Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 24, 2024

Scroll to top

Top

Dự báo điểm chuẩn của các trường Đại học TOP năm 2023

Điểm chuẩn của các trường đại học top luôn là chủ đề “nóng hổi” vào mỗi mùa tuyển sinh. Cận kề thời điểm các thí sinh chính thức đăng ký nguyện vọng, đại diện của các trường đại học lớn cũng như các chuyên gia tuyển sinh đã đưa ra một số tư vấn ban đầu liên quan đến điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2023.

(Thông tin được cập nhật liên tục)

1. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Dự báo về điểm chuẩn trúng tuyển vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân bằng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp, PGS.TS Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng quản lý đào tạo nhà trường cho rằng đề thi năm nay được đánh giá có độ phân hóa cao, như vậy là tín hiệu tốt, cho thấy rằng đề thi đang từng bước được chuẩn hóa.

Theo ông, điểm chuẩn các ngành của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm nay khả năng giảm hơn so với năm 2022 là không lớn, nếu có sự tăng hoặc giảm thì sự thay đổi biên độ rất nhỏ (từ 0,25 đến 0,5 điểm, tùy mã ngành).

Với các ngành “hot” như kinh doanh quốc tế, marketing, logistics và quản lý chuỗi cung ứng,… điểm chuẩn đều trên 28 trong năm 2022, ông Triệu cho rằng năm nay sẽ khó tăng cao hơn, tuy nhiên thí sinh cần phải đạt trên 28 điểm mới có cơ hội để trúng tuyển.

Thí sinh có thể tham khảo theo mức điểm chuẩn năm 2022 của nhà trường để lấy làm căn cứ điều chỉnh nguyện vọng cho phù hợp nhất.

Xem thêm: Điểm chuẩn trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Cùng theo dõi dự đoán điểm chuẩn trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2023 do thầy Đỗ Ngọc Hà – Giáo viên môn Vật lí tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI thực hiện:

PEN 2024  GIẢI PHÁP LUYỆN THI LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT TOÀN DIỆN

✅ Chắc vé Đại học TOP với lộ trình luyện thi toàn diện

✅ Giảm 2/3 gánh nặng thi cử nhờ hệ thống đầy đủ kiến thức theo sơ đồ tư duy

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình ôn luyện

 width=

2. Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST)

Theo thông tin dự đoán từ Đại học Bách khoa Hà Nội, ngoại trừ một số ngành “hot”, đa số điểm chuẩn các ngành theo phương thức kết quả thi tốt nghiệp THPT vào trường sẽ có xu hướng giảm.

PGS.TS Nguyễn Phong Điền – Phó Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ đề thi năm nay có tính phân hóa mạnh, có nghĩa thí sinh đạt được điểm 9-10 rất khó còn phổ điểm trung bình khá sẽ là nhiều. Với đề thi như vậy, mức điểm chuẩn mức 23-25 điểm sẽ rất nhiều và điểm chuẩn đại học năm nay cũng sẽ tương đương năm ngoái hoặc tăng một chút.

Theo TS. Lê Đình Nam – Phó Trưởng phòng Tuyển sinh của trường cũng đưa ra dự báo: Với một số ngành “hot” có mức độ cạnh tranh cao được nhiều thí sinh quan tâm như nhóm ngành Công nghệ thông tin có khả năng điểm chuẩn tăng nhẹ, đặc biệt là khi có một số mã xét tuyển ngành này năm ngoái không lấy kết quả thi THPT. Nhóm ngành cơ điện tử, tự động hóa và toán tin có thể giữ nguyên mức điểm chuẩn hoặc không thay đổi đáng kể. Đặc biệt, đa phần các chương trình còn lại dự báo điểm chuẩn sẽ có thể giảm.

Khác với năm ngoái, tất cả các ngành đào tạo của Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2023 đều sử dụng kết quả thi TN THPT để xét tuyển. Chỉ tiêu xét tuyển theo điểm thi (bao gồm kết quả thi THPT và Đánh giá tư duy) tăng lên so với năm ngoái, chiếm tới 85-90%. Đây cũng là một trong các cơ sở để đánh giá điểm chuẩn vào ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ giảm xuống so với các năm.

du-bao-diem-chuan-DGTD-2023-dhbkhn

Điểm chuẩn dự báo các chương trình đào tạo của ĐH Bách khoa Hà Nội theo phương thức xét điểm thi ĐGTD

Ngày 19/7, ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng đã công bố dự báo điểm chuẩn xét tuyển theo phương thức kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 vào các nhóm ngành là từ 20 đến 27,5 điểm. Chi tiết như sau:

Điểm chuẩn dự báo các chương trình đào tạo của ĐH Bách khoa Hà Nội theo phương thức xét điểm thi Tốt nghiệp THPT

Theo đó, chương trình đào tạo có mức điểm chuẩn cao nhất thuộc về lĩnh vực Công nghệ thông tin với các ngành:

  • – Khoa học máy tính (IT1)
  • – Kỹ thuật máy tính (IT2)
  • – Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ Nhân tạo (IT-E10)

Xem thêm: Điểm chuẩn trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội

3. Trường Đại học Thương mại

TS Nguyễn Viết Thái – Trưởng phòng Đối ngoại – Truyền thông của Trường Đại học Thương mại đưa ra dự đoán về điểm chuẩn vào trường năm nay có thể sẽ ổn định hoặc giảm nhẹ khoảng 0,25 – 1 điểm. 

“Trường chủ yếu xét tuyển theo tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh) và D01 (Toán, Văn, Anh), trong khi đó các môn này đều có phần khó hơn năm trước theo những đánh giá ban đầu. Điều này có thể dẫn tới điểm chuẩn sẽ giảm nhẹ”, TS Thái phân tích.

Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh đây chỉ là dự đoán ban đầu trước khi chưa công bố điểm thi và phổ điểm. Điểm chuẩn còn phụ thuộc thêm vào nhiều khía cạnh khác.

Để có thể dự đoán điểm sàn xét tuyển chuẩn, chúng ta cần biết được phổ điểm năm nay, sau đó so sánh với phổ điểm các môn trong 2 năm liền kề. Thứ hai, phải tính và biết được số liệu thí sinh đỗ bằng phương thức xét tuyển đại học sớm là bao nhiêu phần trăm. Thứ ba, căn cứ vào số lượng thí sinh đăng ký vào trường Thương mại trong năm nay.

Xem thêm: Điểm chuẩn trường Đại học Thương mại

4. Trường Đại học Hà Nội

Theo TS Nguyễn Tiến Dũng – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hà Nội, dự đoán điểm chuẩn các ngành vào trường năm nay sẽ không có nhiều khác biệt so với năm ngoái. Tuy nhiên để chính xác nhất thì khi nào có phổ điểm thi, lúc đó mới có thể dự đoán được điểm chuẩn năm nay sẽ tăng hay giảm so với năm ngoái.

Xem thêm: Điểm chuẩn trường Đại học Hà Nội

5. Trường Đại học Ngoại thương

PGS.TS Vũ Thị Hiền – Trưởng phòng Quản lý đào tạo Trường Đại học Ngoại thương cho biết thời điểm này rất khó để đưa ra quan điểm về điểm chuẩn bởi mỗi ngành, mỗi chương trình đào tạo sẽ có số điểm trúng tuyển khác nhau.

Tuy nhiên theo bà, phụ huynh và thí sinh có thể căn cứ vào một số yếu tố để dự đoán ban đầu về mức điểm chuẩn để có thể sắp xếp nguyện vọng phù hợp: 

Thứ nhất, dựa trên diễn biến về điểm chuẩn qua các năm (ví dụ: những ngành có ngưỡng điểm cao thì khả năng năm tiếp theo vẫn có thể sẽ duy trì ngưỡng cao như thế).

Thứ hai, căn cứ vào phổ điểm thi của năm nay. Đến thời điểm Bộ GD&ĐT công bố phổ điểm, phụ huynh và thí sinh có thể tự mình phán đoán được sự sai khác của điểm chuẩn của từng chương trình so với năm trước. Ví dụ: Những năm trước, độ phân hoá của đề thi cao hơn thì lấy ngưỡng điểm này; nếu như năm nay độ phân hóa thấp hơn thì diễn biến ngưỡng điểm sẽ có chiều hướng tương xứng.

PGS Hiền nhấn mạnh, tới khi có phổ điểm, trường sẽ căn cứ trên tổ hợp sử dụng để xét tuyển, qua đó sẽ có phán đoán chính xác về chiều hướng điểm chuẩn.

Xem thêm:

6. Học viện Ngân hàng

TS Trần Mạnh Hà – Trưởng phòng Đào tạo Học viện Ngân hàng cho rằng thời điểm này quá sớm để đưa ra dự đoán về mức điểm chuẩn xét tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, bởi vì căn cứ không nhiều. Chúng ta cần có phổ điểm thi và phân tích phổ điểm năm nay thì mới có thể đưa ra nhận định.

Tuy nhiên, nếu nhìn lại điểm chuẩn của 3 năm gần nhất sẽ nhìn được mức điểm và mức chênh lệch điểm giữa các ngành của Học viện Ngân hàng. Tuy nhiên khía cạnh này chỉ mang ý nghĩa một phần, bởi vì có nhiều ngành năm trước điểm thấp và ngược lại do nhu cầu xã hội mỗi ngành mỗi năm là khác nhau.

Bên cạnh đó, năm nay Học viện Ngân hàng đưa vào tuyển sinh những chương trình mới, đáp ứng nhu cầu xã hội như Ngân hàng số, Công nghệ tài chính, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị du lịch. Mặc dù những chương trình này năm trước chưa có điểm chuẩn, 2023 là năm tuyển sinh lần đầu nhưng cũng đã nhận được sự quan tâm rất lớn trong đợt xét tuyển sớm vừa qua.

Cùng theo dõi dự đoán điểm chuẩn trường Học viện Ngân hàng năm 2023 do thầy Đỗ Ngọc Hà – Giáo viên môn Vật lí tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI thực hiện:

du-doan-diem-chuan-truong-hoc-vien-ngan-hang-2023

Xem thêm: Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng

7. Học viện Tài Chính

Theo TS Nguyễn Đào Tùng – Chủ tịch Hội đồng Học viện Tài chính, nhận định rằng điểm chuẩn năm nay vào trường có khả năng giữ nguyên hoặc có thể tăng khoảng 0,5 điểm so với năm ngoái.

Lý giải về điều này, ông nói năm nay Học viện Tài chính đã tăng chỉ tiêu xét tuyển từ các phương thức riêng nhằm đảm bảo an toàn. Đề thi TN THPT năm nay cũng được đánh giá là không khó. Do đó, điểm chuẩn xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT có thể được giữ nguyên hoặc tăng lên khoảng 0,5 điểm.

Cùng theo dõi dự đoán điểm chuẩn trường Học viện Tài chính năm 2023 do thầy Đỗ Ngọc Hà – Giáo viên môn Vật lí tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI thực hiện:

du-doan-diem-chuan-truong-hoc-vien-tai-chinh-2023

Xem thêm: Điểm chuẩn Học viện Tài chính

8. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Tại chương trình tư vấn tuyển sinh trực tuyến chiều ngày 20/7 do Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức, PGS.TS Lê Hữu Lập, nguyên Phó giám đốc nhà trường đã đưa ra dự báo về điểm chuẩn năm nay dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Theo phổ điểm của từng môn và một số tổ hợp xét tuyển do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, ông Lập cho rằng ba tổ hợp phổ biến mà HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông dùng để xét tuyển là A00, A01 và D01 sẽ không có biến động lớn. Chỉ tiêu xét bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT của trường cũng tương tự. Vì vậy, ông dự báo điểm chuẩn vào trường không thay đổi nhiều.

Mức điểm chuẩn các ngành năm 2023 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được PGS.TS Lê Hữu Lập dự báo như sau:

TT Ngành đào tạo Điểm chuẩn dự kiến
1 Kỹ thuật điện tử viễn thông 25,5 – 26,5
2 Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử 25 – 25,5
3 Công nghệ thông tin 26,5 – 27+
4 An toàn thông tin 26 – 26,5
5 Khoa học máy tính 26,5 – 27
6 Công nghệ đa phương tiện 26 – 26,5
7 Truyền thông đa phương tiện 25,5 – 26,5
8 Báo chí 24 – 25
9 Quản trị kinh doanh 25 – 25,5
10 Thương mại điện tử 26 – 26,5
11 Marketing 26 – 26,5
12 Kế toán 25 – 25,5
13 Công nghệ tài chính 25 – 26
14 Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá 25 – 26
15 Công nghệ thông tin – CLC 25,5 – 26
16 Cử nhân Công nghệ thông tin (định hướng ứng dụng) 21 – 22
17 Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu 25,5 – 26

Ông Lập nhấn mạnh rằng những mức điểm trên là dự báo. Thí sinh có kết quả thi thấp hơn các mức điểm trên vẫn có thể đặt nguyện vọng. Chẳng hạn, thí sinh nếu đạt 23-24 điểm có thể dành một nguyện vọng là ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông.

Cùng theo dõi dự đoán điểm chuẩn Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Cơ sở miền Bắc) năm 2023 do thầy Đỗ Ngọc Hà – Giáo viên môn Vật lí tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI thực hiện:

du-doan-diem-chuan-hoc-vien-cong-nghe-buu-chinh-vien-thong-2023

Xem thêm: Điểm chuẩn Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

9. Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội

Nhận định về điểm trúng tuyển khối Khoa học Tự nhiên năm 2023 từ các thầy cô trong Tổ tư vấn tuyển sinh của Trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên – ĐHQG HN: Dự kiến mức điểm sẽ có sự thay đổi không nhiều so với năm 2022. Cụ thể:

Theo GS.TS. Lê Thanh Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học KHTN: Có thể thấy phổ điểm liên quan đến xét tuyển các khối Khoa học Tự nhiên năm nay có phần giảm nhẹ so với năm 2022, trừ phổ điểm bộ môn Sinh học có tăng cao hơn năm ngoái.

Tất nhiên điểm chuẩn xét tuyển các ngành còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nữa, như số lượng thí sinh đăng ký, chỉ tiêu,… Nhưng căn cứ vào phổ điểm có thể dự đoán:

  • – Điểm chuẩn khối A00 (Toán – Lý – Hoá) có thể giảm nhẹ từ 0,5-1,5 điểm so với năm 2022.
  • – Khối A01 (Toán – Lý – Tiếng Anh) tương đương với năm 2022 hoặc giảm khoảng từ 0,5-1,0 điểm.
  • – Khối B00 (Toán – Hoá – Sinh) có thể tăng hoặc giảm khoảng 0,5-1,0 điểm.

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội

10. Trường Đại học Giao thông vận tải

PGS.TS Nguyễn Thị Hòa – Trưởng phòng Khảo thí & Đảm bảo chất lượng Trường ĐH Giao thông vận tải dự đoán, điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi TN THPT năm 2023 sẽ giảm. Cụ thể:

Với những ngành trên 24 điểm năm ngoái, mức điểm chuẩn có thể giảm từ 0,5 – 1 điểm. Những ngành điểm chuẩn thấp hơn mức 24, điểm chuẩn có thể giảm trong khoảng 0,2 – 0,5 điểm”.

Để có dự đoán như vậy, PGS.TS Nguyễn Thị Hoà đã đưa ra 2 lý do:

Thứ nhất, nhiều chuyên gia dự đoán rằng số điểm giỏi (trên 8) sẽ ít hơn năm trước, đặc biệt là các môn khối khoa học tự nhiên: Toán, Lí, Hoá, Sinh do đề thi có độ phân hoá tốt hơn.

Thứ hai, cách cộng điểm ưu tiên năm nay khác so với các năm trước. Cụ thể, một thí sinh thuộc KV 1, đối tượng ưu tiên 1 sẽ luôn được cộng 2,75 điểm dù bất kể đạt được bao nhiêu điểm. Năm nay, nếu cũng là thí sinh đó và có tổng điểm từ 22,5 điểm trở lên, điểm cộng sẽ bị giảm dần, tùy theo tổng điểm của 3 môn. Tổng điểm các môn càng cao, điểm cộng theo chế độ ưu tiên khu khu vực ưu tiên càng ít.

Xem thêm: Điểm chuẩn Trường Đại học Giao thông vận tải

11. Trường Đại học Mỏ – Địa chất

TS. Lê Xuân Thành – Trưởng phòng Công tác chính trị – Sinh viên của Trường Đại học Mỏ – Địa chất nhận định: “Năm nay điểm chuẩn của các ngành khối kinh tế không giảm, thậm chí là có thể tăng nhẹ. Tuy nhiên, những ngành thuộc lĩnh vực kỹ thuật có thể giảm xuống từ 0,5 đến 1,5 điểm.

Ông Thành dự đoán rằng điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành của Trường Đại học Mỏ – Địa chất có thể tương đương so với năm trước. Riêng điểm chuẩn ngành Kinh tế và Công nghệ thông tin có thể tăng nhẹ do chỉ tiêu năm nay giảm so với năm 2022.

Xem thêm: Điểm chuẩn Trường Đại học Mỏ – Địa chất

12. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

TS Thân Thanh Sơn – Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cho biết phổ điểm khối A00 năm nay sẽ giảm nhẹ khoảng 0,15 điểm.

“Thông thường những ngành sử dụng tổ hợp A00 để xét tuyển cũng dùng tổ hợp A01 để xét tuyển và lúc xét tuyển sẽ điều hòa cho nhau. Do đó, với những ngành năm 2022 có điểm chuẩn trong khoảng từ 21 đến 26 điểm, năm nay có thể vẫn ổn định hoặc giảm nhẹ tùy theo từng ngành, trong khoảng 0,25 -0,5 điểm. Các ngành năm trước có điểm chuẩn từ 26 trở lên cũng với tổ hợp khối A00 và A01 có thể sẽ giảm khoảng 0,25 điểm.

Còn với tổ hợp D01, nếu những ngành xét tuyển cùng các tổ hợp khối D khác, điểm chuẩn các ngành đó trong năm nay dự kiến sẽ tăng khoảng 0,5 điểm so với năm trước. Còn nếu xét tuyển tổ hợp D01cùng các tổ hợp A00, A01, mức điểm chuẩn có thể vẫn sẽ giữ mức ổn định so với năm 2022”.

Xem thêm: Điểm chuẩn Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

13. Trường đại học Y Hà Nội

Dự báo về điểm chuẩn các ngành Trường Đại học Y Hà Nội năm nay, GS. Nguyễn Hữu Tú – Hiệu trưởng Trường cho biết, thời điểm này nhà trường vẫn đang rà soát kỹ dữ liệu tuy nhiên xu hướng năm nay có thể tăng.

“Căn cứ theo phổ điểm thi THPT tổ hợp B00, điểm trung bình cao hơn so với năm ngoái, do đó điểm đầu vào có thể tăng”, GS Tú bày tỏ.

Xem thêm: Điểm chuẩn Trường đại học Y Hà Nội

14. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Điểm sàn xét tuyển vào các ngành đào tạo tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2023 cao nhất là sư phạm Ngữ văn với 21,5 điểm. Tiếp theo đó là các ngành sư phạm Toán học, Toán học (dạy Toán bằng tiếng Anh), Lịch sử, Tin học với 21 điểm.

Mặc dù chưa vẫn có điểm chuẩn năm 2023 vào Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, tuy nhiên, thí sinh có thể tham khảo của năm 2022. Đặc biệt lưu ý, điểm chuẩn xét tuyển vào Trường Đại học Sư phạm Hà Nội năm ngoái cao nhất là các ngành: Sư phạm Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục chính trị với 28,5 điểm.

Cùng theo dõi dự đoán điểm chuẩn trường Đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE) năm 2023 do thầy Đỗ Ngọc Hà – Giáo viên môn Vật lí tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI thực hiện:

du-doan-diem-chuan-truong-dai-hoc-su-pham-2023-1 du-doan-diem-chuan-truong-dai-hoc-su-pham-2023-2

Xem thêm: Điểm chuẩn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

15. Đại Học Dược Hà Nội 

Sau đây là điểm chuẩn năm 2023 của Đại Học Dược Hà Nội do thầy Đỗ Ngọc Hà – Giáo viên môn Vật lí tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI thực hiện:

du-bao-diem-chuan-truong-dai-hoc-duoc-ha-noi-2023

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại Học Dược Hà Nội

16. Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

Từ sự biến động điểm thi của các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2023, PGS.TS Đặng Thị Thu Hương – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN dự đoán: “Với tổ hợp khối D, về cơ bản, điểm chuẩn các ngành sẽ tương tự như phổ điểm khối D năm 2022. Tăng hoặc giảm nhẹ, tuỳ từng trường, từng ngành”.

Tuy nhiên, điểm chuẩn từng ngành còn tuỳ vào chỉ tiêu trường được giao. Như trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2023 tuyển sinh 2.000 chỉ tiêu (Tăng 350 chỉ tiêu so với năm 2022). Trường dành khoảng 50% tổng số chỉ tiêu vào xét điểm thi TN THPT năm 2023. Do đó PGS.TS Đặng Thị Thu Hương nhận định: Dự kiến điểm chuẩn vào trường năm nay sẽ thấp hơn so với năm 2022

17. Trường Đại học luật Hà Nội

Cùng theo dõi dự đoán điểm chuẩn trường Đại học luật Hà Nội năm 2023 do thầy Đỗ Ngọc Hà – Giáo viên môn Vật lí tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI thực hiện:

du-doan-diem-chuan-truong-dai-hoc-luat-ha-noi-2023

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại Học Luật Hà Nội

18. Trường ĐH Bách khoa TP.HCM

Theo PGS.TS Bùi Hoài Thắng – Trưởng phòng đào tạo Trường ĐHBK TP.HCM: “Các ngành hot của thế giới và cả nước như: Trí tuệ nhân tạo, Máy Khoa học máy tính chắc chắn sẽ vẫn thu hút người học. Tuy vậy, do các trường vẫn đang tăng chỉ tiêu cho lĩnh vực này vậy nên có lẽ điểm chuẩn chung không tăng.

Các ngành hot không kém trong những năm qua như: Cơ điện tử, Logistic, Ô-tô sẽ vẫn còn giữ thương hiệu và điểm chuẩn như các năm trước. Các ngành trung bình có thể sẽ giảm điểm chuẩn chút bởi phổ điểm THPT năm nay có lẽ giảm chút (theo như đánh giá sơ bộ cho các tổ hợp có khoa học tự nhiên. Những ngành rất cần nguồn nhân lực nhưng có ít người theo đuổi như Kỹ thuật xây dựng, Bảo dưỡng công nghiệp, Cơ sở hạ tầng, Cơ khí,… điểm chuẩn có thể sẽ thấp hơn”.

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại Học Bách khoa TP.HCM

19. Trường ĐH Y Dược TP.HCM

Theo nhận định của các chuyên gia tuyển sinh, điểm chuẩn Trường ĐH Y Dược TP.HCM dự kiến sẽ tăng khoảng 0,5 điểm. Ngành Y khoa và ngành Răng-Hàm-Mặt dự kiến có điểm chuẩn cao nhất.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, nguyên Hiệu trưởng của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã nhận định điểm chuẩn Trường ĐH Y Dược TP.HCM sẽ tăng trong khoảng 0,5 điểm. Những trường đại học y dược khác sẽ tăng từ 1 đến 1,5 điểm.

TS Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng đào tạo của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cũng nhận định sẽ hiếm có ngành điểm chuẩn trên 28 trong năm nay, tuy nhiên ngoại trừ một số ngành đặc biệt như ngành Y Dược.

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại Học Y Dược TP.HCM

20. Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM

TS Nguyễn Trung Nhân – Trưởng phòng đào tạo của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, nhận định điểm chuẩn của trường năm nay sẽ tăng và giảm ở một số ngành.

Theo ông Nhân, những ngành xét tuyển theo tổ hợp B00 (Toán, Hoá, Sinh) dự kiến sẽ tăng nhẹ như nhóm ngành Dược, Hoá, Thực phẩm, Sinh học, Môi trường.

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại Học Công nghiệp TP.HCM

21. Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM

Ông Nguyễn Anh Vũ – Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và Phát triển thương hiệu của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, nhìn nhận phổ điểm khối A00, A01 thi TN THPT năm 2023 không có sự thay đổi nhiều so với năm 2022. Trong khi đó, chỉ tiêu xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp THPT của ngành Tài chính – Ngân hàng các trường đại học không có sự thay đổi nhiều. Bên cạnh đó, năm nay cách tính điểm ưu tiên đã thay đổi.

Từ những lý do này, theo ông Vũ thì xu hướng điểm chuẩn ngành Tài chính- Ngân hàng năm nay sẽ giảm nhẹ do với năm 2022. Tại Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, ông Nguyễn Anh Vũ nhận định: “Điểm chuẩn năm nay của trường sẽ không tăng và có thể giảm nhẹ so với năm ngoái”.

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại Học Ngân hàng TP.HCM

22. Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

PGS Đỗ Văn Dũng – Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nhận định điểm chuẩn điểm chuẩn ngành Ô tô sẽ dao động từ 25 đến 26 điểm. Điểm chuẩn các ngành công nghệ kỹ thuật sẽ giảm 1 – 2 điểm so với năm ngoái. Điểm chuẩn nhóm các khối ngành kinh tế đứng yên. Riêng điểm chuẩn ngành Sư phạm Anh, Ngôn ngữ Anh sẽ tăng từ 1 – 1,5 điểm.

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại Học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

23. Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

TS Trần Nam  – Chuyên gia Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp của Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM nhận định khả năng điểm chuẩn của các ngành của 2 tổ hợp C00, D01 giữ ổn định.  Nếu có thay đổi có thể ở mức tăng hoặc giảm từ 0,5 điểm đến 1 điểm.

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại Học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

24. Trường ĐH Công Thương TP.HCM

Ông Phạm Thái Sơn – Giám đốc tuyển sinh ĐH Công Thương TP.HCM cho hay với lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng xấp xỉ vẫn như năm trước thì điểm chuẩn các ngành sẽ có xu hướng thấp hơn so với năm 2022, trong khoảng từ 0,5 đến 2 điểm.

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại Học Công Thương TP.HCM

 

2k5 ơi, chắc hẳn ngay lúc này các em đã xác định được điểm thi tốt nghiệp THPT của mình và đang băn khoăn liệu điểm số trên sẽ phù hợp với ngành nghề, trường ĐH nào, cần phải đặt nguyện vọng ra sao khi chưa quen với quy định tuyển sinh mới? Với mong muốn hỗ trợ 2k5 giải quyết những băn khoăn, thắc mắc trong quá trình đăng ký nguyện vọng xét tuyển và nắm rõ các quy định xét tuyển của Bộ GD&ĐT, HOCMAI đã ra đời Giải pháp tư vấn chọn ngành – chọn trường cùng chuyên gia. Qua đó, thí sinh và phụ huynh được trao đổi, lắng nghe những tư vấn trực tiếp cùng chuyên gia hướng nghiệp hàng đầu của HOCMAI để chọn ra ngành học, trường đại học phù hợp nhất với điểm số, thành tích, sở thích… của bản thân.

>>TRUY CẬP CÔNG CỤ TÍNH ĐIỂM TỐT NGHIỆP THPT 2023 TỰ ĐỘNG HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY<<

2K5 ƠI! EM ĐÃ CHỌN ĐƯỢC TRƯỜNG CHƯA?

Đăng ký nhận ngay lời khuyên đặt nguyện vọng xét tuyển giúp 2k5 nắm chắc tấm vé vào ĐH mơ ước!
– Định hướng chọn ngành – chọn trường PHÙ HỢP với điểm số

– Giải đáp mọi băn khoăn về QUY CHẾ TUYỂN SINH năm nay
– Trò chuyện trực tiếp cùng chuyên gia HOT nhất với 15+ năm kinh nghiệm
>>KHÁM PHÁ NGAY<<

Tin tức mới nhất