Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 23, 2024

Scroll to top

Top

Tuyển sinh 2023: ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM mở 5 ngành học mới

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM vừa công bố một số thông tin trong kế hoạch tuyển sinh năm 2023 tại chương trình “TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP, TUYỂN SINH 2023” diễn ra tối ngày 14/11.

1. Phương thức tuyển sinh

Năm 2023, Đại học Công hghiệp Thực phẩm TP HCM dự kiến sử dụng 4 phương thức xét tuyển:

  • – Xét tuyển học bạ THPT
  • – Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023
  • – Xét tuyển dựa trên kết quả thi Đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2023
  • – Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Dự kiến trong năm nay, cách thức xét tuyển đầu vào của trường sẽ có sự thay đổi. Chỉ tiêu cho phương thức sử dụng điểm thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM sẽ tăng lên khoảng 20-30%, xét tuyển bằng học bạ (kèm theo xét tuyển học lực của thí sinh) chỉ còn 30-35%, xét tuyển thẳng theo đề án tuyển sinh của trường dự kiến tăng lên 10-15%.

2. Ngành đào tạo

Dự kiến năm nay trường sẽ mở thêm 5 ngành mới thuốc bậc đào tạo đại học gồm: Công nghệ tài chínhKhoa học dữ liệuThương mại điện tửLuậtLogistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Bậc đào tạo tiến sĩ có 3 ngành mới gồm: Công nghệ sinh họcKỹ thuật hoá họcKỹ thuật cơ khí.

Ngoài ra, trong quá trình xét tuyển các ngành MarketingCông nghệ thực phẩm… sẽ có thêm chỉ tiêu phụ, các ngành khác vẫn giữ nguyên như những năm trước. Số chỉ tiêu còn lại sẽ dành cho phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Theo ông Phạm Thái Sơn – trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông nhà trường: “Nhà trường đang trong quá trình triển khai xây dựng các ngành học mới, dự kiến sẽ thẩm định xong vào tháng 4/2023 và sau đó sẽ tiến hành phân bổ chỉ tiêu cho từng ngành đào tạo.

(Theo Đại học Công hghiệp Thực phẩm TP HCM)

Các kỳ thi, hình thức tuyển sinh thay đổi liên tục phải chăng đang khiến các sĩ tử “quay cuồng” giữa một rừng thông tin không phân biệt được đúng, sai? Đứng trước “ma trận” phương thức xét tuyển hiện nay, có lẽ bất cứ học sinh, phụ huynh nào cũng cảm thấy bối rối. Với mong muốn hỗ trợ học sinh giải quyết những băn khoăn, thắc mắc trong quá trình chọn ngành, chọn trường cũng như tìm ra định hướng học tập, thi cử tối ưu nhất, HOCMAI đã ra đời Giải pháp tư vấn chọn ngành – chọn trường cùng chuyên gia. Qua đó, thí sinh và phụ huynh được trao đổi, lắng nghe những tư vấn trực tiếp cùng chuyên gia hướng nghiệp hàng đầu của HOCMAI để chọn ra ngành học, trường đại học phù hợp nhất với điểm số, thành tích, sở thích… của bản thân.

>> THỰC HIỆN BÀI TRẮC NGHIỆM TÍNH CÁCH CHỌN NGHỀ NGHIỆP HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY <<

CẤP BÁO! CÁC TEEN ĐÃ CHỌN ĐƯỢC NGÀNH CHƯA NHỈ?

Đăng ký nhận ngay lộ trình học tập, thi cử sớm từ chuyên gia hàng đầu!
– Giải pháp tư vấn toàn diện ĐẦU TIÊN giúp thí sinh nắm chắc tấm vé vào ĐH
– Định hướng chọn ngành – chọn trường BÁM sát xu hướng tuyển sinh
– Trò chuyện trực tiếp cùng chuyên gia HOT nhất với 15+ năm kinh nghiệm
>>Khám phá ngay<<

 

Tin tức mới nhất