY<<

 

Tin tức mới nhất